Trang chủ » Blog » Khóa học luyện thi chứng chỉ OCA quốc tế dành riêng cho cựu học viên CodeGym

Khóa học luyện thi chứng chỉ OCA quốc tế dành riêng cho cựu học viên CodeGym

bởi Admin | 01:55 | Blog

Chứng chỉ OCA là gì?

Chứng chỉ OCA (Oracle Certifitate Associate) được nói đến ở đây là chứng chỉ chính thức của Oracle Corporation – công ty đứng đằng sau các công nghệ Java. Chứng chỉ OCA là bước đầu tiên trong chuỗi các chứng chỉ Oracle Java Certifies gồm 4 cấp độ: Associate, Professional, Certified Expert và Master, chuỗi chứng chỉ này chứng minh cho sự nắm vững kiến thức một cách toàn diện theo tiêu chuẩn nghành công nghiệp của công nghệ Java, bao gồm core Java, Java SE, Java EE…

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ điện tử cũng như bản cứng một thời gian ngắn sau khi vượt qua bài thi. Nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất. Suy cho cùng, bạn đã nhận được gần như tất cả những gì mình cần trong khi học thi. Việc thi và đoạt chứng chỉ là để có được xác nhận cuối cùng rằng bạn đã học được đúng thứ mình cần học một cách hiệu quả mà thôi.

CodeGym tổ chức khóa học OCA Mining dành cho cự học viên

Với mong muốn tiếp tục đưa tới những trải nghiệm học tập có giá trị, CodeGym tổ chức một lớp học dành cho các cựu học viên của mình khóa học OCA Mining. Như tên gọi của nó, khóa học này sẽ giúp người học khai thác hết tất cả những kết quả mà một chương trình luyện thi có thể mang lại, và có thể còn tuyệt hơn.

Đây là một khóa học cấp tốc (mặc dù vậy thời gian vẫn khá là dài) cường độ cao, yêu cầu sự cam kết nghiêm cẩn và mong muốn hoàn thành không thể đánh đổ. Với mục tiêu thông qua một thách thức khắc nghiệt để đạt được sự nâng cấp rõ rệt về trình độ và nền tảng kiến thức căn bản cho lập trình viên Java mới vào nghề.

Mục tiêu của khóa học

Học viên lấy mục tiêu đạt điểm số gần như tuyệt đối của chứng chỉ Oracle Certified Associate Java SE 8 Programmer (Exam 1Z0-808) – chứng chỉ đầu tiên trong chuỗi chứng chỉ Oracle Certified dành cho lập trình viên Java, thông qua đó nắm vững sâu sắc kiến thức về:

 • Cách khai báo các thành phần quan trọng trong ngôn ngữ Java
 • Lập trình hướng đối tượng và các tính chất của nó
 • Sự gán giá trị, phép ép kiểu, stack/heap và các hệ quả của cơ chế đó
 • Các toán tử và các cách thức hoạt động của chúng
 • Luồng điều khiển và ngoại lệ
 • Các kiểu dữ liệu String, Array, ArrayList, Date, Lambda

Bên cạnh đó, một mục tiêu ẩn khác đó là thông qua 60 ngày học tập, học viên có cơ hội trở nên quen thuộc với việc đào sâu các kiến thức căn bản của việc lập trình.

Danh sách các chủ đề của mỗi tuần học như sau:

 1. Warmup
 2. Declarations and Access Control
 3. Object Orientation
 4. Assignments
 5. Operators
 6. Flow Control and Exceptions
 7. Strings, Arrays, ArrayLists, Dates, and Lambdas
 8. Prepare for test

Giảng viên: Anh Nguyễn Bình Sơn, huấn luyện viên, phát triển chương trình, và lập trình viên tại CodeGym sẽ đảm nhiệm vai trò là người hướng dẫn của các bạn.

Đối tượng tham gia khóa học: tất cả các bạn cựu học viên đã tốt nghiệp khoá học lập trình viên chuyên nghiệp tại CodeGym.

Lưu ý: Khóa học OCA Mining là miễn phí, nhưng để chắc chắn tham dự và chuẩn bị  cho việc tổ chức lớp học, CodeGym thu phí 500.000đ/bạn. Phí đặt cọc sẽ được hoàn lại sau khi bạn thi đậu chứng chỉ! 

Download - Giáo trình thuật toán

12 + 4 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

5 + 13 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM