Trang chủ » Báo chí nói về CodeGym » Nam sinh đạt học bổng 100% chương trình kỹ sư CNTT – CodeGym khi chưa tốt nghiệp

Nam sinh đạt học bổng 100% chương trình kỹ sư CNTT – CodeGym khi chưa tốt nghiệp

bởi CodeGym | 01/02/2024 10:21 | Báo chí nói về CodeGym

Nhờ thành tích ấn tượng tại các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật, Nguyễn Phong Thái được chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin – CodeGym trao học bổng 100% từ lúc chưa tốt nghiệp THPT.

Sử dụng phương pháp tự học để làm chủ thời gian biểu

Nguyễn Phong Thái hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Thạch Thất (Hà Nội). Giống như tất cả các sĩ tư 2k4 khác, Thái vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng với một tâm thế hoàn toàn thoải mái. Nhờ phần thể hiện ấn tượng trong vòng phỏng vấn cùng loạt thành tích “khủng” như: 12 năm liền là học sinh giỏi; giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp cụm năm 2020-2021, Giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp cụm năm 2021- 2022; Giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Thành phố năm 2021 – 2022; Là đại diện của trường THPT Thạch Thất tham gia VietNam Robotics Challenge 2022… Thái đã được Viện Quản trị và Công nghệ IBS – Trường Đại học Thành Đô trao tặng học bổng 100% học phí của chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin – CodeGym với tổng trị giá 166.000.000VNĐ.

Ngay từ khi còn là một cậu bé, Thái đã có niềm đam mê rất lớn với lập trình, robot và công nghệ thông tin. Khi có một món đồ chơi mới, Thái thường mày mò tháo tung ra và lắp ráp lại, chế tạo thêm các tính năng mới khiến bạn bè xung quanh rất khâm phục. Khi lên cấp 3, được sự động viên của thầy cô, Thái thành lập CLB Robotics của trường và cùng các bạn “chinh phục” các cuộc thi về Khoa học công nghệ cấp cụm, cấp thành phố…

Nói về bí quyết để vừa học tập tốt, vừa là chủ tịch CLB mà vẫn có thời gian cho niềm đam mê công nghệ của mình, Thái chia sẻ: “Em không đi học thêm mà sử dụng phương pháp tự học là chính và học online để chủ động thời gian của mình. Nhờ đó, một tuần em có những khoảng thời gian riêng để mày mò các sáng chế và học lập trình”.

Nam sinh đạt học bổng 100% chương trình kỹ sư CNTT - CodeGym khi chưa tốt nghiệp - Ảnh 1.

Phong Thái và các bạn CLB Robotics TT trong một cuộc thi sáng chế

Trong mắt bạn bè, Thái là một cậu bạn có định hướng và đam mê rất rõ ràng. Các sáng chế robot và thiết bị thông minh của cậu thường gắn liền với đời sống hàng ngày như: Hệ thống khử khuẩn DVC, Thiết bị cứu hộ Quadcopter… đã giúp Thái và các bạn dành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật.

Khi được hỏi ai là người có ảnh hưởng lớn nhất tới mình, Thái tâm sự: “Bố em làm nghề mộc. Bố là người có ảnh hưởng rất lớn với em. Bố luôn động viên em tham gia các cuộc thi Khoa học công nghệ. Mặc dù điều kiện gia đình nhiều lúc khó khăn nhưng những mô hình khó, những đồ cơ khí của thiết bị khi em cần bố đều giúp em làm để đi thi”.

Lựa chọn chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin – CodeGym vì mô hình đào tạo “thực chiến”

Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin – CodeGym là sự hợp tác giữa Đại học Thành Đô và Công ty CP CodeGym Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất của chương trình chính là mô hình đào tạo thực tế khi tất cả sinh viên sau 1,5 năm học tại trường sẽ được đi thực tập với thu nhập từ 8 – 12 triệu tại các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ uy tín. Đây là khoảng thời gian rất khác biệt khi các em vừa hoàn thành chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin chính quy tại Đại học Thành Đô, vừa học thực tế ngay tại doanh nghiệp. Đó là cam kết bằng văn bản của Công ty CP CodeGym Việt Nam ngay từ khi làm hồ sơ nhập học.

Nam sinh đạt học bổng 100% chương trình kỹ sư CNTT - CodeGym khi chưa tốt nghiệp - Ảnh 2.

Đại diện Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin – CodeGym về trường THPT Thạch Thất (HN) trao học bổng cho Phong Thái

Chia sẻ về lý do vì sao Phong Thái vượt qua rất nhiều các ứng viên tài năng khác và dành được học bổng 100% của chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin – CodeGym, ông Nguyễn Khắc Nhật – Viện phó Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) – đơn vị chủ quản của chương trình cho biết: ” Phong Thái là một học sinh rất đặc biệt, từ hoàn cảnh gia đình đến đam mê khám phá, từ hiểu biết sâu rộng đến thái độ chững chạc. Là một học sinh lớp 12 nhưng Thái có những suy nghĩ rất trưởng thành, sự độc lập trong tư duy, và đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp. Thêm một điểm nhấn nữa là em thể hiện sự yêu mến và tin tưởng rất lớn ở CodeGym và những gì mà chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin – CodeGym mang lại”.

Nguồn: https://kenh14.vn/nam-sinh-dat-hoc-bong-100-chuong-trinh-ky-su-cntt-codegym-khi-chua-tot-nghiep-20220714130638614.chn

Download - Giáo trình thuật toán

12 + 1 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

11 + 13 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM