Trang chủ » Blog » Lập trình PHP là gì? Khóa học hay nhất cho người mới lập trình PHP

Lập trình PHP là gì? Khóa học hay nhất cho người mới lập trình PHP

bởi CodeGym | 04/12/2023 17:34 | Blog

Lập trình PHP là gì? Đây chắc hẳn là điều băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định theo con đường lập trình. Bởi lập trình nếu không có đam mê và sở thích thì không phải ai cũng theo đuổi được đến cùng. Chính bởi vậy để giúp các bạn chọn lựa được ngôn ngữ phù hợp với mình. Trong bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ với bạn về lập trình PHP là gì? Và nên học lập trình PHP ở đâu là tốt nhất.

Lập trình PHP là gì?

Ngôn ngữ PHP

PHP là một ngôn ngữ trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ. Nó được được chạy ở phía server nhằm sinh ra mã html trên client. Nhờ vậy mà nó tạo ra các ứng dụng web chạy trên máy chủ. Mã lệnh PHP có thể được chúng vào trong HTML nhờ sử dụng cặp thẻ PHP <?php?>.

Lập trình php là gì? Khóa học hay nhất cho người mới lập trình PHP

Hiện nay, PHP là loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được dùng để phát triển các ứng dụng web. Bởi đây là loại ngôn ngữ thân thiên và tương thích cao với mọi ngôn ngữ và trình duyệt web. Mà nó còn được sử dụng miễn phí tiết kiệm được chi phí các doanh nghiệp. Bởi vậy lập trình PHP là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi muốn thiết kế và phát triển web của mình.

Lập trình PHP có thể làm được những gì?

PHP có thể giúp bạn tạo ra các website “động” với tính tương tác cao. Được đánh giá là một ngôn ngữ rất thích hợp với web và có thể dễ dàng được nhúng vào trang HTML. Với sự hỗ trợ của PHP độ hiện thị của website trở nên dễ hiểu và dễ sử dụng hơn. Không những vậy PHP còn giúp các trang web có thể tương thích với nhiều trình duyệt phổ biến trên thế giới. Nhờ đó mà website sẽ ít gặp lỗi tương thích hơn. Gia tăng sự trải nghiệm của người dùng với website của bạn.

Không những tạo ra trang web động mà lập trình PHP còn có thể làm được những điều sau đây:

 • Bạn có thể thể tạo, mở, đọc, viết, xóa và đóng tệp trên máy chủ thông qua PHP
 • PHP có thể thu thập dữ liệu biểu mẫu.
 • PHP có thể gửi và nhận cookie
 • Ngôn ngữ này cũng có thể giúp bạn thêm, xóa, sửa đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của bạn
 • PHP có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập của người dùng. Ví dụ như bạn có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng vào website của bạn.
 • PHP có thể mã hóa dữ liệu

Tại sao lại chọn lập trình PHP?

Không phải ngẫu nhiên àm các trang web lớn như Yahoo, Facebook, Wikipedia, Digg, Joomla, WordPress,…lại được viết bằng PHP. Chính sự đơn giản, tính hiệu quả và linh động của PHP. Đã giúp nó trở thành ngôn ngữ phổ biến trong giới lập trình như hiện nay.

 • PHP sử dụng mã nguồn mở, mang lại sự linh hoạt cho các lập trình viên.
 • Ngôn ngữ lập trình PHP là dễ dàng kết nối tới các hệ cơ sở dữ liệu thông dụng. Bởi nó tích hợp sẵn nhiều Database Client.
 • PHP có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau.
 • Tính cộng động của PHP cũng mang lại một lợi thế cho nó. PHP được phát triển và tối ưu liên tục từ các nhà phát triển trên toàn thế giới. Khiến cho nó vô cùng thân thiện với mọi người và ngày càng hoàn thiện hơn.
 • PHP cũng cung cấp nhiều cơ chế hoạt động cho phép lập trình viên có thể triển khai tính bảo mật cho trang web của mình.

Cơ hội nghề nghiệp của lập trình PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các lập trình viên. Bởi PHP là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ trọng thời đại 4.0. Như các bạn có thể thấy ở trên các ông lớn như Facebook, Wikipedia hay Wordpress cũng có sử dụng PHP. Như vậy các bạn cũng thể thấyđược tầm quan trọng của PHP là rất lớn. Nó cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ngành thường mại điện tử. Một ngành đang rất hot hiện nay. Thêm vào đó, so với các ngôn ngữ lập trình khác PHP cũng dễ học và dễ ứng dụng hơn với các trang web.

Lập trình php là gì? Khóa học hay nhất cho người mới lập trình PHP

Nếu như bạn tìm kiếm từ khóa ” việc làm PHP” trên trang google bạn sẽ nhận về hơn 42 triệu kết quả. Con số này cũng phần nào chỉ ra cơ hội việc làm của lập trình PHP. Cùng với đó hằng nằng Việt Nam có hàng nghìn doành nghiệp ra đời. Mỗi doanh nghiệp để phát triển được họ cần phải có website. Từ đó như cầu về lập trình viên cũng theo đó mà tăng cao. Tuy nhiên, kéo theo cơ hội về nghề nghiệp cao là sự cạnh tranh cao. Bởi bất cứ một ngành hot nào là có hàng nghìn hàng triệu người muốn vào ngành đó để theo học. Bởi vậy, bạn muốn có chỗ đứng trọng ngành lập trình PHP đó là bạn phải có trình độ, kinh ngiệm cao hơn đối thủ của bạn.

Nên học lập trình PHP ở đâu?

Có thể thấy rằng ngành lập trình PHP đang đem lại cơ hội rất lớn cho những bạn yêu thích con đường lập trình. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm được chỗ đứng cho mình. Bởi ngày từ lúc mới bắt đầu bưới chân vào học nghề các bạn đã xây cho mình một bộ gốc rễ lỏng lẻo không chắc chắn. Vậy điều quan trọng bây giờ bạn cần một môi trường chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng được phần gốc rễ lập trình thật chắc chắn.

CodeGym – Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại

CodeGym môi trường tuyệt vời nhất, chuyên nghiệp nhất để giúp bạn thực hiện được điều đó. Đây là hê thống đào tạo hàng đầu về lập trình hiện đại cho người mới bắt đầu học đến những lập trình viên đã có tay nghề. Tại đây bạn không chỉ được trao đổi về lý thuyết và trực tiếp thực hành. Mà còn được bắt tay vào làm những dự án thực giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân. Hãy tham khóa khóa học về lập trình PHP của CodeGym tại đây. Bạn sẽ nhận được một lộ trình học đầy đủ nhất. Cùng với đó là những kỹ năng và kinh nghiệp sau khi bạn hoàn thành khóa học của mình.

Với bạn một người trẻ tuổi đầy đam mê với lập trình. Bạn không cần gì hơn là một người có thể dạy và chỉ đường cho bạn. Và CodeGym có thể giúp bạn điều này. Bởi mỗi giảng viên của CodeGym đều là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lập trình. Họ đã từng thành công và vấp ngã. Không gì có thể quý báu hơn những kinh nghiệm mà học sẽ chia sẻ với bạn ngay chính tạo CodeGym.

Bất kỳ ai cũng có thể học nghề từ con số 0 và trở thành một nghệ nhân. CodeGym có thể biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Hãy đến với chúng tối qua website codegym.vn hoặc hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0989 534 458 để được tiếp lửa cho đam mê lập trình của bạn.

Câu hỏi thường gặp về khoá học lập trình viên PHP

 1. Khoá học lập trình viên PHP có mất nhiều thời gian không?

 • Thời gian để hoàn thành khoá học lập trình viên PHP phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kiến thức lập trình hiện có của bạn, mức độ tập trung vào học tập của bạn, và thời gian mà bạn dành cho học tập mỗi ngày. Tuy nhiên, thường thì khoá học này sẽ kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.
 1. Tôi cần phải cài đặt phần mềm gì để học PHP?

 • Để học PHP, bạn cần cài đặt một trình biên dịch PHP và một máy chủ web như Apache hoặc Nginx. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ phát triển như XAMPP hoặc WAMP để cài đặt môi trường phát triển PHP một cách dễ dàng.
 1. Tôi có thể học PHP mà không có kinh nghiệm lập trình trước đây không?

 • Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm lập trình trước đó, việc học PHP có thể khó khăn hơn. Bạn có thể cần phải dành nhiều thời gian hơn để học các khái niệm lập trình cơ bản và hiểu rõ cách thức hoạt động của các thành phần PHP.
 1. Khoá học lập trình viên PHP có cần phải trả phí không?

 • Khoá học lập trình viên PHP có thể có hoặc không có phí tùy thuộc vào nhà cung cấp khoá học. Một số trang web giáo dục trực tuyến như Udemy và Coursera có các khoá học miễn phí và có phí. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tài liệu học tập miễn phí trên các trang web như W3Schools hoặc Codecademy.
 1. Sau khi hoàn thành khoá học lập trình viên PHP, tôi có thể làm được những công việc gì?

 • Sau khi hoàn thành khoá học lập trình viên PHP, bạn có thể trở thành một lập trình viên PHP và làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, các công ty quảng cáo trực tuyến, hoặc các công ty khác liên quan đến lĩnh vực phát triển web. Công việc của bạn có thể bao gồm phát triển các

Tham khảo : Khoá học lập trình viên PHP cho người mới bắt đầu chỉ trong 6 tháng.

 

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

4 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM