Trang chủ » Projects » GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGHỀ KỸ SƯ CẦU NỐI

GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGHỀ KỸ SƯ CẦU NỐI

bởi | |
Trong những năm gần đây, công việc Kỹ sư cầu nối (BrSE) đang dần trở thành xu hướng mới với các bạn trẻ ngành IT hoặc các bạn theo ngành Ngôn ngữ Nhật có mong muốn chuyển ngành.
Công việc kỹ sư cầu nối bắt đầu phổ biến khi ngày càng nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và thành lập tại Việt Nam. Vì thế đa số những yêu cầu BrSE ngoài thị trường sẽ đến từ công ty Nhật sẽ là cầu nối giữa khách hàng Nhật Bản và team phần mềm Việt Nam.
Vậy đâu là những lý do khiến Kỹ sư cầu nối được các bạn trẻ săn đón ở thời điểm hiện tại?

Nhu cầu làm việc ngày càng cao

Thực tế là Nhật Bản họ đang phải đối diện với áp lực già hóa dân số, thêm nữa với việc duy trì quy mô phát triển trong ngành Công nghệ thông tin như hiện nay thì Nhật Bản đang cần một lượng lớn lao động. Theo như con số mà METI (Bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản) công bố thì tới năm 2022 Nhật Bản vẫn còn thiếu tới 5.000 kỹ sư công nghệ thông tin. Một con số khá lớn đúng không nào!

Mức lương cao, đãi ngộ tốt

Dân công nghệ thông tin thường “truyền tai” nhau, ngay từ những năm làm việc đầu tiên, BrSE đã có mức thu nhập đáng mơ ước. Vậy cụ thể là bao nhiêu?
Mức lương cho người mới: Dù chưa có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, với những dự án đầu tiên, BrSE vẫn có được mức lương rơi vào khoảng $1000 hay thậm chí lên đến $2000 khi làm việc ở Nhật.
Không chỉ vậy, môi trường làm việc cũng như các dịch vụ đãi ngộ cho nhân viên tại Nhật Bản cũng là một trong những yếu tố ảnh hướng đến sức hút của BrSE. Về chế độ lương thưởng, theo kết quả khảo sát, việc tăng lương hàng năm là hình thức phổ biến tại doanh nghiệp Nhật. 86% nhà tuyển dụng cho biết công ty họ đang áp dụng hình thức này.
Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người nước ngoài có tài năng đang làm việc tại nước này. Từ năm 2014, Nhật Bản đã nới lỏng các hạn chế liên quan tới visa lao động cho người nước ngoài để thu hút tài năng.

Cơ hội rộng mở cho bất kỳ ai

“Nghề BrSE không khó, nhưng phải kiên trì” – Tiger Nguyễn

Đúng như vậy, để trở thành một Kỹ sư cầu nối vốn không hề khó vì cái nghề này không quá cần thiết năng khiếu. Chỉ cần chúng ta chịu kiên trì, cố gắng học hỏi và đi đúng hướng, đúng theo lộ trình bài bản.

Download - Giáo trình thuật toán

1 + 13 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

7 + 14 =