Trang chủ » Blog » Trọn bộ tài liệu lập trình game Unity cơ bản đến nâng cao

Trọn bộ tài liệu lập trình game Unity cơ bản đến nâng cao

bởi CodeGym | 26/12/2023 15:04 | Blog

Lập trình game là một trong những mảng HOT của IT thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Chính vì thế số lượng lập trình viên theo đuổi ngành này ngày càng nhiều. Tại bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về một vài thông tin chung trong mảng lập trình game. Cùng với đó, bạn có thể tham khảo tài liệu tài liệu lập trình game Unity. 

>> Xem thêm: TÀI LIỆU LẬP TRÌNH CĂN BẢN – ĐƠN GIẢN, DỄ HỌC!

Lập trình game là gì?

tron-bo-tai-lieu-lap-trinh-game-unity-co-ban-den-nang-cao-7

Lập trình game được hiểu là công việc xây dựng, thiết kế hay sửa chữa các phần mềm game. Nói cách khác, những lập trình viên sẽ sử dụng những đoạn code để tạo ra game như mong muốn. Công việc của những người lập trình chính là hoàn thiện, hay phát triển những chương trình mới. Nhằm phục vụ để thỏa mãn yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, họ cần biết cách sửa chữa hay nâng cấp để cải thiện phần mềm sao cho phù hợp.

Lập trình game hiện nay không quá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên trung tâm đào tạo cũng như tài liệu thì chưa thực sự phong phú và chất lượng. Chính vì vậy đòi hỏi những người yêu thích ngành này cần có sự chủ động mày mò, nghiên cứu. Nhiều ý kiến cho rằng: “Lập trình game là được chơi game cả ngày”. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Những Game Developer sẽ thực hiện trải nghiệm với những tựa game chuẩn bị ra đời. Cùng với đó là tùy biến nó để phục vụ cho công việc, chứ không phải hoàn toàn là giải trí.

Cơ hội nghề nghiệp của lập trình viên

tron-bo-tai-lieu-lap-trinh-game-unity-co-ban-den-nang-cao-7

Lập trình game đang ngày càng phổ biến đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm ngày càng cao. Một lập trình viên chuyên nghiệp có nhiều điều kiện để phát triển. Một Game Developer có thể làm việc tại Việt Nam với mức lương khởi điểm >15 triệu đồng/ tháng. Đây là một con số được đánh giá là khá cao so với những ngành nghề khác. Ngoài ra, lập trình viên chuyên nghiệp có cơ hội phát triển tại nước ngoài. Một số thị trường tiềm năng có thể kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Không những thế, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những game mới theo ý tưởng của mình. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Tham khảo: DOWNLOAD FREE tài liệu lập trình Game Android “chất” nhất

Học lập trình game có khó như tưởng tượng?

Trước khi bắt tay vào lập trình, có lẽ câu hỏi nhiều nhất chính là “Học lập trình game có khó không?”. Hay “Học lập trình thế nào cho hiệu quả?”. Câu trả lời sẽ được bật mí tại bài viết dưới đây, bạn đừng bỏ qua nhé!

tron-bo-tai-lieu-lap-trinh-game-unity-co-ban-den-nang-cao-7

Học lập trình cũng như học một ngôn ngữ mới. Vì vậy cần một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai có thể thành thạo. Tuy nhiên, nếu muốn học tập một cách hiệu quả, bạn cần chú ý sau đây:

  • Lên kế hoạch: đây là bước rất quan trọng trong lập trình. Việc xác định mục đích hay thời gian học tập ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập. Hãy trả lời những câu hỏi như “Tại sao bạn lựa chọn lập trình game?”,… Hãy chuẩn bị tinh thần cho một chặng đường mới. Bởi lẽ lập trình game yêu cầu nhiều tính năng đồ họa cũng như kiến thức chuyên môn. Các thiết kế cũng như chuyển động là yêu cầu tất yếu bạn cần thành thạo
  • Quyết tâm cao độ: học lập trình không thể tránh khỏi những khó khăn có thể khiến bạn nản lòng. Chính vì thế đòi hỏi bạn cần có một quyết tâm cao độ, không bỏ cuộc giữa chừng. Chỉ cần bạn cố gắng và kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thành công.
  • Tham gia cộng đồng: cộng đồng những người học lập trình game ngày càng lớn mạnh. Chính vì thế, đừng ngần ngại tham gia những groups chia sẻ kiến thức. Những thắc mắc cũng như khó khăn của bạn sẽ được tháo gỡ một cách dễ dàng. Tham gia nhóm HỌC LẬP TRÌNH để trao đổi và đóng góp nhé!

Khoá học lập trình Game Unity miễn phí

Buổi 1:

[Buổi 1] Tổng quan về Game Unity và Quy trình làm Game - Khóa học lập trình Game Unity

>> Học trọn khoá học tại đây.

Tài liệu lập trình game Unity cơ bản đến nâng cao

tron-bo-tai-lieu-lap-trinh-game-unity-co-ban-den-nang-cao-7

Tài liệu lập trình game Unity được tổng hợp bao gồm các nội dung cơ bản. Bao gồm cách sử dụng Unity cho người mới bắt đầu cũng như các đồ họa, hiệu ứng trong game. Bạn sẽ được làm quen với một số ví dụ cơ bản giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với Unity. Tài liệu này sẽ thích hợp với mọi Dev mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ này.

>> DOWNLOAD TÀI LIỆU LẬP TRÌNH GAME UNITY CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO:

Tải tài liệu

Hy vọng với bài viết mà tôi chia sẻ sẽ là tài liệu bổ ích cho bạn trong quá trình học tập. Đừng quên theo dõi CodeGym để nhận thêm nhiều tài liệu giá trị nhé! Ngoài ra, các bạn có thể tải ngay sách lập trình căn bản do CodeGym biên soạn tại: https://pages.codegym.vn/sach-lap-trinh-can-ban-web-seo/

>> Đọc thêm bài viết: Lập trình game nên học ngôn ngữ nào?

Download - Giáo trình thuật toán

10 + 1 =

Tags:

1 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

8 + 3 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM