Trang chủ » Blog » CodeGym Khai Trương Cơ Sở Đào Tạo Đầu Tiên Tại TPHCM

CodeGym Khai Trương Cơ Sở Đào Tạo Đầu Tiên Tại TPHCM

bởi Admin | 03:05 | Blog

Ngày 29/7/2022, CodeGym chính thức khai trương trung tâm thứ 7 tại TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực đào tạo lập trình, cung cấp 500 nhân lực cho thị trường IT mỗi năm.

Lễ khai trương được tổ chức trang trọng vào sáng ngày tại Tầng 4, Toà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận với sự quan tâm, tham dự của VNITO (Liên minh Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam), VINASA (Hiệp hội phần mềm và dịch cụ CNTT Việt Nam) cùng hơn 20 tổ chức, doanh nghiệp phần mềm lớn trên toàn quốc. Sự có mặt và những lời chúc của các doanh nghiệp đã tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho sự khởi đầu của CodeGym Sài Gòn.

Thị trường CNTT tại Tp. HCM rất sôi nổi và vô cùng tiềm năng, thuận lợi cho các hoạt động đào tạo, việc làm, thu hút rất nhiều các học viên từ những địa phương lân cận. CodeGym đã chính thức có mặt tại Sài Gòn với mục tiêu sẽ không ngừng mở rộng năng lực đào tạo, mang lại nhiều cơ hội học tập và việc làm hơn cho các bạn trẻ tại Tp.HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Thêm việc làm, giảm “khát” nhân lực IT

Thị trường Tp. HCM đang thiếu nhân lực IT trầm trọng. Qua khảo sát của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM, chỉ tính riêng Tp. HCM cần tới 8.000 lập trình viên mỗi năm. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, số lượng người không có việc làm tại các tỉnh phía Nam rất cao, chiếm 70% tổng số lao động thất nghiệp trên cả nước, tương đương 2,5 triệu người (theo báo cáo nhanh của các tỉnh phía Nam, tại thời điểm 8/2021).

Chính vì vậy, sự xuất hiện của CodeGym với giải pháp đào tạo lập trình viên theo mô hình “Coding Bootcamp” độc đáo sẽ góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực IT, đồng thời tạo thêm việc làm cho hàng nghìn người lao động, mang lại những thay đổi tích cực cho thị trường IT của Tp. HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Coding Bootcamp – Giải pháp nghề nghiệp chắc chắn

CodeGym là đơn vị áp dụng thành công mô hình “Coding Bootcamp” tại Việt Nam từ năm 2018, đánh dấu một bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo CNTT trong nước. Sau hơn 5 năm hoạt động, với 6 trung tâm trên toàn quốc, CodeGym đào tạo được gần 5000 lập trình viên cho các doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc tạo ra công việc hàng nghìn người lao động xuất thân từ học sinh THPT, sinh viên, công nhân, du học sinh, kỹ sư xây dựng… Theo thống kê của CodeGym, có đến 47% học viên đang theo học thuộc diện chuyển ngành, chuyển nghề, có nghĩa là xuất phát điểm từ các ngành nghề không liên quan đến CNTT như báo chí, nhân sự, kinh doanh, lao động phổ thông…, bao gồm cả những người chỉ mới tốt nghiệp cấp 3.

Để đào tạo thành công các học viên ít hoặc không có nền tảng công nghệ thành những lập trình viên full-stack chuyên nghiệp và nhận được việc làm ngay khi học xong chỉ sau 6 tháng, CodeGym rất chú trọng đầu tư cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và xây dựng chương trình học riêng phù hợp với từng cá nhân theo học ở các trình độ khác nhau và yêu cầu thực tế của doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, CodeGym hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp để đánh giá và nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo việc làm cho từng học viên sau khi tốt nghiệp.

Bằng cam kết 100% việc làm, Coding Bootcamp của CodeGym giúp cho những người bắt đầu từ con số 0 sẽ nắm chắc trong tay nghề nghiệp chỉ trong 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp CodeGym, học viên có được việc làm ngay trong vòng 45 ngày, với mức lương khởi điểm trung bình từ 8 -15 triệu.

Chia sẻ tại buổi lễ khai trương CodeGym Sài Gòn, anh Đào Hữu Hoàng – đại diện cựu học viên CodeGym, hiện đang lập trình viên tại Tp. HCM cho biết: “Mình là người trái ngành, muốn chuyển đổi công việc trong thời gian nhanh nhất, với chi phí tối ưu nhất và sự đảm bảo chắc chắn nhất. CodeGym là lựa chọn duy nhất phù hợp với nhu cầu của mình ở thời điểm năm 2018. Hiện tại, mình cảm thấy may mắn vì quyết định ngày ấy đã đưa sự nghiệp và cuộc sống của mình sang một trang mới.”

Download - Giáo trình thuật toán

6 + 14 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

2 + 9 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM