Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Muốn 30 tuổi mua được nhà Sài Gòn, chọn làm “coder” – “Triệu phú đô la” Khoa Pug

Muốn 30 tuổi mua được nhà Sài Gòn, chọn làm “coder” – “Triệu phú đô la” Khoa Pug

bởi CodeGym | 26/12/2023 15:02 | Blog | Tin Tức & Sự Kiện

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin được biết đến là lĩnh vực mũi nhọn nhờ công cuộc số hóa. Lập trình viên trở thành công việc đem lại mức thu nhập cao, ổn định, đặc biệt là không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Nhiều chuyên gia đưa ra định hướng, lời khuyên học IT cho các bạn trẻ. Nổi bật là video chia sẻ của youtuber Khoa Pug – “Triệu phú đô la” nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người khi nói về vấn đề này.

Thường được biết đến với danh “YouTuber giàu nhất Việt Nam” – Khoa Pug với nhiều hình ảnh về những chuyến du lịch sang xịn, resort cao cấp, nhà hàng 5 sao và rất mạnh tay trong việc chi tiền cho bản thân. Hơn thế nữa, anh còn thường xuyên tổ chức nhiều minigame phát thẻ cho “fan”, những người theo dõi và ủng hộ mình. Chính bởi vậy, không ít người vô cùng tò mò về “profile” của anh chàng này.

Trong thời gian này, Khoa Pug đang sinh sống và học tập tại Mỹ với những vlog xoay quanh hoạt động tại đây. Được biết khi sang Mỹ, anh chuẩn bị số tiền lên tới 500.000 USD và “đặt mục tiêu” là phải chi hết trong vòng 1 năm.

Triệu phú đô la Khoa Pug: Muốn mau giàu, chọn làm coder, 30 tuổi chắc chắn mua được nhà Sài Gòn - Ảnh 1.

Với cuộc sống “xa hoa” như vậy, nhiều người nghĩ rằng anh chắc hẳn phải có một gia thế khủng. Nhưng gần đây, nhiều người bất ngờ khi biết được rằng, Khoa Pug từ tay trắng đi lên chứ không hề như mọi người nghĩ. Công việc của anh là lập trình viên. Bắt đầu kiếm tiền từ khi còn là học sinh lớp 10 qua game online. Bên cạnh đó, trong clip chia sẻ của mình, Khoa Pug cũng tranh thủ đưa ra lời khuyên chọn ngành, chọn nghề cho các bạn học sinh, sinh viên để có thể mua nhà ở Sài Gòn trước năm 30 tuổi.

Theo YouTuber sở hữu gần 3,5 triệu subscribers này, những ai không có quan hệ, không tiền tệ, không có gia đình hỗ trợ rất khó thoát nghèo nếu được “chỉ đường dẫn lối”. Khoa Pug chia sẻ:

“Mình không có giàu, nhưng để nói là triệu phú đô la trên đất Mỹ thì cũng đúng nha các bạn. Lời khuyên của mình đối với những học sinh vừa tốt nghiệp xong thì nên chọn ngành gì các bạn? Mình nói luôn là nên chọn ngành IT, cụ thể lập trình. Tại sao lại chọn IT? Trên thế giới vạn vật bây giờ đều kết nối Internet hết các bạn. Cách đây 10 năm, người ta tới tận nơi thu tiền điện – tiền nước, rồi đi thanh toán rất cực. Bây giờ điện thoại ai cũng có, cầm app bấm rất tiện… Ai là người làm ra cái đó? Đó là những người làm lập trình giống như mình nè các bạn. Nếu các bạn nghe theo lời khuyên của mình làm lập trình thì sẽ làm được cái đó.”

Triệu phú đô la Khoa Pug: Muốn mau giàu, chọn làm coder, 30 tuổi chắc chắn mua được nhà Sài Gòn - Ảnh 2.

 

Khi mới đi làm, bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để học hỏi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức, làm nhiều việc hơn, làm nhiều thời gian hơn so với các nhân viên khác. Khoa Pug kể khi mới đi làm, có những ngày anh làm việc tới 16 tiếng đồng hồ tới nỗi khi đứng dậy hoa mắt chóng mặt.

Khoa Pug nhẩm tính năm 21 tuổi thu nhập 10 triệu đồng/tháng, tới 23 tuổi đạt được 20 triệu đồng/tháng, 24 tuổi đạt 30 triệu đồng/tháng, từ 26-28 tuổi đạt 50 triệu đồng/tháng thì 1 năm thu nhập đạt được con số 600 triệu đồng. Tới năm 30 tuổi, bạn có trong tay hơn 1,8 tỷ đồng. Với số tiền đó, bạn có thể mua trả góp một căn chung cư khoảng 2 tỷ đồng và cố gắng làm việc những năm sau để trả số tiền còn lại.

Chỉ cần có cố gắng, chăm chỉ hướng tới mục tiêu đã đặt từ trước, Khoa Pug chắc chắn nghề coder sẽ giúp bạn an cư lạc nghiệp, cuộc sống ổn định. Sau năm 30 tuổi, với số tiền dư dả, bạn có thể cầm số tiền đó khởi nghiệp hay kinh doanh riêng.

“Học Đại học, Cao đẳng hay học nghề gì cũng được. Miễn là phải nhanh, học xong làm được việc luôn… Bởi, thế giới đang rất thiếu, rất cần những lập trình viên”
CodeGym – Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại, đơn vị đầu tiên áp dụng thành công mô hình đào tạo thực chiến Coding Bootcamp. Mang đến giải pháp việc làm IT trọn gói, CodeGym tự hào cung cấp cho hơn thị trường hơn 1000 lập trình viên mỗi năm.
Để không bỏ lỡ cơ hội, tham khảo ngay lộ trình trở thành lập trình viên từ con số 0, cam kết 100% có việc làm từ CodeGym: https://codegym.vn/khoa-hoc-lap-trinh-danh-cho-nguoi-moi…/
Nguồn video gốc Kênh Youtube Khoa Pug: https://www.youtube.com/watch?v=x_Fit3t84qk&t=1s

Download - Giáo trình thuật toán

12 + 1 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

8 + 3 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM