Trang chủ » Báo chí nói về CodeGym » CodeGym bắt tay Đại học Thành Đô, bước vào cuộc đua đào tạo đại học kỹ sư CNTT chất lượng cao

CodeGym bắt tay Đại học Thành Đô, bước vào cuộc đua đào tạo đại học kỹ sư CNTT chất lượng cao

bởi CodeGym | 31/01/2024 15:54 | Báo chí nói về CodeGym

Không chỉ giúp sinh viên đi làm thực tế, có thu nhập ổn định từ năm thứ 3 mà mô hình này còn cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân sự công nghệ thông tin đáp ứng được cả về chuyên môn và kỹ năng.

Đó là sự mới mẻ của mô hình đào tạo liên kết mà Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) bắt đầu triển khai từ năm học 2022 -2023 với Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin CodeGym – Thành Đô (IBS).

Bùng nổ nhu cầu nhân sự Công nghệ thông tin

Cuộc Cách mạng 4.0 đã đặt ra yêu cầu chuyển đổi số đối với tất các các ngành nghề trong xã hội. Từ đó hình thành sự bùng nổ về nhu cầu nhân lực Công nghệ thông tin, đặc biệt là nhân sự có chuyên môn và kỹ thuật cao. Dự thảo chiến lược Quốc gia về vấn đề công ty công nghệ số Việt Nam đã đề ra mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam cần đạt ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số và có 1,5 triệu nhân viên trong lĩnh vực kỹ thuật số. Riêng năm 2021, Việt Nam cần đến 450.000 nhân lực trong ngành công nghệ thông tin. Trong khi đó, số lượng lập trình viên hiện tại của Việt Nam mới chỉ đạt khoảng 430.000 người.

Chuyển đổi số vốn được quan tâm và đẩy mạnh trong vài năm trở lại đây, và đại dịch COVID-19 đã nêu bật và khẳng định tính tất yếu của xu hướng này. Không chỉ các công ty công nghệ, Theo Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý I/2020 của Navigos Group, 7% các doanh nghiệp trên thị trường đều quyết định gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự IT, từ đó tạo ra nhiều nhu cầu tuyển dụng mới trong ngành CNTT.

Đứng trước bài toán đầy thách thức và cơ hội đó, với bề dày kinh nghiệm giáo dục đại học và thế mạnh trong đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao, Đại học Thành Đô và Công ty CP CodeGym Việt Nam đã kết hợp thành lập Viện Quản trị và Công nghệ (IBS – Institute of Business and Science). Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) là sự kế thừa truyền thống của Đại học Thành Đô – ngôi trường tư thục tiên phong trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam kết hợp cùng sự chuyên nghiệp của CodeGym – đơn vị đào tạo lập trình hiện đại, áp dụng mô hình thực chiến Coding Bootcamp.

Đại diện Đại học Thành Đô, Bà Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Các chương trình đào tạo của Viện IBS sẽ giúp cho các em sinh viên tốt nghiệp không chỉ đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong xã hội, trong điều kiện có nhiều thay đổi của công nghệ, mà còn giúp cho sinh viên được đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”.

CodeGym bắt tay Đại học Thành Đô, bước vào cuộc đua đào tạo đại học kỹ sư CNTT chất lượng cao - Ảnh 1.

Sinh viên tham gia các chương trình đào tạo của Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) sẽ học tập tại Đại học Thành Đô

Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin CodeGym – Thành Đô – Tiên phong trong mô hình rút ngắn thời gian đào tạo

Để cùng xây dựng hệ sinh thái đào tạo – tuyển dụng, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên, Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) còn hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như FPT Software, NAL Việt Nam, VelaCorp, Septeni Technology… Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin CodeGym – Thành Đô (IBS) là Chương trình đào tạo của Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) kết hợp cùng các đối tác doanh nghiệp triển khai. Đây cũng là chương trình đào tạo liên kết theo mô hình rút ngắn thời gian học tập với hai giai đoạn: Học tại Đại học Thành Đô trong 1,5 năm đầu và học song song với đi làm tại doanh nghiệp trong 2 năm sau. Tổng thời gian đào tạo là 3,5 năm.

Ông Bùi Quang Duy, GĐ Phát triển, Septeni Technology – Đối tác của IBS đánh giá: “Chương trình IBS đang đi đúng hướng, thời bây giờ cần phải đào tạo thực chất, thực tế và bám sát với những tiêu chuẩn cao nhất”.

CodeGym bắt tay Đại học Thành Đô, bước vào cuộc đua đào tạo đại học kỹ sư CNTT chất lượng cao - Ảnh 2.

Chương trình Kỹ sư CNTT chất lượng cao cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Theo Ông Nguyễn Khắc Nhật – Viện phó Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) kiêm Tổng giám đốc Công ty CP CodeGym Việt Nam, giai đoạn 2 là điểm khác biệt lớn nhất của chương trình Kỹ sư CNTT CodeGym – Thành Đô so với các chương trình đào tạo hiện nay. “Với tinh thần giúp cho sinh viên có thu nhập sớm mà vẫn tiếp tục học tập, kiến tạo cơ hội nâng cấp bản thân, sở hữu bằng đại học chính quy – Giai đoạn 2 của IBS là cơ hội, là cánh cửa, giúp các em có được một tương lai rộng mở”.

Năm học 2022 -2023, Chương trình Kỹ sư CNTT CodeGym – Thành Đô (IBS) tuyển sinh 200 chỉ tiêu với 2 đợt đầu tiên vào tháng 7 và tháng 9. Chương trình tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPTQG danh cho mọi đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên chuyển đổi tín chỉ từ các trường Đại học, Cao đẳng khác…

Nguồn: https://kenh14.vn/codegym-bat-tay-dai-hoc-thanh-do-buoc-vao-cuoc-dua-dao-tao-dai-hoc-ky-su-cntt-chat-luong-cao-20220509120743808.chn

Download - Giáo trình thuật toán

6 + 15 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

1 + 4 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM