Trang chủ » Báo chí nói về CodeGym » CodeGym sẽ cung cấp 1000 lập trình viên cho Tp. HCM

CodeGym sẽ cung cấp 1000 lập trình viên cho Tp. HCM

bởi CodeGym | 01/02/2024 10:15 | Báo chí nói về CodeGym
Hơn 1000 lao động trái ngành, mất việc tại Tp. HCM sẽ có việc làm CNTT trong năm 2023 nhờ giải pháp đào tạo lập trình thực chiến theo mô hình “trại huấn luyện code” từ CodeGym Việt Nam.

Đây là tuyên bố của Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại CodeGym tại lễ khai trương CodeGym Sài Gòn – trung tâm thứ 7 trên cả nước, toạ lạc tại 21K Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM. Sự xuất hiện của CodeGym Sài Gòn đánh dấu bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo CNTT tại Tp. HCM, góp phần giải quyết hiệu quả và nhanh chóng bài toán nhân lực IT cho thị trường này. Chỉ trong vòng 6 tháng, thông qua chương trình đào tạo nghề nhanh, cường độ cao, sát yêu cầu thực tế, người học có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp và đi làm ngay tại các doanh nghiệp.

CodeGym sẽ cung cấp 1000 lập trình viên cho Tp. HCM - Ảnh 1.

Thêm việc làm, giảm “khát” nhân lực IT

Thị trường Tp. HCM đang thiếu nhân lực IT trầm trọng. Qua khảo sát của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM, chỉ tính riêng Tp. HCM cần tới 8.000 lập trình viên mỗi năm. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, số lượng người không có việc làm tại các tỉnh phía Nam rất cao, chiếm 70% tổng số lao động thất nghiệp trên cả nước, tương đương 2,5 triệu người (theo báo cáo nhanh của các tỉnh phía Nam, tại thời điểm 8/2021).

Chính vì vậy, sự xuất hiện của CodeGym với giải pháp đào tạo lập trình viên theo mô hình “Coding Bootcamp” độc đáo sẽ góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực IT, đồng thời tạo thêm việc làm cho hàng nghìn người lao động, mang lại những thay đổi tích cực cho thị trường IT của Tp. HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Với mô hình “Coding Bootcamp”, chỉ trong vòng 6 tháng, thông qua chương trình đào tạo nghề nhanh, cường độ cao, sát yêu cầu thực tế, người học sẽ trở thành lập trình viên chuyên nghiệp và đi làm ngay tại các doanh nghiệp. Đây là mô hình được Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) khuyến nghị, đã được nhiều nước phát triển áp dụng thành công trong việc đào tạo lập trình viên chất lượng cao cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn.

Tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Khắc Nhật, Tổng giám đốc CodeGym Việt Nam khẳng định: “Với mong muốn giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần nâng tầm ngành CNTT Việt Nam, CodeGym mang đến giải pháp đào tạo nghề lập trình tối ưu về thời gian, chi phí, bám sát thị trường và kiểm soát được chất lượng nhân lực đầu ra. Theo kế hoạch phát triển 4 trung tâm tại Tp. HCM và 1 trung tâm tại Cần Thơ trong giai đoạn 2022 – 2024, CodeGym đặt mục tiêu sẽ cung cấp mỗi năm 2000 lập trình viên cho các doanh nghiệp tại Tp. HCM và khu vực miền Nam.

Nguồn: https://cafef.vn/codegym-se-cung-cap-1000-lap-trinh-vien-cho-tp-hcm-2022072919072363.chn

Download - Giáo trình thuật toán

5 + 6 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

12 + 3 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM