Trang chủ » Blog » Tải giáo trình lập trình Python cơ bản bởi Võ Duy Tuấn

Tải giáo trình lập trình Python cơ bản bởi Võ Duy Tuấn

bởi CodeGym | 26/12/2023 15:33 | Blog

Khi mới bắt đầu bắt tay vào lập trình Python, bạn thường gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu tham khảo bởi sách tiếng Anh thì nhiều nhưng tài liệu tiếng Việt thì còn hạn chế. Trong bài viết này, CodeGym sẽ gợi ý cho bạn giáo trình lập trình Python cơ bản bởi Võ Duy Tuấn bạn đọc có thể tìm hiểu. Trước hết hãy cùng tôi tìm hiểu một cách rõ hơn về ngôn ngữ Python nhé!

Python là gì?

giao-trinh-python-co-ban-5

Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao với cú pháp dễ hiểu, dễ đọc. Đối với việc phát triển ứng dụng thì nó được đánh giá là ngôn ngữ khá linh hoạt. Python phát huy được những thế mạnh của ngôn ngữ còn lại với tốc độ xử lý cực nhanh. Không giống như ngôn ngữ khác, từ khóa trong Python hạn chế những ký hiệu thay vào đó là sử dụng tiếng Anh chẳng hạn: and, for, is,… Đây được cho là một ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ này.

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, người dùng sẽ không cần khai báo biến. Nếu gán một giá trị cụ thể lần đầu tiên khi khai báo, ngôn ngữ này sẽ tự xác định dữ liệu của biến mà không cần khai báo lần tiếp theo. Chưa hết, Python có khả năng kết nối, giao tiếp và làm việc tốt với các công nghệ web khác. Chính vì đặc điểm đơn giản nhưng cực kì hiệu quả nên Python là một trong những sự lựa chọn ưu tiên khi bước chân vào lập trình.

Sự phát triển của ngôn ngữ Python

Được tạo ra từ năm 1991, phát triển qua 3 giai đoạn điển hình. Cho đến nay, Python vẫn giữ được phong độ và ngày càng phổ biến.

Theo thống kê bởi TIOBE, cho đến tháng 1/2021 Python vẫn đứng vững với vị trí TOP 4. Điều đó chứng tỏ Python đang và sẽ ngày càng phát triển và trở nên lớn mạnh. Cõ lẽ đây là một lý do chính đáng để chọn Python thay vì những ngôn ngữ khác.

giao-trinh-python-co-ban-6

Thống kê cho đến tháng 1/2021 bởi TIOBE

Tìm hiểu thêm: Giáo trình Python PDF bản update mới nhất (Cập nhật 2023)

Cơ hội việc làm

Ngôn ngữ Python phát triển mạnh như vậy liệu cơ hội việc làm có cao không? Lập trình viên Python có dễ dàng xin việc không? Đây là những câu hỏi thường gặp khi mới bước chân vào lập trình. Dưới đây tôi sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc nên bạn đừng bỏ qua nhé!

Theo khảo sát năm 2019 mà tôi đã đề cập bên trên, Python là một trong những ngôn ngữ hàng đầu mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu làm chủ được nó, bạn hoàn toàn có khả năng thiết kế và phát triển những tính năng mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chưa hết, với thời đại mà con người đang liên tục chạy đua với thời gian bỏ lại những công nghệ lỗi mốt, lập trình viên cần liên tục tạo ra những cái mới mẻ, tối ưu và phát triển những hệ thống bán hàng của doanh nghiệp.

giao-trinh-python-co-ban-2

Không chỉ riêng Python mà đối với những ngôn ngữ lập trình khác đòi hỏi nhiều chất xám, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương hậu hĩnh. Thông thường đối với những lập trình viên mới có mức thu nhập dao động 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, bạn có cơ hội được làm trong môi trường chuyên nghiệp. Không những thế, bạn hoàn toàn có khả năng và cơ hội thăng tiến trong công việc.

Học lập trình Python có khó không?

Ngôn ngữ Python ngày càng phát triển và quan trọng với các doanh nghiệp. Vậy câu hỏi đặt ra là học Python khó hay dễ?

Khó thì không phải quá khó, nhưng dễ thì lại càng không. Học lập trình cũng giống như bạn bắt tay với ngôn ngữ giao tiếp mới. Chính vì vậy học Python là cả một quá trình nghiên cứu và thực hành mới có thể thành thạo. Bất kì học một ngôn ngữ nào cũng thế, quan trọng là kiên trì rèn luyện. Nếu bạn quyết tâm và không bỏ cuộc, tôi tin rằng chắc chắn bạn sẽ thành công!

Hãy học lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao và đi theo lộ trình rõ ràng thì không có gì là khó cả. Bạn có thể tự học ngay từ tài liệu học ngôn ngữ lập trình Python từ cơ bản – nâng cao ngay để chuẩn bị hành trang kiến thức cho tương lai nhé!

Giáo trình lập trình Python cơ bản

Giáo trình lập trình Python cơ bản Võ Duy Tuấn được đánh giá là rất phù hợp đối với người mới bắt đầu. Nội dung sách được chia thành 15 chương. Đây là quá trình tích lũy những kinh nghiệm khi mới bước chân vào lập trình.

giao-trinh-python-co-ban-7

Nội dung của giáo trình giới thiệu về những thứ cơ bản nhất của lập trình Python. Không chỉ vậy mà còn hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt hay những cú pháp cơ bản. Tất tần tật những kiến thức đều có trong giáo trình Python cơ bản này.

Dưới đây là link DOWNLOAD giáo trình Python cơ bản bởi Võ Duy Tuấn bạn đọc có thể tham khảo:

Tải tài liệu

Không chỉ đọc mà bạn hoàn toàn có thể tự lập trình với tài liệu học Python chi tiết từ CodeGym nhé!

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của CodeGym về tài liệu Python cơ bản. Mong rằng với tài liệu này sẽ giúp cho bạn đọc có thể giải đáp phần nào những khó khăn gặp phải khi học lập trình. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ và theo dõi CodeGym để không bỏ lỡ những tài liệu giá trị nhé! Chúc bạn thành công!

Giáo trình Python Cơ bản

14 + 9 =

Download - Giáo trình thuật toán

11 + 8 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

4 + 12 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM