Trang chủ » Blog » Tất tần tật các trường công nghệ thông tin ở Đà Nẵng bạn cần biết

Tất tần tật các trường công nghệ thông tin ở Đà Nẵng bạn cần biết

bởi Admin | 08/01/2024 12:08 | Blog

Thời điểm mình đang viết bài này cũng là giai đoạn các học sinh cấp 3 đang rục rịch chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Đứng trước ngưỡng cửa này, ắt hẳn các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp. Trong đó, việc chọn ngành nghề và trường học phù hợp là một trong những điều quan trọng hơn cả.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin trở nên hot hơn bao giờ hết. Nó trở thành lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Vậy công nghệ thông tin là gì mà nó lại được nhiều người chọn học? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về nghề này. Đồng thời những chia sẻ dưới đây cũng sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trường Công nghệ thông tin ở Đà Nẵng để bạn tham khảo.

Công nghệ thông tin là gì?

Trước khi tìm hiểu đâu là các trường Công nghệ thông tin Đà Nẵng thì bạn nên hiểu rõ khái niệm Công nghệ thông tin (IT) là gì? Đây là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Hiện nay, ngành Công nghệ  thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Học ngành nghề Công nghệ thông tin (IT) là học các kiến thức, kỹ năng trong 5 chuyên ngành trên. Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về mạng máy tính, phần mềm, lập trình, hệ thống thông tin, bảo mật và an toàn mạng,…

Bạn cũng sẽ được tiếp cận những kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của máy tính. Bên cạnh đó là những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng phần mềm máy tính.

Đọc tới đây bạn cảm thấy sao mà nó nhiều quá vậy phải không. Bạn nghĩ học nhiều vậy thì chắc chỉ dành cho các “học sinh xuất sắc”, “những bạn tầm cỡ phải thuộc hàng top” trong lớp mới học nổi. Nhưng không, vẫn sẽ có nhiều “lối đi” trên con đường này cho bạn nữa đấy. 

Chúng ta sẽ dần khám phá bên dưới nhé!

Tham khảo: Bài Test Online đánh giá năng lực và mức độ phù hợp của bạn với ngành lập trình

Đăng ký miễn phí: Chương trình hỗ trợ tư vấn miễn phí về khoá học lập trình (IT) có cam kết việc làm đầu ra 100% cho người mới bắt đầu tại đây.

Các trường công nghệ thông tin ở Đà Nẵng

Đại học

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở đà nẵng

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Đà Nẵng?

 

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Website:  https://dut.udn.vn/

Một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin có tiếng ở Đà Nẵng, đó chính là trường đại học Bách Khoa. Là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng. Nó được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. 

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Châu Âu (HCERES) công nhận.

Đây được xem là niềm mơ ước của nhiều học sinh. Như bạn có thể biết, khi nhắc đến trai bách khoa mọi người thường nghĩ ngay đến sự thông minh, tài giỏi. Vì vậy đồng nghĩa rằng điểm đầu vào tại đây thường khá cao hơn so với mặt bằng chung. 

Thông tin tuyển sinh năm 2022: https://www.thongtintuyensinh.vn/Truong-Dai-hoc-Bach-Khoa-DH-Da-Nang_C93_D835.htm

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

các trường đại học ở đà nẵng có ngành công nghệ thông tin

Các trường đại học ở Đà Nẵng có ngành công nghệ thông tin

 

Địa chỉ: 158A Lê Lợi, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

Website: https://vnuk.edu.vn/

Đây là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng có sự hợp tác với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh giữa trên thỏa thuận giữa chính phủ Anh – Việt Nam nhằm mục đích quốc tế hóa đại học công lập tại Việt Nam theo chủ trương của chính phủ. 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) là cơ sở giáo dục đại học công lập quốc tế đầu tiên được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Là tiền thân của trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng, VNUK mang trong mình sứ mệnh góp phần đưa hoạt động nghiên cứu và giảng dạy đại học của Việt Nam lên tầm cỡ quốc tế.

VNUK đào tạo đa ngành, trong đó đơn vị này cũng đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Với chuyên môn cao cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển, VNUK cũng được nhiều quý phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Thông tin tuyển sinh năm 2022 của VNUK: 

https://thongtintuyensinh.vn/Vien-Nghien-cuu-va-Dao-tao-Viet-Anh_C93_D15861.htm

Đại học Duy Tân

công nghệ thông tin học trường nào ở đà nẵng

Công nghệ thông tin học trường nào ở Đà Nẵng

 

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Website: https://duytan.edu.vn/

Đại học Duy Tân sở hữu chương trình đào tạo tiên tiến liên kết với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất tại Mỹ (theo U.S. News 2017) đào tạo về Công nghệ Thông tin đảm bảo sinh viên được đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, có thể tham gia công việc tại các công ty có yếu tố nước ngoài.

Đại học Duy Tân là một trong những đại học tư thục nổi tiếng tại Đà Nẵng. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại với đội ngũ đào tạo không ngừng phát triển chuyên môn. Đó là lý do nó trở thành lựa chọn của ngày càng nhiều người hiện nay. Tuy nhiên so với trường công thì mức học phí sẽ cao hơn. Vì vậy bạn cần cân nhắc về vấn đề tài chính nếu quyết định học tại đây.

Thông tin tuyển sinh của các ngành trong năm 2022 của Đại học Duy Tân:

https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/ViewProcDetail.aspx?id=37

Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Học công nghệ thông tin ở trường nào Đà Nẵng

Học công nghệ thông tin ở trường nào Đà Nẵng?

 

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Website: http://ued.udn.vn/

Đến nay, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã có hơn 40 năm tuổi. Đây là một trong những trường trọng điểm của quốc gia về đào tạo giáo viên và cử nhân khoa học. Đồng thời cũng chính là một trong những trường cung cấp nguồn nhân lực chính cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 

Tại đây cũng là nơi đào tào và cho “ra lò” hàng ngàn sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Trong đó khoa Công nghệ thông tin sẽ gồm có hệ sư phạm Tin học (sẽ được miễn học phí) và cử nhân Công nghệ thông tin (nộp học phí). Bạn nên xem xét đầu ra nào phù hợp với mong muốn và điều kiện của bạn để lựa chọn.

Thông tin tuyển sinh: https://www.thongtintuyensinh.vn/Truong-Dai-hoc-Su-pham-DH-Da-nang_C93_D836.htm

Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

Học công nghệ thông tin ở trường nào Đà Nẵng

Học công nghệ thông tin ở trường nào Đà Nẵng?

 

Địa chỉ: 48 Cao Thắng – Hải Châu – Đà Nẵng

Website: http://ute.udn.vn/

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật có một bề dày lịch sử trải dài từ năm 1960 đến nay. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng là một trường đại học chuyên ngành về khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Miền Trung Việt Nam.

Đây là một trong 6 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ, kỹ sư theo định hướng ứng dụng và giáo viên kỹ thuật. Vì vậy nếu bạn tìm kiếm một trường đại học có tuyển sinh công nghệ thông tin tại Đà Nẵng thì không thể bỏ qua ngôi trường này.

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin năm 2022: https://thongtintuyensinh.vn/Truong-Dai-hoc-Su-pham-Ky-thuat-DH-Da-Nang_C93_D14977.htm

Đại học Đông Á

Học công nghệ thông tin ở đâu đà nẵng

Trường Đại học Đông Á có đào tạo ngành Công nghệ thông tin

 

Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng

Website: http://donga.edu.vn/

Đây là một trong những trường đại học tư thuộc dải đất miền Trung, vinh dự nhiều lần được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng nhiều danh hiệu, bằng khen cao quý.

Thông thường trường tư thì điểm đầu vào thường sẽ thấp hơn. Đặc biệt, hiện nay các trường tạo điều kiện hơn cho sinh viên trong việc xét tuyển thông qua học bạ cấp THPT. 

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin và các ngành tại ĐH Đông Á:

https://www.thongtintuyensinh.vn/Truong-Dai-hoc-Dong-A_C93_D3650.htm

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn 

trường đại học đào tạo công nghệ thông tin đà nẵng

Trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin Đà Nẵng

 

Địa chỉ: 470 Đường Trần Đại Nghĩa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 

Website: http://vku.udn.vn/

Trường Đại Học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có tiền thân là khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông của Đại học Đà Nẵng, được xây dựng theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực CNTT và truyền thông.

Đây là một ngôi trường được thành lập dưới sự hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. VKU hiện là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng có truyền thống, kinh nghiệm và tiềm lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, liên tục 4 năm liền được Tổ chức xếp hạng đại học uy tín QS-Asia đánh giá trong top 401 – 450 đại học tốt nhất châu Á.

Thông tin tuyến sinh mới nhất tại trườngVKU năm 2022: https://trangedu.com/truong/dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-han/

Cao đẳng

Cao đẳng Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng 

Website: http://cit.udn.vn/

Thông tin tuyển sinh chi tiết năm 2022 của ngành Công nghệ thông tin của trường: 

https://trangtuyensinh.com.vn/truong-cao-dang-cong-nghe-thong-tin-dh-da-nang.htm

Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Địa chỉ: 30-32 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Website: http://cdpd.edu.vn/

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo thế hệ trẻ, trường Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng không còn là cái tên xa lạ đối với các thế hệ học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Đây là ngôi trường đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên đa dạng lĩnh vực, bao gồm cả ngành Công nghệ thông tin.

Nhà trường còn chú trọng đào tạo ngoại ngữ. Kỹ năng này là một trong những yếu tố quan trọng để học tốt ngành Công nghệ thông tin. Sinh viên tốt nghiệp chính vì vậy luôn đạt chuẩn chất lượng nhờ kỹ năng chuyên môn tốt, kỹ năng ngoại ngữ và linh hoạt xử lý vấn đề. 

Thông tin tuyển sinh:

http://cdpd.edu.vn/admissions/thong-tin-tuyen-sinh/thong-tin-tuyen-sinh-nam-2022/212/

Cao đẳng Nghề Số 5 – Bộ quốc phòng 

Địa chỉ: 85 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: http://caodangnghe5qk5.edu.vn/

Trường Cao đẳng nghề số 5 – Quân khu 5, số 85 Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng, Trường đạt chuẩn kiểm định quốc gia về chất lượng dạy nghề, được Chính phủ đầu tư trọng điểm thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020.

Trường cao đẳng nghề số 5 Bộ quốc phòng chính thức thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng nghề chính quy, trung cấp và sơ cấp.

– Đào tạo nghề theo 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề cho quân nhân xuất ngũ và người lao động có nhu cầu học nghề.

– Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động.

– Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, công nghệ nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo qui định của pháp luật.

– Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ, người lao động, cung ứng lao động theo yêu cầu của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước, cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu lao động theo chỉ tiêu trên giao.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Quân khu và Bộ Quốc phòng giao.

Thông tin tuyển sinh:

https://trangtuyensinh.com.vn/truong-cao-dang-nghe-so-5-bo-quoc-phong.htm

Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng

trường cao đằng dạy công nghệ thông tin ở đà nẵng

Trường cao đằng dạy công nghệ thông tin ở Đà Nẵng

 

Địa chỉ: 143 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Website: http://cep.edu.vn/

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nó có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kinh tế – kế hoạch, chủ yếu cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Vì đây là trường Công lập nhà nước nên học phí tương đối thấp. Học liên thông lên Đại học chính quy ngay. 

Thông tin tuyến sinh năm 2022 của trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng:

http://cep.edu.vn/vi-vn/tuyensinh/chitiet/id/4422

Cao đẳng Lạc Việt

trường cao đẳng dạy it ở đà nẵng

Trường Cao đẳng dạy IT ở Đà Nẵng

 

Địa chỉ: 42-46 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Website: http://caodanglacviet.edu.vn/

Được thành lập vào năm 2008 theo quyết định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Đào tạo trình độ cao đẳng hệ chính quy. Đặc biệt, đơn vị này áp dụng mô hình và phương pháp đào tạo tiên tiến, kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm đào tạo ra những cử nhân cao đẳng làm việc được ngay khi nhận việc tại các doanh nghiệp.

Tương tự như các trường tư và hệ cao đẳng khác, cao đẳng Lạc Việt có mức học phí và thời gian đào tạo ngắn hơn (thông thường kéo dài 2-2,5 năm). Dĩ nhiên đối với hệ cao đẳng thì điều kiện xét duyệt cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thông tin tuyến sinh cụ thể năm 2022 của Cao đẳng Lạc Việt:

https://diendantuyensinh24h.com/truong-cao-dang-lac-viet-tuyen-sinh/

Kết luận: Những trường đại học tuyển sinh công nghệ thông tin ở Đà Nẵng

Trên đây là danh sách các trường ở Đà Nẵng có đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn cụ thể của từng trường để lựa chọn cho phù hợp với khả năng. 

Ngành Công nghệ thông tin mang lại rất nhiều tiềm năng phát triển. Cơ hội việc làm rộng lớn với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy mà không mấy làm lạ khi ngày càng nhiều bạn đổ xô nhau theo ngành này. 

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại các thành phố lớn. Vậy giải pháp cho các bạn rớt đại học thì nên làm gì?

“Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”

Tham khảo: Trung Tâm Đào Tạo Nghề Cam Kết Việc Làm: Sự Thật Đằng Sau Có Như Lời Đồn?

 

 

Download - Giáo trình thuật toán

1 + 10 =

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

6 + 14 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM