Người khác làm được, mình cũng sẽ làm được – Ngô Quốc Thịnh

Trước khi trở thành học viên CodeGym, mình từng là một du học sinh Trung Quốc.
Theo ngành lập trình trong giai đoạn đầu, mình cũng chẳng đặt mục tiêu là phải chuyên ngành hay gì cả, chỉ đơn giản là muốn thử xem giới hạn bản thân tới đâu. Cùng với đó, lập trình cũng đang là lĩnh vực xu hướng phát triển trên toàn cầu, hứa hẹn đem tới nhiều cơ hội phát triển.

Nhưng rồi sau đó càng học, mình càng thấy nó thú vị và nhận ra đây là công việc phù hợp, cho mình động lực để học tập, trưởng thành mỗi ngày.

CodeGym là nơi giúp mình nhận ra điểm mạnh, điểm yếu và đam mê của bản thân.

Giữa rất nhiều trung tâm, mình quyết định tới CodeGym học rất nhanh bởi được người thân giới thiệu. Ngoài ra, mình cũng tìm hiểu thêm về mô hình coding bootcamp thực chiến và nhận thấy chương trình học nhanh, học tập trung này khá hay, cũng phù hợp với mình nên đã chọn luôn.

Trong quá trình học, mình cũng gặp khá nhiều khó khăn. Bản thân không phải là một người có tư duy nhanh nhạy nên thời gian đầu tiếp xúc với lập trình còn lúng túng. Mình luôn tự động viên rằng người khác làm được, mình cũng làm được và dần dần, mình đã vượt qua nó.

Suốt 6 tháng học, điều khiến mình tâm đắc nhất ở CodeGym là tại đây, các anh chị không chỉ dạy mình kiến thức mà còn giúp mình xây dựng khả năng tự học, tự tra cứu tài liệu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để có thể đi đường dài và phát triển bản thân trong lĩnh vực IT.

Tốt nghiệp đi làm, người mới như mình sẽ có chút vất vả

Sau khi hoàn thành chương trình học tại CodeGym, mình đang là lập trình viên tại công ty Masscom.

Cũng tùy từng công ty sử dụng công nghệ và khối lượng công việc khác nhau. Với mình thì giai đoạn đầu cũng gặp chút khó khăn vì “deadline dí” khá nhiều và rất phức tạp. Để giải quyết thì đương nhiên, mình sẽ tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu thật nhiều, nếu thực sự không giải quyết được thì sẽ đi hỏi những người anh đi trước ở công ty và mọi người cũng sẵn sàng hỗ trợ.

Nếu dành ba từ để nói về CodeGym chắc là: tận tình, sáng tạo, nhiệt huyết. Cảm ơn CodeGym đã đồng hành và trang bị cho mình kiến thức, tạo động lực, là đòn bẩy giúp mình phát triển như hiện tại.
—————
THÔNG TIN CỰU HỌC VIÊN
– Họ và tên: Ngô Quốc Thịnh
Năm sinh: 2000
– Công việc trước đây: Du học sinh Trung Quốc
– Công việc hiện tại: lập trình viên tại Công ty Masscom

Skills

Posted on

May 5, 2022

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *