Trang chủ » Báo chí nói về CodeGym » Đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

bởi CodeGym | 31/01/2024 13:52 | Báo chí nói về CodeGym

NDO – Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã hỗ trợ Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia thực hiện Hoạt USAID-WISE trong giai đoạn 2021-2023 với mục tiêu đào tạo và nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Quang cảnh Lễ tổng kết Hoạt động Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo-Hệ sinh thái khởi nghiệp

Quang cảnh Lễ tổng kết Hoạt động Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo-Hệ sinh thái khởi nghiệp

Ngày 23/1 tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) phối hợp Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức tổng kết Hoạt động Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo-Hệ sinh thái khởi nghiệp (USAID WISE) sau gần ba năm triển khai thực hiện.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cho biết, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số ở mức khá trong khu vực ASEAN.

Tháng 9/2019, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặt mục tiêu đến năm 2030, kinh tế số chiếm khoảng 30% GDP.

Trong bối cảnh đó, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã hỗ trợ Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia thực hiện Hoạt động USAID-WISE (Hoạt động) trong giai đoạn 2021-2023 với mục tiêu đào tạo và nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong gần ba năm triển khai, Hoạt động hướng tới 3 nhóm mục tiêu chính bao gồm: Tăng cường kỹ năng số căn bản, phát triển thị trường đào tạo kỹ năng số; các giải pháp tài chính sáng tạo cho giáo dục.

“NIC đã phối hợp với rất nhiều những đối tác cả công lập và trong khối tư nhân tổ chức thực hiện nhiều khóa đào tạo, các hội nghị, hội thảo chuyên sâu giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực chú trọng của Hoạt động, như: AI, Điện toán đám mây, Phát triển sản phẩm, Nhà máy thông minh,…”, ông Vũ Quốc Huy nhấn mạnh.

Theo đánh giá của Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Hoạt động USAID-WISE sau thời gian triển khai đã tiếp cận được nhiều đối tác với mức độ lan tỏa cao, các hoạt động cũng được đánh giá là hiệu quả và có tác động đến những đối tượng hưởng lợi, những con số được tổng kết lại cho thấy sự tích cực và đáng ghi nhận.

Hoạt động không chỉ thành công trong việc hướng tới các khu vực ngoài đô thị và các nhóm yếu thế như lực lượng công nhân mà còn hiệu quả cả ở khía cạnh mở rộng kết nối với các đối tác, các mạng lưới, đặc biệt là mạng lưới các trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng – cái nôi tiếp cận được lực lượng tri thức khối Viện, Trường.

Trình bày về Hoạt động USAID WISE, ông Phan Vinh Quang, Trưởng Nhóm chuyên gia cho biết với nguồn tài chính 2,2 triệu USD do USAID tài trợ và khoảng 1 triệu USD của các đối tác, WISE đã cùng các đối tác như: Bkacad (Đại học Bách khoa), Funix, VietAI, imgroup, AI Education, gemo, AES Vietnam, Codegym… tổ chức hơn 300 khóa đào tạo, sự kiện tuyển sinh/truyền thông; kết nối hơn 500 giảng viên chuyên gia tham gia các chương trình, từ đó, các giảng viên quay lại đào tạo kỹ năng số cho khoảng hơn 1.900 sinh viên trong cả nước.

Bên cạnh đó, Hoạt động USAID WISE còn có khoảng 1500 học viên được đào tạo bởi các đối tác với nguồn kinh phí khoảng 1 triệu USD; hoạt động cũng xây dựng được 10 công cụ và nghiên cứu phục vụ cho việc đào tạo nâng cao và đào tạo lại nguồn nhân lực sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bao gồm: các website, các nghiên cứu, LMS…

Nguồn: https://nhandan.vn/dao-tao-va-nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc-cho-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-40-post793350.html

Download - Giáo trình thuật toán

3 + 1 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

13 + 11 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM