Trang chủ » Blog » Tổng hợp tài liệu PHP cơ bản cho người mới bắt đầu

Tổng hợp tài liệu PHP cơ bản cho người mới bắt đầu

bởi CodeGym | 26/12/2023 15:34 | Blog

Hiện nay, việc tìm kiếm các nguồn tài liệu PHP cơ bản dễ dàng và được nhiều lập trình viên mới quan tâm. CodeGym tổng hợp lại toàn bộ tài liệu hữu ích cho những người đam mê về công nghệ thông tin hoặc có mong muốn trở thành lập trình viên có thể tham khảo và lựa chọn.

1. PHP là gì?

PHP (viết tắt của Hypertext Preprocessor) được hiểu đơn giản là ngôn ngữ lập trình kịch bản sử dụng mã nguồn mở với mục tiêu tạo ra các ứng dụng hoặc phần mềm chạy trên máy chủ. Hiện nay, ngôn ngữ PHP được đánh giá là rất phổ biến. Các Web Developer đang theo đuổi ngôn ngữ này có cơ hội làm việc rất cao.

tai-lieu-php-co-ban-1

Thật bất ngờ khi những trang web lớn hiện nay đều được phát triển trên nền tảng PHP. Ví dụ như: Facebook, zing.vn,… Như vậy cũng đủ để thấy tầm quan trọng cũng như cơ hội làm việc của ngôn ngữ lập trình này. Nếu là người mới bắt đầu, đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân trở thành Web Developer.

Bạn tìm kiếm tài liệu PHP cơ bản tại những nguồn nào? Cùng CodeGym tham khảo một số căn bản tài liệu để theo đuổi ngành học nhé!

2. Tài liệu PHP cơ bản cho người mới bắt đầu

Một trang web hay ứng dụng có thể tạo ra bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Không giống như những ngôn ngữ khác, PHP được đánh giá là dễ học, dễ làm. Đồng thời cơ hội làm việc đối với ngôn ngữ này là rất cao. Dưới đây là cơ bản PHP tài liệu dành cho người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo:

2.1. Tổng hợp kiến ​​thức PHP chỉ trong một trang giấy

Tài liệu học PHP cơ bản của CodeGym có thể không mô tả một cách chi tiết các thành phần của PHP. Tuy nhiên rất phù hợp với những người mới bước chân vào học lập trình viên. Bạn có thể tham khảo và download tài liệu PHP cơ bản đơn giản học tập với những ví dụ thực tế:

>> TẢI XUỐNG NGAY <<

Nguồn tài liệu này có thể giúp bạn dễ dàng tổng hợp lại các kiến ​​thức một cách cơ bản về PHP. Đồng thời với thông tin được tối giản một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất với sơ đồ Mindmap. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể mang theo chúng và học bất cứ đâu đúng không nào.

2.2. Tài liệu PHP cơ bản

tai-lieu-php-co-ban-5

Đối với tài liệu trên, bạn có thể hiểu một cách căn bản về lập trình PHP. Để hiểu một cách tổng quát để trở thành một Web Developer thì cuốn sách Lập trình PHP cơ bản là nguồn thông tin đáng để quan tâm.

Bộ tài liệu dưới đây cung cấp những thông tin đơn giản nhất về ngôn ngữ PHP mà bạn có thể tham khảo:

Mục lục:

 • Làm quen với ngôn ngữ PHP: Giới thiệu, cấu hình, cài đặt.
 • Tìm hiểu về cú pháp và phương thức của PHP.
 • Tìm hiểu các phép toán và phát biểu có điều kiện.
 • Làm quen với dạng biến, phương thức nhận và bài.
 • Tìm hiểu phiên đối tượng và một số khác đối tượng.
 • Làm quen với khai báo hàm, tệp chèn.
 • Cách xử lý chuỗi, mảng.
 • Thao tác trên MySQL database.
 • Tìm hiểu về PHP và Cơ sở dữ liệu.
 • Xóa, cập nhật mảng dữ liệu.

Để sở hữu toàn bộ tài liệu PHP cơ bản cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo và tải xuống tại đây:

>> TẢI XUỐNG NGAY <<

2.3. Dễ dàng học lập trình với hocphp.net

Nếu bạn muốn tìm một trang web cung cấp toàn bộ các bản PHP tài liệu, thì hocphp.net là địa chỉ uy tín mà các nhà phát triển web có thể tham khảo. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu một cách tổng quan về thiết lập, làm quen với các cú pháp, phép toán của ngôn ngữ PHP.

tai-lieu-php-co-ban-5

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu về PHP điều kiện, lặp lại câu lệnh,… sẽ được khái quát cụ thể trong địa chỉ này.

2.4. Đào tạo PHP từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Hiện nay, ngôn ngữ PHP được coi là tốt nhất để phát triển một trang web. Điều đó có thể tạo nên sự phổ biến của PHP. Đồng thời học nếu có bất kỳ khó khăn gì khi bắt đầu với ngôn ngữ này, bạn hoàn toàn có thể trao đổi và hỏi đáp trong cộng đồng hay các nhóm năng động, lớn mạnh.

Tham gia Nhóm trao đổi về kiến thức PHP

Nếu bạn đang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu với ngôn ngữ PHP. Chương trình học cơ bản tại CodeGym đáng để bạn tham khảo. Lộ trình được thiết kế dành cho người bắt đầu từ con số 0. Đội ngũ phát triển không ngừng cải tiến giúp học viên bắt đầu từ dễ đến khó. Điều đó giúp học viên dễ dàng trong học tập và tìm hiểu về ngôn ngữ này.

tai-lieu-php-co-ban-9

Toàn bộ tài liệu đều bằng tiếng Việt dễ đọc, dễ hiểu kèm theo từ ngữ chuyên ngành bằng Tiếng Anh. Điều đó thật hữu ích để trang bị dần cho các học viên kỹ năng về nghiên cứu tài liệu. Đồng thời, CodeGym cam kết đầu ra bằng văn bản hợp đồng, hoàn lại 100% phí nếu học viên học tập không tìm được việc làm trong vòng 45 ngày kể từ khi tốt nghiệp. Đó cũng là một lý do để bạn bắt đầu theo đuổi nghề lập trình viên tại môi trường này.

Bạn có thể tìm hiểu chương trình học của CodeGym tại: Khóa học cho người mới bắt đầu.

3. Lời kết

Trên đây là Tài liệu PHP tiếng việt cơ bản dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo. CodeGym hy vọng rằng với tài liệu này bạn sẽ hiểu một cách tổng quát nhất về ngôn ngữ PHP. Đừng quên lưu lại và chia sẻ nếu thấy tài liệu hữu ích nhé!

Download - Giáo trình thuật toán

14 + 6 =

Tags:

1 Lời bình

 1. trungstpham

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

7 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM