Trang chủ » Blog » Hướng Dẫn Lập Trình Web Căn Bản Với C++

Hướng Dẫn Lập Trình Web Căn Bản Với C++

bởi CodeGym | 27/12/2023 11:28 | Blog

Học lập trình web hiện nay đang là một ngành HOT được các bạn trẻ đón nhận rất nhiều. Chính vì vậy mà hàng loạt các khóa học về hướng dẫn lập trình ra đời.

Nhiều người thường nói ngành lập trình là nghề dành cho người có bộ não thiên tài. Nhưng mọi người đã lầm. Học lập trình web không phức tạp như chúng ta thường nghĩ là nó sẽ khó lắm , thế này rồi thế kia. Hiện nay các lập trình viên còn được hỗ trợ bởi nhiều phần mềm để bổ trợ cho công việc lập trình.

Khái quát về C++

C++ là một ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh,dữ liệu trừ tượng, phân biệt kiểu chữ thường chữ hoa mà hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, lập trình thủ tục.

Ngôn ngữ C++ còn được coi là ngôn ngữ bậc trung. Khi nó kết hợp các đặc điểm và tính năng của ngôn ngữ bậc cao và bậc thấp.

Ngôn ngữ C++ nó được phát triển bởi Bjarne Stroustrup vào năm 1979 và có tên gọi là c và các lớp. Nhưng sau này được đổi tên thành C++ vào năm 1983.

C++ là một Superset của C, và bất kỳ chương trình C nào cũng là một chương trình C++.

Nó được chia làm 3 phần:
Front End, Back End – App và Back End – Database. 3 cấu trúc vừa được nêu ra là 3 cấu trúc cơ bản của ứng dụng web. Chúng ta cùng đi tìm hiểu 3 cấu trúc đó nào.

1. Front End

Front Endhay dịch là “mặt trước” đây là phần giao diện giao tiếp với người sử dụng. Nó sẽ hiển thị lên trình duyệt của người dùng. Để xây dựng tốt phần này bạn phải nắm vững các kiến thức xây dựng liên quan đến giao diện.

Cụ thể ở đây bạn cần nắm:

  • Ngôn ngữ lập trình “HTML”  là một ngôn ngữ siêu văn bản để tạo ra những website hiện nay.
  • Lập trình ngôn ngữ “CSS” là ngôn ngữ dùng để định dạng những phần trong trang web của bạn.
  • JavaScript: là ngôn ngữ lập trình để xử lý trên giao diện và tạo ra sự tương tác tốt hơn trên Theme Web.

2. Back End – App

Back End hay còn gọi là “mặt sau” đây là phần xử lý nghiệp vụ (Business Logic). Nó được quản lý bởi các ngôn ngữ lập trình như Java, C++, PHP, Python, Ruby. Việc chọn sử dụng ngôn ngữ nào phụ thuộc vào sở thích và đặc thù của ứng dụng mà bạn sẽ xây dựng.

PHP, Python, Ruby: có đặc thù gọn nhẹ, dễ học, dễ sử dụng, chạy nhanh hơn. Nhưng không phù hợp với các ứng dụng có qui mô lớn, mức độ bảo mật phức tạp.

Java, C#: Nặng hơn, phù hợp với các ứng dụng lớn, có độ phức tạp cao.

3. Back End – Database

Back End nó được coi là một database nhưng ở đây chúng tôi phân ra để dễ phân biệt. Database là cơ sở dữ liệu và chịu trách nhiệm lưu trữ và truy xuất dữ liệu phát sinh từ ứng dụng. Để học về Database (chỉ xét CSDL quan hệ) bạn có thể chia làm 2 phần:

  • Ngôn ngữ truy vấn dữ liệu: Structured Query Language)
  • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu: MySQL, SQL Server, DB2, Oracle …

Cú pháp C++ Cơ Bản

Khi ta xem xét một chương trình C++. Nó có thể được định nghĩa như là một tập hợp của các đối tượng mà giao tiếp thông qua việc triệu hồi các phương thức của mỗi đối tượng đó. Sau đây, Tôi sẽ nói lại ngắn gọn ý nghĩa của class , object , method và các biến đối tượng:

Hướng dẫn học lập trình web nâng cao

Phần này sẽ hướng dẫn học lập trình web nâng cao. Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về các thành phần đặc biệt trong C++. Nói nâng cao thì cũng không phải là nâng cao mà chỉ là phần sâu hơn bên trong một chút. Phần sâu bên trong này gồm 5 phần :

1. Default constructor 

Hàm tạo mặc định là hàm tạo được gọi khi các đối tượng của một lớp được khai báo. Tuy nhiên không được khởi tạo với bất kỳ đối số nào. Nếu một định nghĩa lớp không có nhà xây dựng. Trình biên dịch giả định lớp để có một ngầm định nghĩa constructor mặc định.

2. Destructor

Công cụ phá hủy hoàn thành chức năng ngược lại của các nhà xây dựng. Họ chịu trách nhiệm dọn dẹp cần thiết cho một lớp khi vòng đời của nó kết thúc. Các lớp chúng ta đã định nghĩa trong các chương trước không phân bổ bất kỳ tài nguyên nào. Do đó không thực sự yêu cầu dọn dẹp.

3. Copy constructor

Khi một đối tượng được thông qua một đối tượng được đặt tên thuộc kiểu riêng của nó làm đối số. Hàm tạo sao chép của nó được gọi để xây dựng một bản sao.

Hàm tạo sao chép là một hàm tạo có tham số đầu tiên có kiểu tham chiếu đến chính lớp đó (có thể constđủ điều kiện) và có thể được gọi với một đối số duy nhất của kiểu này. Ví dụ, đối với một lớp MyClass, hàm tạo sao chép có thể có chữ ký sau: MyClass::MyClas.   (const MyClass&);.

4. Copy assignment

Các đối tượng không chỉ được sao chép khi xây dựng. Khi chúng được khởi tạo: Chúng cũng có thể được sao chép trên bất kỳ thao tác gán nào.

Lưu ý rằng bazđược khởi tạo khi xây dựng bằng dấu bằng , nhưng đây không phải là thao tác gán. (Mặc dù nó có thể trông giống như một.) Khai báo của một đối tượng không phải là một phép toán gán mà là một cú pháp khác để gọi các hàm tạo đối số đơn.

5 .Move constructor and assignment

Di chuyển cũng sử dụng giá trị của một đối tượng để đặt giá trị cho đối tượng khác. Nhưng không giống như sao chép. Nội dung thực sự được chuyển từ một đối tượng (nguồn) sang đối tượng khác (đích): nguồn mất nội dung đó, được đích tiếp quản. Việc di chuyển này chỉ xảy ra khi nguồn của giá trị là một đối tượng không tên .

Các đối tượng không tên là các đối tượng tạm thời có bản chất và do đó thậm chí không được đặt tên. Các ví dụ điển hình của các đối tượng không tên là giá trị trả về của hàm hoặc kiểu phôi.

Sử dụng giá trị của một đối tượng tạm thời như các đối tượng này để khởi tạo một đối tượng khác hoặc gán giá trị của nó, không thực sự cần một bản sao: đối tượng sẽ không bao giờ được sử dụng cho bất kỳ điều gì khác, và do đó, giá trị của nó có thể được chuyển đến đích vật. Các trường hợp này kích hoạt hàm tạo di chuyển và chuyển nhượng di chuyển

Lập trình web có ý nghĩa như thế nào hiện nay?

Học lập trình web hiện nay đề cập đên việc viết , đánh dấu và mã hóa. Liên quan đến việc phát triện của website bao gồm nhiều mục như: nội dung web , máy khách, kịch bản và bảo mật máy chủ. Trên thị trường lập trình hiện nay có rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Như XML, HTML, JavaScript, Perl 5 và PHP. Lập trình web khác với chỉ lập trình, đòi hỏi kiến ​​thức liên ngành về lĩnh vực ứng dụng. Kịch bản máy khách và máy chủ và công nghệ cơ sở dữ liệu. Nghề lập trình web hiện nay đang là một phần không thiếu trong lĩnh vực IT bây giời. Nhiều người chon và theo nghề lập trình và coi nó là một nghề chính trong công việc của họ.

Download - Giáo trình thuật toán

11 + 14 =

Tags:

1 Lời bình

  1. Đào Đức Anh

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

10 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM