Trang chủ » Blog » Trọn bộ giáo trình c# windows form – Những sai lầm khi làm lập trình

Trọn bộ giáo trình c# windows form – Những sai lầm khi làm lập trình

bởi CodeGym | 26/12/2023 15:31 | Blog

Trong thời gian gần đây, nghề lập trình đang được rất nhiều bạn trẻ theo học và tìm hiểu. Nếu bạn đang phân vân liệu mình có nên theo học ngành này? Thì cách tốt nhất là bạn hãy thử. Thử xem môi trường lập trình thế nào, cần phải học những gì. Nếu bạn đang quan tâm đến c# windows thì đừng bỏ qua bài viết này. CodeGym giới thiệu tới bạn trọn bộ giáo trình c# windows form. Cũng với đó là những sai lầm cần tránh khi theo nghiệp lập trình.

Trọn bộ giáo trình c# windows form

Khái niệm về C# ?

C# (C Sharp, đọc là “xi-sáp”) là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa năng vô cùng mạnh mẽ được phát triển bởi Microsoft, C# là phần khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ. Tên của ngôn ngữ bao gồm ký tự thăng theo Microsoft nhưng theo ECMA là C#, chỉ bao gồm dấu số thường. Microsoft phát triển C# dựa trên C++ và Java. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java.

giáo trình c# windows form

Giáo trình c# windows form

C# có ứng dụng mạnh mẽ trong việc phát triển:

 • Web fullstack backend
 • Desktop app
 • Game
 • Mobile app, IOS native, Android native
 • Điện toán đám mây (Google Cloud)
 • Thực tế ảo (VR)
 • Máy học và trí tuệ nhân tạo

Đặc trưng của C#

C# là ngôn ngữ đơn giản mạnh mẽ.

 • C# được dựng trên nền tảng C++ và Java, ảnh hưởng bởi Delphi, VisualBasic nên ngôn ngữ C# được thừa hưởng các ưu điểm vào loại bỏ các yếu điểm của các ngôn ngữ trên. Vì vậy nó khá đơn giản, đồng thời loại bỏ các cú pháp dư thừa và thêm vào đó các cú pháp cải tiến hơn
 • Ngôn ngữ C#  dễ dàng tiếp cận và phù hợp cho người mới bắt đầu học.
 • C# có khoảng hơn 80 từ khóa
 • C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đồng thời hỗ trợ lâp trình chức năng

Tải ngay trọn bộ giáo trình c# windows form

Trong giáo trình c# windows form sẽ gồm những kiến thức cơ bản cho những người muốn học kiến thức nền tảng. Bộ tài liệu có ví dụ cụ thể, trực quan giúp bạn dễ đọc, dễ hiểu.

>> DOWNLOAD NGAY

Những sai lầm cần tránh khi làm lập trình

Đây là những sai lầm thường mắc phải của phần lớn những người đã đi làm lập trình. Những bạn sinh viên chuẩn bị đi làm có thể tham khảo để tránh nhé!

Mức lương không được như kỳ vọng

Đây là vấn đề gặp phải của rất nhiều sinh viên mới bắt đầu đi làm. Vì chưa có sư va vấp và kinh nghiệm nên việc mắc sai lầm về lương là điều không tránh khỏi. Nhiều sinh viên có ảo mộng ra trường lương phải 1000USD. Nhưng sự thật lương của developer tại Việt Nam mới ra trường chưa kinh nghiệm là 6tr đến 10tr. Nếu bạn có kinh nghiệm hơn 6 tháng mức lương có thể từ 8tr đến 12tr. Một số người lại yêu cầu mức lương thấp hơn so với năng lực bản thân, khiến mức lương không xứng đáng với công sức bỏ ra.

Lời khuyên: Bạn nên biết năng lực của mình đến đâu. Hãy phỏng vấn ở nhiều nơi để có mức lương sàn so sánh.

Tham khảo: Tải ngay bộ giáo trình c# từ cơ bản đến nâng cao

giáo trình c# windows form

Giáo trình c# windows form

Thông báo nghỉ quá sớm trước kỳ tăng lương

Có rất ít bài báo nói về vấn đề này. Đồng ý bạn là người có trách nhiệm với công việc, xin nghỉ sớm để công ty chủ động trong việc sắp xếp người. Nhưng nếu tháng 10 bạn mới nghỉ mà đã thông báo với sếp từ tháng 8. Nếu không may thời gian đó lại là lúc tính tăng lương, thì bạn có thể phải chịu thiệt 2 tháng cuối. Sếp bạn hoàn toàn có lý do là bạn sắp nghỉ, không cần phải tăng, dù bạn làm vẫn tốt. Như thế có phải bạn chịu thiệt không? Có thể nó không nhiều nhưng mức lương bạn hưởng vào thời gian nghỉ sẽ là tiền đề quyết định lương ở chỗ làm tiếp theo.

Đây có thể chỉ là điều rất nhỏ, đến nỗi không ai nói ra. Nhưng hãy chú ý nhé!

Nhận dự án là code luôn, không tìm hiểu yêu cầu

Có quá nhiều trường hợp thế này. Khi nhận được một dự án, các lập trình viên chuyên tâm vào code ngay, mà không có thời gian tìm hiểu đúng ý khách hàng yêu cầu. Điều này khiến sản phẩm làm ra không đúng như ý khách hàng. Và dĩ nhiên, lập trình viên phải sửa lại. Điều này khiến mất thời gian và công sức của 2 bên. Vì thế hãy quan tâm kỹ nội dung, yêu cầu của khách hàng là gì.

Và lưu ý: sản phẩm hãy để khách hàng thử nghiệm trước, sau đó hãy đóng dự án. Tránh trường hợp hoàn thiện xong không may gặp vấn đề nào thì lập trình viên sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Xem thêm: Tổng hợp bộ giáo trình C# PDF cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Download - Giáo trình thuật toán

2 + 13 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

13 + 7 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM