Trang chủ » Blog » Lộ trình học lập trình App Android bắt đầu từ con số 0

Lộ trình học lập trình App Android bắt đầu từ con số 0

Hiện nay, Android là một trong những hệ điều hành di dộng phổ biến nhất thế giới. Nó như một ngành xương sống trong việc phát triển các ứng dụng trên hệ điều hành di động. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành này là rất cao với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn đang muốn tìm những khóa học lập trình App Android thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lập trình app Android là gì?

lo-trinh-hoc-lap-trinh-app-android-bat-dau-tu-con-so-0-9

Ứng dụng Android là hệ điều hành trên nền tảng di động được xây dựng – phát triển dựa trên hệ điều hành Linux bởi Google. Do có mã nguồn mở cùng giấy phép của Google không có quá nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển, lập trình viên điều chỉnh và phân phối Android một cách tự do nhất. Ngay từ khi mới ra mắt, Android đã ngày càng trở nên phổ biến với lượng người dùng ngày một tăng. Các ứng dụng trên nền tảng này được phát triển sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Kotlin hoặc Java.

>> Tham khảo: Tổng hợp khóa học lập trình online miễn phí tại CodeGym

Những lợi ích khi học lập trình Android

1. Xu hướng lập trình Android đang dẫn đầu thế giới

Theo số liệu năm 2020, Android vẫn giữ vững vị trí hệ điều hành lớn nhất thế giới với 74,4%. Còn tại thị trường di động Việt Nam, báo cáo của Appota chỉ ra rằng, Android đang chiếm ưu thế hơn với hơn 60% thị phần. Kinh doanh ứng dụng trên một nền tảng hệ điều hành có thị phần vô cùng cao như Android sẽ mang đến cơ hội nâng cao thu nhập cho bạn gấp nhiều lần so với những nền tảng khác.

2. Mang lại thu nhập cao

Như đã nói ở trên trên, hệ điều hành Android có thị phần cao, dẫn đầu thế giới vậy nên luôn có doanh số bán ra tốt và ổn định hơn. Gần đây, doanh thu từ các ứng dụng Android miễn phí kèm quảng cáo cũng đang dần tăng lên nhanh chóng và sẽ còn tiếp tục gia tăng trong tương lai.

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Với ưu thế chiếm hơn 60% thị phần điện thoại di động Việt Nam, người dùng các ứng dụng di động trên hệ điều hành Android ngày càng lớn. Vậy nên nhu cầu tuyển dụng các Android Developer sẽ không bao giờ dừng lại.

>> Tham khảo: 5 trang web học lập trình online free giúp bạn lên tay nhanh chóng

Học lập trình Android cần chuẩn bị những gì?

lo-trinh-hoc-lap-trinh-app-android-bat-dau-tu-con-so-0-6

Để có thể tham gia vào các khóa học lập trình android một cách tốt nhất thì chúng ta cần chuẩn bị một số điều quan trọng dưới đây:

a. Thiết bị

Nên chuẩn bị cho mình một máy tính và một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, có thể làm việc lâu dài. Đây trở thành công cụ đắc lực cho nghề lập trình viên và gắn bó chặt chẽ với nghề lập trình.

b. Phần mềm

Trước khi muốn trở thành lập trình viên android thì bạn cần phải biết những ngôn ngữ lập trình căn bản như Java và XML. Cần cài thêm phần mềm lập trình Eclipse trên máy tính dành riêng cho lập trình android.

c. Tư tưởng của người học

Mọi người cần phải xác định được mục tiêu cũng như mục đích của việc học và đưa ra lộ trình học tập hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số khóa học lập trình app android để trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản.

>> Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học lập trình Android và IOS từ cơ bản đến nâng cao

5 khóa học lập trình app Android chất lượng

1. Khóa học lập trình app Android của Udacity

Udacity có khóa học lập trình app android miễn phí kéo dài lên đến 60 giờ. Đây là khóa học dành cho các bạn mới bước chân vào học lập trình android. Bao gồm: bài tập lý thuyết, thực hành, khi học tại đây, bạn không chỉ được học kiến thức về app android mà còn có thể có thêm cả kiến thức về Social Network.

2. Android Tutorials and Insights

Android Tutorials and Insights là khóa học chia sẻ rất nhiều kiến thức chất lượng về lập trình ứng dụng Android. Kiến thức tại đây được tổng hợp từ các chuyên gia hàng đầu, chính vì vậy mà kiến thức đều ngắn gọn và dễ hiểu cho người học lập trình.

3. Getting started with Android development

Getting started with Android development là khóa học thích hợp dành cho những bạn mới bắt đầu. Khóa học này mô tả cách tạo các ứng dụng Android với nhiều bài tập thực hành như: Getting started with Android Studio, You first view interaction”. Cũng như ” Adding radio buttons” đều là những khóa học lập trình Android online hay để bạn có thể thực hành.

4. Lập trình Android A-Z

Lập trình A-Z với hơn 190 videos, mỗi video dài từ 5-22 phút. Các bài học bằng video trên kênh Trung tâm đào tạo tin học khoa phạm, với nhiều nội dung phong phú, kiến thức mới.  Bạn nên xem hết video, vì điều đó sẽ mang lại cho bạn một lượng kiến thức lập trình android vô cùng lớn.

5. Android App Development for Beginners

Khóa học Android App Development for Beginners với 77 videos (mỗi video từ 4-15 phút) hướng dẫn chi tiết ứng dụng lập trình Android cho người mới học lập trình. Kể từ khi giới thiệu đến nay khóa học rất được yêu thích đã thu về hơn 10.2 triệu views.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp khóa học lập trình app android, hi vọng với các khóa học này sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường học lập trình. Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp, đừng quên nhấn nút Share bên dưới nhé!

Download - Giáo trình thuật toán

4 + 15 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

8 + 8 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM