Trang chủ » Báo chí nói về CodeGym » Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi TEKY và CodeGym

Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi TEKY và CodeGym

bởi CodeGym | 31/01/2024 14:22 | Báo chí nói về CodeGym

(Tổ Quốc) – Vừa qua tại Hà Nội, Học viện sáng tạo công nghệ TEKY đã chính thức ra mắt Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế, đồng thời diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện TEKY và Trung tâm đào tạo lập trình CodeGym.

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới ước tính rằng có khoảng 56% các công việc ở các nước đang phát triển có nguy cơ bị tự động hóa, thay thế con người trong tương lai. Báo cáo năm 2020 của Tổ chức Công nghiệp và Thương mại Liên hợp quốc (UNCTAD) cũng cho biết, có 70% công việc tại Việt Nam đang có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của công nghệ và robot trong tương lai gần. Ngoài ra, Viện McKinsey đã dự báo rằng, vào năm 2030, với khoảng từ 75-375 triệu người trên toàn cầu cần phải thay đổi công việc hoặc học các kỹ năng mới.

Với sứ mệnh trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội trong thời đại mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và tạo ra nguồn nhân sự dồi dào cho thời đại 4.0, TEKY ra mắt chương trình “Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”. Đây là chương trình học đảm bảo đầu ra với nhiều cơ hội cùng chứng chỉ quốc tế Apple swift, Certified Associate in Python Programming – PCAP, chứng chỉ Arduino…..Ngoài ra, các học viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông qua chuỗi workshop về Data analysis, Marketing, Tài chính doanh nghiệp cũng như mở rộng cơ hội du học cho học viên.

Pathway là chương trình học được phát triển bởi TEKY và CodeGym do các chuyên gia công nghệ có nhiều năm du học và nhiều năm kinh nghiệm phát triển công nghệ tại các tập đoàn công nghệ đa quốc gia cùng với các cố vấn chuyên gia nước ngoài có nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin triển khai. Đây là chương trình học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh có độ tuổi từ 15-18 tuổi có cam kết chứng chỉ quốc tế. Chương trình Pathway sẽ tiếp nối 10 môn học hiện tại đang có của TEKY và bao gồm các bộ môn lập trình và phát triển ứng dụng, Điện tử tự động và Truyền thông đa phương tiện giúp trang bị cho học viên có được kỹ năng công nghệ và kỹ năng công dân số để tự tin bước vào cấp đại học hoặc tham gia ngay vào lực lượng lao động tại các công ty.

TEKY ra mắt Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho học sinh từ 15-18 tuổi - Ảnh 1.

Chương trình Pathway sẽ cung cấp cho học sinh hồ sơ năng lực công nghệ, mở rộng thế giới quan thông qua hoạt động thực tập phát triển dự án tại các trường đại học hoặc doanh nghiệp dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên. Các chương trình kỹ năng quản lý, kinh doanh, tài chính, khởi nghiệp được tích hợp bổ trợ giảng dạy để giúp học sinh trang bị kỹ năng mềm, kiến thức công dân số về tài chính số, khởi nghiệp kinh doanh, cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất.

Học viên của chương trình Pathway sẽ được tham gia vào cộng đồng lâp trình viên thực tập và chuyên nghiệp liên kết bởi TEKY và CodeGym giúp các em kết nối với mạng lưới chuyên gia công nghệ thông tin, mở rộng giao lưu, tiếp cận các cơ hội học tập và việc làm tại khắp nơi trên thế giới. Trong suốt quá trình học tập tại TEKY, Học viên sẽ luôn được định hướng chuyên sâu lộ trình tương lai, được sự đồng hành tư vấn du học với các cố vấn giáo dục cấp cao đến từ các tổ chức tư vấn du học hàng đầu Việt Nam như Apus, Summit.

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/teky-ra-mat-chuong-trinh-cong-nghe-chung-chi-quoc-te-dau-tien-tai-viet-nam-danh-cho-hoc-sinh-tu-15-18-tuoi-20231205082938024.htm

Download - Giáo trình thuật toán

12 + 8 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

7 + 14 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM