Trang chủ » Báo chí nói về CodeGym » 20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên giành giải VietFuture 2023

20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên giành giải VietFuture 2023

bởi CodeGym | 31/01/2024 15:13 | Báo chí nói về CodeGym

Trong 20 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được trao giải thưởng Sáng tạo Tương lai – VietFuture 2023, có 5 dự án của sinh viên FPT Arena Multimedia và các trường đại học Duy Tân, Lạc Hồng, Bách khoa Hà Nội, CNTT-TT Việt – Hàn được trao giải Nhất.

Lễ công bố và trao giải thưởng Sáng tạo tương lai – VietFuture Award 2023 vừa được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Huế, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2023.

Là sáng kiến của VINASA với mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, năm nay là năm đầu tiên VietFuture Award được tổ chức.

VietFuture được định vị là giải thưởng thường niên dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực KHCN của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và các dự án xuất sắc theo đặt hàng từ doanh nghiệp.

Chương trình hướng tới mục tiêu thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường đại học trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung; giúp các doanh nghiệp tìm được các ý tưởng mới cho hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp của doanh nghiệp; đồng thời tuyển dụng được các nhóm nhân tài.

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa tại sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2023.

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa tại sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2023.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, Trưởng ban tổ chức giải thưởng nhấn mạnh: VietFuture Award 2023 không chỉ đem đến trải nghiệm hữu ích, kiến thức có giá trị cho sinh viên. Những dự án xuất sắc sẽ khởi đầu cho mối liên kết gần gũi hơn nữa giữa doanh nghiệp và nhà trường trong việc tìm kiếm, hỗ trợ đưa các sáng tạo hữu ích của các em sinh viên vào thực tiễn, vào thị trường.

“Những tập đoàn công nghệ lớn sẽ luôn ủng hộ và dành nguồn lực cho các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ sớm như VietFuture”, ông Nguyễn Văn Khoa chia sẻ

Trong năm đầu được tổ chức, sau 3 tháng phát động, VietFuture Award 2023 nhận được 74 đề cử từ 27 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Vòng thi đánh giá thuyết trình toàn quốc và chung tuyển đã diễn ra với sự tham gia của 32 đề cử thuyết trình trực tiếp tại Huế vào ngày 14/12 và 42 đề cử tham gia thuyết trình trực tuyến đã diễn ra trước đó vào ngày 9/12.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, ý tưởng, sản phẩm, dự án sinh viên dự thi có sự đa dạng, đầu tư cao, trải dài tới 14 lĩnh vực. Nhiều sản phẩm dự thi có tính ứng dụng tốt trong việc giải quyết vấn đề về môi trường, nông nghiệp, giáo dục, y tế, du lịch, văn hoá nghệ thuật, di chuyển thông minh, thương mại điện tử, logistic… hướng đến xây dựng môi trường sống chất lượng cũng như góp phần xây dựng xã hội số, phục vụ cuộc sống con người tốt hơn.

Trong đó, có dự án đã đi sâu vào hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đáng chú ý, ban tổ chức đã nhận về số lượng lớn các dự án đăng ký thuộc các lĩnh vực tiêu biểu như trí tuệ nhân tạo và tự động hoá; công nghệ xanh và tiết kiệm năng lượng; công nghệ cho xã hội & phát triển cộng đồng; giáo dục, học tập và đào tạo 4.0.

Dự án của nhóm sinh viên trường đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn là 1 trong 5 dự án giành giải Nhất của VietFuture 2023.

Dự án của nhóm sinh viên trường đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn là 1 trong 5 dự án giành giải Nhất của VietFuture 2023.

Kết quả, Hội đồng giám khảo VietFuture 2023 đã chọn được 20 đề cử xuất sắc để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Tiềm năng. Đây là những dự án được đánh giá xuất sắc về ý tưởng, có khả năng ứng dụng hiệu quả trong tương lai.

Trong đó, 5 dự án của sinh viên được trao giải Nhất gồm: ‘Sử dụng vỏ trấu và nilon để chế tạo ra vật liệu xây dựng (gạch lát đường) bảo vệ môi trường’ của Đại học Duy Tân; ‘Ứng dụng công nghệ 3D Animation để tăng khả năng tiếp cận lịch sử của học sinh trong thời kỳ đổi mới’ của trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia; ‘Thiết kế và chế tạo Pin nhiên liệu cho xe điện’ của Đại học Lạc Hồng; ‘Ứng dụng vòng tròn xanh – ứng dụng khuyến khích học tập sáng tạo và mua bán các sản phẩm tái chế’ của Đại học Bách khoa Hà Nội; và ‘Metasoothe – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cùng trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo’ của trường đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn.

Theo Ban tổ chức, các dự án đạt giải thưởng VietFuture 2023 nhận được phần thưởng bằng tiền mặt và vật phẩm, nền tảng công nghệ. Trong đó, tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 265 triệu đồng; học bổng từ CODEGYM có tổng trị giá 620 triệu đồng, quà tặng máy chủ đám mây và tài khoản học thuật dành cho sinh viên, giảng viên đến từ Alibaba Cloud có tổng trị giá 12 triệu USD.

Đại diện Ban tổ chức cũng chia sẻ thêm, giải thưởng VietFuture 2024 sẽ được phát động sớm, ngay từ tháng 1/2024 để các trường đại học, các doanh nghiệp tổ chức có thể tham gia đặt hàng, nhận làm cố vấn cho các dự án từ các nhóm sinh viên của các trường đại học trên cả nước.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/20-du-an-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-cua-sinh-vien-gianh-giai-vietfuture-2023-2227964.html

Download - Giáo trình thuật toán

13 + 7 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

4 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM