Trang chủ » Blog » Thưởng tết 2023 ngành IT sẽ “khủng” tới mức nào?

Thưởng tết 2023 ngành IT sẽ “khủng” tới mức nào?

bởi CodeGym | 06/12/2023 17:28 | Blog

Thời điểm năm hết tết đến, mối quan tâm của người lao động sẽ trọng tâm vào vấn đề thưởng Tết 2023. Tuy nhiên, vẫn có một số ngành nghề đặc thù không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch mà giữ được doanh số ổn định, hay thậm chí là tăng trưởng, mức thưởng Tết tại đây vẫn được duy trì.

Một trong những ngành nghề không bị ảnh hưởng nhiều đó chính là ngành CNTT bởi vì khi “giãn cách xã hội” thực hiện, nhân viên của các doanh nghiệp này có thể ngay lập tức thực hiện công tác làm việc từ xa, không gây quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Và với bài viết dưới đây, hãy cùng CodeGym tìm hiểu trong giới doanh nghiệp công nghệ thông tin thì với mức thưởng Tết “như mọi khi” thì sẽ ở mức nào nhé!

Mức thưởng tết ngành IT năm 2023

Theo khảo sát của TopDev, mức thưởng Tết 2023 hấp dẫn nhất trong giới doanh nghiệp công nghệ lên tới 6 tháng lương.

Theo sau đó, các mức thưởng hấp dẫn nhất nằm trong Top 5 còn lại theo thứ tự: thưởng 2 tháng lương, thưởng một tháng lương cùng thưởng cam kết khi tuyển dụng, thưởng Noel cùng thưởng Tết Dương lịch và thưởng Tết, thưởng một tháng lương cùng thưởng theo năng suất.

thưởng tết 2021

Top 5 mức thưởng Tết 2020 hấp dẫn nhất ngành IT

Nguồn: TopDev

Nhìn chung cả thị trường IT, một tháng lương là mức thưởng Tết 2021 trung bình dành cho các lập trình viên, không xét vị trí quản lý. Trong khi đó, theo TopDev, mức lương trung bình mà các nhà tuyển dụng đang sẵn sàng trả cho các lập trình viên có kinh nghiệm là 1.329 USD (khoảng 30 triệu đồng) mỗi tháng.

Khảo sát cho biết, chỉ 49,5% lập trình viên được hỏi nói rằng họ hài lòng với mức thưởng Tết 2021 của công ty. Trong đó, dưới 10% cảm thấy hài lòng tuyệt đối trong khi số còn lại nói là “tạm chấp nhận”. Ngược lại, hơn 50% cảm thấy mức thưởng Tết 2020 chưa xứng đáng với công việc và lĩnh vực mà mình theo đuổi. Ngoài ra, khoảng 3,5% người được hỏi cho biết công ty họ không áp dụng bất kỳ hình thức thưởng Tết nào.

Hiện tại, vị trí Tech Management (CTO, CIO) có mức lương lên đến 5.700 USD (hơn 132 triệu đồng) mỗi tháng. Đây là mức lương mà doanh nghiệp sẵn sàng trả cho người có kinh nghiệm và tỉ lệ tăng lương sau một năm làm việc đạt 12 – 18%.

thưởng tết 2021

Mức lương trung bình các vị trí trong ngành IT. Nguồn: TopDev

Về mặt chuyên môn, Machine Learning/ AI Engineer vẫn dẫn đầu bảng trong các vị trí triển vọng nhất với mức lương khá cao, liên tiếp là 51 triệu đồng và 44 triệu đồng mỗi tháng.

Tìm kiếm nhân tài là một chuyện, giữ chân nhân tài là bài toán khó khác của doanh nghiệp khi IT là 1 trong 4 ngành có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất, với 20 tháng là thời gian trung bình cho một lập trình viên “nhảy” việc, và tỷ lệ nghỉ việc đạt mốc 24% trong năm 2020.

thưởng tết 2021

Công nghệ thông tin – Cơ hộ việc làm và mức lương hấp dẫn

Lý giải cho những con số này, báo cáo cho rằng nguyên nhân không nằm ở mức lương, mà chủ yếu bởi các giá trị khác như được đào tạo bài bản (43,2%) và lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng (38,4%). Cùng với đó, lớp sinh viên ra trường đang thiếu những kỹ năng cần thiết cùng trình độ sử dụng tiếng Anh chưa thành thạo. Cũng theo báo cáo, năm 2020 Việt Nam thiếu hơn 400.000 nhân lực IT. Con số này có lẽ sẽ chững lại vào năm 2021 và sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo.

Với cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức lương hấp dẫn như vậy, việc đi cùng xu hướng công nghệ hiện đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và chọn nghề lập trình viên là lựa chọn hợp lý. Và để có được hành trang vững chắc về kiến thức lập trình bạn phải thực sự dấn thân học hỏi bởi đi theo với mức lương hấp dẫn đó là những yêu cầu về chuyên môn rất cao tại các doanh nghiệp. Tại CodeGym có những khoá học lập trình cho người mới bắt đầu, cho bạn những góc nhìn, đánh giá cụ thể về nhu cầu thị trường việc làm và nhu cầu ngành công nghệ thông tin mà doanh nghiệp đang “khát” nhân lực.

Mức thưởng tết ngành IT năm 2021

Với nghề lập trình bạn sẽ có cơ hội phát triển hội nhập với công nghệ hiện đại trên toàn thế giới. Trở thành một phần không thể thiếu của ngành công nghệ thông tin. Mức lương bạn nhận được với công việc này cũng ở mức cao hơn nhiều ngành nghề khácthoe những số liệu ở trên. Nhưng khi lập trình là một nghề xu hướng thì cũng có nhiều thách thức. Thách thức về độ bền của nghề liệu có duy trì hay sẽ trở nên trì trệ. Người làm nghề luôn phải học mỗi ngày, cập nhật thay đổi mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Việc làm công nghệ thông tin gồm những nghề nào và cơ hội nghề nghiệp

Download - Giáo trình thuật toán

2 + 7 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

3 + 7 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM