Trang chủ » Coding dojo » Python là gì? 5+ lý do bạn nên lập trình web với PYTHON

Python là gì? 5+ lý do bạn nên lập trình web với PYTHON

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Nó đã tạo ra mọi thứ, từ thuật toán đề xuất phim của Netflix đến phần mềm điều khiển ô tô tự lái. Python là một ngôn ngữ được thiết kế để sử dụng trong một loạt các ứng dụng. Bao gồm: khoa học dữ liệu, phát triển phần mềm và website, tự động hóa,… Vậy Python là gì? Vì sao nên lập trình web với Python? Bài viết dưới đây sẽ mang sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôn ngữ lập trình này.

Python là gì?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến. Được ra mắt đầu tiên vào năm 1991 bởi Guido van Rossum. Python được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực khác nhau.

 • Dùng để phát triển website, phần mềm, trò chơi.
 • Python sử dụng cùng với phần mềm để tạo quy trình công việc.
 • Python kết nối với các hệ thống cơ sở dữ liệu. Nó cũng có thể đọc và sửa đổi các tập tin.
 • Phổ biến trong việc phân tích dữ liệu (xử lý dữ liệu lớn và thực hiện các phép toán phức tạp).
 • Python có thể được sử dụng để tạo mẫu nhanh hoặc để phát triển phần mềm sẵn sàng sản xuất.

Một điểm thú vị đấy là cái tên Python bắt nguồn từ “Monty Python”. Khi Guido van Rossum đang tạo Python, ông ấy cũng đang xem “Rạp xiếc bay của Monty Python” được phát sóng trên BBC. Ông cho rằng cái tên Python ngắn và hơi bí ẩn một cách thích hợp. Vì vậy ông đã quyết định đặt tên ngôn ngữ lập trình là Python.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay

Những ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình python

 • Tính đơn giản: Sở hữu cú pháp rất đơn giản, giúp lập trình viên dễ đọc dễ hiểu.
 • Tốc độ cao: So với những ngôn ngữ lập trình khác, nhất là PHP thì Python có tốc độ xử lý vượt trội hơn hẳn.
 • Tính tương tác: Ngôn ngữ Python cho phép người dùng có thể thử nghiệm tương tác để sửa lỗi của các đoạn mã.
 • Chất lượng vượt trội: Kho lưu trữ các mô-đun và thư viện của Python tương đối lớn nên có thể cung cấp một số lượng lớn dữ liệu lớn cho các cơ sở dữ liệu thương mại lớn.
 • Tính thuận tiện: Hoạt động trên tất cả các nền tảng khác nhau như Windows, Mac, Linux, Raspberry Pi,…
 • Tính mở rộng: Giúp bạn có thể thêm hoặc tùy chỉnh các công cụ. Nhờ đó sẽ tối đa hiệu quả có thể đạt được trong việc lập trình
 • Tính phổ biến: Là một trong 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Do đó, Python được nhiều trang web lớn sử dụng.
 • GUI Programing: Các hình ảnh minh họa di động được hiển thị một cách tự nhiên và sinh động.

>> Tham khảo Khóa học online miễn phí cho người mới bắt đầu

Lập trình web với Python ngày càng được ưa chuộng

Python sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

5 lý do bạn nên lập trình web với python

 • Python là ngôn ngữ dễ học cho cả người mới bắt đầu: Đây là ngôn ngữ dễ học và dễ áp dụng, cho phép các nhà phát triển viết chương trình với code ngắn gọn, ít dòng hơn, không cần khai báo quá phức tạp,… so với một số ngôn ngữ lập trình khác.
 • Python có tính linh hoạt cao: Python được sử dụng cho nhiều tác vụ khác nhau, từ phát triển web đến học máy.
 • Python giúp bạn dễ dàng trong việc học các ngôn ngữ khác: Vì Python là một ngôn ngữ dễ học nên khi bắt đầu lập trình web với Python. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ khác như: C#, JavaScript, Ruby hay Perl. Đồng thời, khi bạn đã thành thạo các kiến thức về Python thì dựa trên nguyên tắc tương tự sẽ giúp bạn dễ học các ngôn ngữ khác.
 • Python là ngôn ngữ lập trình web mã nguồn mở: Điều này có nghĩa là nó được sử dụng và phân phối miễn phí, ngay cả cho mục đích thương mại. Python có một cộng đồng lớn và tích cực đóng góp vào nhóm các mô-đun và thư viện của Python. Đồng thời, sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi có bất kỳ lập trình viên nào gặp khó khăn.
 • Python có Framework Django giúp SEO tốt hơn: SEO là một phần không thể thiếu đối với mỗi website. Nó giúp tối ưu tìm kiếm của trang web bạn đến khách hàng hơn. Framework Django của Python hỗ trợ việc sử dụng URL trang web có thể đọc được. Nhờ đó có thể tăng thứ hạng trang web nhờ việc sử dụng từ khóa trong URL.

Học Python từ con số 0 cùng CodeGym Online

Khóa học lập trình web với Python cơ bản tại CodeGym Online cung cấp những kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết về lập trình Python. Với các điểm nổi bật:

 • Bài giảng được thiết kế theo lộ trình bài bản, rõ ràng dành cho người mới bắt đầu. Được xây dựng với sự tham gia của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Chi phí rẻ, học trực tuyến từ xa với giảng viên bằng phương pháp Remote Learning thay vì video quay dựng sẵn học viên; nhờ đó học viên dễ dàng tương tác với giảng viên ngay trong lớp học.
 • Giảng viên hỗ trợ 24/24, sẵn sàng giải đáp các câu hỏi không chỉ trong mà ngay cả ngoài giờ học. (trên kênh Cộng đồng học viên)
 • Mentor nhanh chóng giải đáp và hỗ trợ các thắc mắc, khó khăn của từng học viên 24/7 ngoài các giờ học chính.
 • Kỹ năng thực chiến, bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể phát triển các ứng dụng tính toán & ứng dụng có giao diện đồ họa, game, những ứng dụng mô phỏng hoạt động trong AI.
 • Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do chính CodeGym Online cấp. Đặc biệt, cam kết hỗ trợ học lại nếu học viên không đủ tiêu chuẩn đầu ra.
Học lập trình web với Python tại CodeGym Online

Học lập trình web với Python tại CodeGym Online

Lời kết

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới trong những năm gần đây và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lập trình web với typhon.  Và cũng đừng quên kết nối với chúng tôi qua Fanpage: CodeGym Online – Học lập trình từ xa. Hoặc Hotline: 0985 481 005 để nhận được tư vấn miễn phí bạn nhé!

>> Xem thêm: [ĐIỂM DANH] 5+ Khóa học lập trình Front End hoàn toàn miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Download - Giáo trình thuật toán

13 + 13 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

12 + 13 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM