Trang chủ » Blog » Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

bởi CodeGym | 26/12/2023 17:43 | Blog

Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng từng lập cho mình cả danh sách khi vào đại học.  Đúng không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn để thực hiện được danh sách đó. Chỉ còn thiếu chút nữa thôi là mọi thứ khác rồi. Nhất là với các cô gái thì vấn đề này càng buồn hơn. Cũng chính vì vậy mà ngày nay đã có không ít nữ giới. Đặt ra câu hỏi :”Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”

Nếu bạn không học đại học?

Giá trị thật của việc học đại học là không thể phủ nhận được. Bạn sẽ được tận hưởng một cuộc đời sinh viên đúng nghĩa. Nhưng hơn thế nữa là giá trị của việc học đại học sẽ phát huy nếu bạn chọn đúng đam mê, sở thích. Chọn đúng ngành nghề và trường học phù hợp. Nếu lực học của bạn chỉ ở mức trung bình. Nhưng lại cố để vào một trường có chương trình đào tạo cao hơn. Thì sự thật bạn sẽ chẳng còn hăng hái, vui vẻ gì khi đến lớp. Thậm chí là nhiều người gọi đó là “địa ngục”. Một cuộc chiến biết rõ mình thua nhưng vẫn đam đầu vào…

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học

Ai ai cũng cố gắng cho việc theo đuổi để được vào ngôi trường mình mong muốn. Khi ra trường có trên tay tấm bằng tốt nghiệp mà nhiều người mơ ước. Nhưng bi kịch chẳng trừ một ai. Việc học hành khi là sinh viên đúng như một ác mộng. Bàng hoàng hơn thế là thất nghiệp. Không ít người đã chọn học cao hơn với mong muốn tương lai tốt hơn. Nhưng đã không ít cử nhân, thạc sĩ.. ném nỗi đau của mình khi bị từ chối xin việc. Bạn có nghĩ đại học lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức và cả thanh xuân không?

Đặc biệt là với các cô gái. Nếu đại học từ chối bạn. Hãy chọn cho mình một lối đi khác. Đúng ngành, đúng nghề, đúng đam mê để không lãng phí thời gian công sức. Như vậy chẳng phải hơn sao! Vậy con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học

1. Ngành làm Spa làm đẹp

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học

Bùng phát mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây phải kể đến ngành Spa làm đẹp. Khi thế giới thì ngày càng phát triển. Nhu cầu về thẩm mĩ của con người cũng ngày càng cao. Họ đòi hỏi những chuyên viên có tay nghề để phục vụ, đáp ứng được nhu cầu cần thiết đó của họ. Và thị trường Việt Nam cũng cần những đội ngũ có tay nghề để bắt kịp được xu thế của thế giới.

Trong mất mỗi người phụ nữ. Họ luôn muốn mình trở nên hấp dẫn và thu hút người đối diện. Chính vì vậy mà họ không ngừng cải thiện vẻ bề ngoài. Ngành Spa ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Để bắt kịp và hòa nhập với thị trường xã hội bây giờ. Tại sao bạn không chọn học ngành làm đẹp với cơ hội việc làm cao này?

2. Quản trị Du lịch – Khách sạn

con gái nên học nghề gì khi không học đại học

Nếu bạn hỏi một ai đó rằng “con gái nên học nghề gì khi không học đại học”. Chắc rằng 50% trong số đó sẽ khuyên bạn nên theo ngành du lịch – khách sạn.

Bạn có thể tham gia huấn luyện khóa học về Quản Trị Khách Sạn. Có khá nhiều vị trí bạn sẽ được đào tạo như: Trực cửa, phục vụ, tổng đài, pha chế, trang trí phòng… Hoặc ở những vị trí cao cấp hơn như: Quản lí quầy, giám đốc điều hành, người giám sát.. Và hầu hết là những vị trí này đang được tuyển với số lượng lớn. Vì hiện tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ vào việc du lịch mọc lên ngày càng nhiều.

3. Ngành lập trình – Công nghệ thông tin

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học

Công nghệ thông tin phổ biến rộng rãi mọi nơi và trên mọi lĩnh vực. Khi xu thế hội nhập đang tăng cao thì chỉ có khoảng 15% số sinh viên đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Nguồn nhân lực về CNTT ngày càng thiếu hụt. Chính vì vậy ngành Công nghệ thông tin là ngành đáng học nhất khi nhắc tới “con gái nên học nghề gì khi không học đại học”.

Đừng nghĩ rằng CNTT chỉ dành cho con trai nhé! Các nữ IT với sự tỉ mỉ và khả năng sáng tạo tốt cũng đang là điều mà doanh nghiệp muốn tuyển dụng hướng tới.  Việt nam nhưng năm tới đây sẽ thiếu hụt khoảng gần 400.000 nhân sự IT. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương khủng để chiêu dụ nguồn nhân lực tốt. Cơ hội việc làm lớn ngành công nghệ thông tin đích thực là một ngành tiềm năng cho tương lai!

Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây

4. Học ngoại ngữ

Chẳng hề khó hiểu khi người ta hay nói là biết thêm một ngoại ngữ như có thêm một con người mới. Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, việc giao lưu và mở rộng mạng lưới quan hệ tới nước ngoài là điều hết sức bình thường. Nếu bạn có thêm ngoại ngữ hỗ trợ thì đây chính là lợi thế rất lớn của bạn. Hãy học bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn thích. Điểm đặc biệt của ngành này là bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm bằng những chứng chỉ ngôn ngữ mà bạn có chứ không nhất thiết phải có bằng Đại học. Đừng quên học cả những kỹ năng mềm và tin học văn phòng, nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi tìm kiếm việc làm sau này.

5. Makeup Artist

Nghề này chắc hẳn không còn xa lạ gì với những bạn nữ nữa rồi. Cái đẹp luôn là thứ mà tất cả chúng ta đều hướng tới chứ không chỉ riêng phụ nữ. Makeup Artist là nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi không học đại học vì những đặc tính như: Dễ tiếp cận, thời gian học nhanh, chi phí thấp. Chỉ mấy khoảng 3- 5 tháng các bạn đã có thể ra nghề và đi làm được luôn. Tuy nhiên, đó là dành cho những người thợ trang điểm nghiệp dư. Nếu bạn muốn trở thành những Makeup Artist chuyên nghiệp như Tina Lê, Quách Ánh,… thì cần phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức, thêm vào đó là sự sáng tạo và kiên nhẫn để làm hài lòng tất cả khách hàng của bạn.

Download - Giáo trình thuật toán

4 + 9 =

0 Lời bình

Trackbacks/Pingbacks

  1. Con gái nên học nghề gì khi không học đại học? – CodeGym - […] Con gái nên học nghề gì khi không học đại học? […]

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

12 + 9 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM