Trang chủ » Blog » TẢI NGAY bộ tài liệu lập trình Web html cho người mới bắt đầu

TẢI NGAY bộ tài liệu lập trình Web html cho người mới bắt đầu

bởi CodeGym | 25/03/2024 14:16 | Blog

Lập trình Web là một trong những ngành khá phổ biến hiện nay. Số lượng học viên quan tâm đến lập trình web không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, người mới học lập trình sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra: Học lập trình bắt đầu từ đâu? Học có khó không?… Dưới đây tôi sẽ bật mí những băn khoăn của các bạn. Đồng thời chia sẻ tài liệu lập trình web html cho bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập!

HTML là gì?

tai-lieu-lap-trinh-web-html-7

HTML (viết tắt của HyperText Markup Language) dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Người lập trình sử dụng ngôn ngữ này để tạo nên các website trên nền tảng World Wide Web. Được tạo ra bởi Tim Berners – Lee, hiện nay HTML là một trong những ngôn ngữ chuẩn chỉnh được vận hành bởi W3C.

Cho đến năm 2014, HTML được nâng cấp với nhiều makup lên chuẩn HTML5 cụ thể hơn, tối ưu hơn. Nhìn chung, HTML có nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình với sự linh hoạt, có thể hoạt động trơn tru trên hầu hết các trình duyệt hiện nay như: Google Chrom,… Ngoài ra, HTML sử dụng mã nguồn mở, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tạo ra những website hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Trước tiên phải kể đến sự phụ thuộc. HTML phổ biến đối với trang web tĩnh. Chính vì thế nếu muốn web sinh động hơn cần kết hợp với các ngôn ngữ khác. Thông thường có thể sử dụng kết hợp với PHP.

Đọc thêm bài viết: Bí quyết học lập trình hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lý do lựa chọn lập trình web với HTML

tai-lieu-lap-trinh-web-html-7

  • Dễ học: HTML được đánh giá là rất đơn giản và dễ học. Vì vậy nó đặc biệt phù hợp với những người mới bước chân vào con đường lập trình web. Đây là ngôn ngữ đầu tiên các bạn cần học cũng như nên học để tạo nên những trang web đầu tiên.
  • Có thể làm Freelance: Học lập trình web xong bạn có thể tự book những dự án. Hay thành lập team hỗ trợ hoàn thành mà không cần xin việc tại doanh nghiệp nào. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn biết quản lý thời gian tốt và không bị gò bó.
  • Cộng đồng lớn mạnh: HTML hiện nay được sử dụng rất rộng rãi, tài nguyên hỗ trợ dồi dào. Ngoài ra, cộng đồng những người học ngôn ngữ này rất lớn mạnh. Chính vì thế, những khó khăn của bạn sẽ dễ dàng được tháo gỡ. Cùng tham gia nhóm HỌC LẬP TRÌNH để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Tham khảo: Vai trò của lập trình HTML, CSS và JavaScript trong việc xây dựng website 

Các phần mềm lập trình HTML

Bạn mong muốn chinh phục được ngôn ngữ này tuy nhiên còn đang băn khoăn không biết thực hiện trên phần mềm nào. Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí có thể khiến bạn băn khoăn lựa chọn. Trong số đó, tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 phần mềm tối ưu để có thể thực hiện xây dựng web với HTML nhé!

tai-lieu-lap-trinh-web-html-7

  • Notepad++: Notepad++ là một IDE mặc định có sẵn trong Windows. Đây là phiên bản nâng cấp của phần mềm Notepad, hỗ trợ thêm nhiều tính năng như số dòng, mã màu,… mà phiên bản thường không có. Ngoài ra, một số plugin bên ngoài có thể được cài đặt để mở rộng tính năng. Notepad++  nổi bật với ưu điểm dễ sử dụng, phần mềm nhỏ gọn. Tốc độ tải nhanh, chạy nhẹ là ưu điểm khiến nhiều Web Developer lựa chọn. Không những thế, phần mềm này còn hỗ trợ tự động hoàn thành các từ khóa hay chức năng.
  • Visual Studio Code: Không chỉ HTML, Visual Studio hỗ trợ lập trình đối với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng. Đặc biệt, nó có khả năng hỗ trợ hoàn thành các từ khóa, hỗ trợ người mới bắt đầu có thể tiếp cận nhanh hơn.
  • Komodo Edit: đây là phần mềm mã nguồn mở, được cài đặt một cách dễ dàng. Phần mềm này tổng hợp những tính năng phù hợp thực hiện xây dựng website với ngôn ngữ đơn giản như HTML. Đồng thời, Komodo Edit có thể tùy biến một cách dễ dàng, lập trình viên có thể mở rộng thông qua việc cài đặt các plugin.

Tài liệu lập trình web HTML cơ bản

tai-lieu-lap-trinh-web-html-7

Tài liệu HTML/CSS căn bản của Cửu dương thần công chia sẻ sẽ giới thiệu đến cho bạn một cách cơ bản nhất về xây dựng website với HTML. Đi kèm với đó là demo cụ thể, giúp bạn dễ dàng hình dung hơn. Đây là một trong những tài liệu tiếng Việt rất hữu ích mà tác giả muốn chia sẻ với các bạn. Tính thực tế trong tài liệu rất cao, bạn có thể theo dõi và thực hành theo luyện tập.

>> DOWNLOAD TÀI LIỆU LẬP TRÌNH WEB HTML CƠ BẢN

Trên đây là những kiến thức về lập trình web với HTML tôi muốn chia sẻ với các bạn. Sau khi đọc và thực hành bạn có thể tích lũy được những kiến thức cơ bản nhất về ngôn ngữ này. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ và theo dõi CodeGym để nhận được nhiều tài liệu giá trị nhé!

>> Xem ngay Devworld – Cẩm nang giúp lập trình viên phát triển bền vững với nghề lập trình

Download - Giáo trình thuật toán

8 + 8 =

Tags: HTML

1 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

7 + 7 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM