Trang chủ » Blog » Top những ngành nghề có tương lai nhất năm 2023

Top những ngành nghề có tương lai nhất năm 2023

bởi Admin | 08/01/2024 12:09 | Blog

Xu hướng phát triển của các ngành nghề có sự gắn bó mật thiết với xu thế phát triển của xã hội. Khi lựa chọn nghề nghiệp, các bạn trẻ thường quan tâm nhiều tới những ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Vì thời điểm các bạn làm việc chính là trong tương lai chứ không phải thời điểm lựa chọn nghề nghiệp. Nhận thấy sự quan tâm đó, CodeGym Đà Nẵng đã điểm danh top những ngành nghề có tương lai nhất năm 2023 để các bạn có thể tham khảo sau:

Ngành Công nghệ thông tin – ngành nghề có tương lai hiện nay

ĐĂNG KÝ: Chương trình TƯ VẤN MIỄN PHÍ KHOÁ HỌC LẬP TRÌNH NGẮN HẠN CAM KẾT VIỆC LÀM ĐẦU RA tại đây>>>

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành nghề có tương lai phát triển mạnh nhất hiện nay

 

Ngành CNTT được xem là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển nhất ở thời điểm hiện tại. Thời đại công nghệ 4.0, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của mọi người mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn có ý định theo ngành này. Người học ngành CNTT ra trường có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau. Như lập trình viên, tester, QA/QC, BA,…

Thực tế cho thấy rằng nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin đang tăng cao và trở thành bài toán khiến các nhà tuyển dụng phải đau đầu. Theo báo cáo của TopDev, năm 2022 này, Việt Nam sẽ thiếu từ 150.000 đến 530.000 nhân lực ngành này. 

Từ đó có thể thấy được rằng ngành CNTT đang là một ngành phát triển với tốc độ mạnh mẽ và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Đọc thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Học khối nào để thi ngành công nghệ thông tin

Ngành Marketing

Ngành Marketing

Ngành Marketing

Internet và mạng xã hội phát triển mở ra cơ hội phát triển lớn cho ngành Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng. Đây được xem là một ngành nghề có tiềm năng lớn trong tương lai. 

Lựa chọn theo đuổi ngành marketing sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia vào một môi trường làm việc năng động với nhiều vị trí như Content, thiết kế, Media,… Ngoài ra, mức lương của một nhân viên Marketing lúc mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm có thể giao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Ở cấp bậc cao hơn như trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing, mức lương có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng tùy theo năng lực cá nhân. 

Một lý do khiến có ngành Marketing có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai là vì ngành này có thể làm việc trong hầu hết các mọi lĩnh vực. Chính vì vậy lựa chọn học Marketing là một hướng đi mà bạn có thể tham khảo để có được một hướng đi ổn định trong tương lai.

Ngành Y

Nghề Y

Nghề Y

Y khoa là ngành gắn liền với đời sống sức khỏe của con người và có sự phát triển ổn định trong các ngành nghề. Đặc biệt sau thời gian dịch bệnh vừa qua đã cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của ngành Y tế đối với đời sống của con người. 

Hiện nay Việt Nam đang có chỉ số 8 bác sĩ/ 10.000 dân, trong đó mục tiêu phấn đấu hiện nay đang là 10 bác sĩ/10.000 dân. Điều đó cho thấy nhu cầu nhân lực ngành này đang rất cao. Vì vậy việc lựa chọn theo ngành này chính là một quyết định phù hợp cho các bạn có niềm đam mê với ngành này.

Ngành Logistic

ngành logistics

ngành logistics

Logistic là ngành hoạt động trong việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Đây là ngành có thể tham gia vào hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh nên cơ hội phát triển của ngành này cũng rất lớn đặc biệt trong thời điểm này khi mà sản xuất phát triển, nhu cầu vận chuyển và buôn bán hàng hóa tăng cao như hiện tại.

Một số hoạt động chính của ngành Logistic có thể kể đến như tư vấn, đóng gói, ghi ký mã hiệu, giao hàng và các dịch vụ liên quan đến giao hàng. 

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistic Việt Nam thì đến năm 2025, ngành Logistic Việt nam thiếu khoảng 100.000 nhân viên chuyên nghiệp. Đây chính là con số cho thấy rằng sự phát triển và cơ hội lớn đối với ngành này trong tương lai. 

Ngành thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử

Cuối cùng, nằm trong danh sách các ngành nghề có tương lai hiện nay không thể thiếu là ngành thương mại điện tử. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ở nhà cũng có thể kinh doanh và buôn hay mua hàng. Sự tiện lợi này đã giúp cho ngành Thương Mại điện tử có những bước đột phá trong 5 năm trở lại đây. 

Đặc biệt thời gian dịch bệnh vừa qua khiến cho việc kinh doanh Offline trở nên khó khăn và thay vào đó thì các hoạt động kinh doanh Online trở nên phát triển hơn bao giờ hết. 

Mặt khác, công nghệ thông tin ngày càng phát triển giúp cho ngành Thương Mại điện tử dần dần hoàn thiện và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Từ đó có thể thấy được tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai là rất lớn. 

Tạm kết

Trên đây là những ngành nghề có tương lai phát triển hiện nay. Lựa chọn nghề nghiệp theo xu hướng phát triển sẽ giúp bạn có được cơ hội nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Dù vậy để thành công trong công việc nào thì đam mê và nỗ lực là một trong những yếu tố quan trọng. Chính vì vậy các bạn có thể cân nhắc giữa các yếu tố khác như sở thích, đam mê để có thể có được công việc phù hợp nhất!

 

Download - Giáo trình thuật toán

15 + 15 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

5 + 15 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM