Trang chủ » Blog » Học Tester mất bao lâu mới có thể làm được?

Học Tester mất bao lâu mới có thể làm được?

bởi Admin | 08/01/2024 12:06 | Blog

Học Tester bao lâu để có thể làm được việc? Mình bắt gặp khá nhiều câu hỏi như vậy trên các diễn đàn. Và đó có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của các bạn khi tìm hiểu về một ngành nghề mới tại thị trường Việt Nam. Bài viết dưới đây, mình sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn. Đồng thời chỉ ra khóa học phù hợp cho người mới bắt đầu. Từ đó để các bạn có định hướng và có sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Tester là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, thu hút nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về một Tester. Nên trước khi vào nội dung chính thì cùng mình tìm hiểu rõ hơn về Tester là gì? Và học Tester là học những gì nhé! 

 

học tester bao lâu

 

Tester là gì?

Tester hay còn được gọi là chuyên viên kiểm thử phần mềm. Nhiệm vụ là tìm ra các lỗi sai sót hay các vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm. Có thể nói họ đảm nhận vị trí như một khách hàng để kiểm tra sản phẩm. Chạy thử trước khi giao cho khách hàng. Đây là một vị trí khá quan trọng trong hệ thống làm việc. Tuy nhiên số lượng các Tester trong tổ chức, doanh nghiệp thiếu nhân lực rất nhiều. 

Học Tester là học gì?

Học Tester là học từ những kiến thức cơ bản của máy tính, tin học văn phòng. 

Học về lập trình căn bản cần có: SQL, HTML, CSS,… Một Tester cần hiểu để chỉnh sửa được các Code đơn giản, thuận tiện cho công việc.

Kiến thức tổng quan để test là kiến thức không thể thiếu trong vị trí của một chuyên viên kiểm thử phần mềm.  

Học Tester mất bao lâu mới có thể làm được?

Không có con số nào nói chính xác được thời gian học để trở thành một Tester được. Vì tùy năng lực học, tiếp cận kiến thức mỗi bạn là khác nhau.

Tuy nhiên dưới đây, mình vẫn đưa ra khoảng thời gian tương đối mà bạn có thể tham khảo. Từ đó giúp bạn định hướng và có những cảm nhận rõ ràng về việc học Tester. 

– Kiến thức cơ bản: Đây là giai đoạn đơn giản. Nhưng lại vô cùng quan trọng. Bước này làm cơ sở để bắt nhịp với nghề Tester. Mất khoảng 3-6 tháng học ở lộ trình này. Nhìn chung nó cũng tùy vào năng lực tiếp thu kiến thức từng bạn. 

Giai đoạn bước đầu này bạn sẽ phải nắm được kiến thức cơ bản về máy tính. Đồng thời biết cài đặt phần mềm và các kiến thức lập trình, hiểu định nghĩa, thuật ngữ và quy trình test. Nắm chắc nền tảng cơ bản này, bạn mới có thể tiếp tục và phát triển hơn trong ngành IT.

– Kiến thức chuyên ngành Tester: Giai đoạn này mất khoảng 2-3 tháng. Bạn sẽ bắt đầu tiếp cận sâu hơn vào công việc Tester, các nhóm ngành của Tester. Như: Manual Tester (Kiểm thử bằng tay), Automation Tester (Kiểm thử tự động),… 

Thật dễ dàng, nhanh chóng trở thành một Tester. Nhưng để làm việc chuyên nghiệp và trở thành Tester giỏi lại cả một quá trình học hỏi không ngừng. 

Tham khảo: Hướng dẫn học Tester cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TRỌN BỘ 20+ TÀI LIỆU HỌC TESTE CƠ BẢN – NÂNG CAO

Khóa học Tester dành cho người mới bắt đầu

Bắt đầu một việc học gì cũng sẽ gặp nhiều trở ngại và khăn. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, học cũng rất dễ dàng. Đặc biệt quan trọng bạn có nghiêm túc với việc học đó không?  

Tự học qua khóa học miễn phí trên mạng

Đây là một bước tiếp cận, tìm hiểu nhẹ nhàng để trở thành một Tester. Cách học như này, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian, giúp bạn chủ động học tập. Tuy nhiên đặt ra nhiều lo ngại. Bởi vì quá trình này bạn phải vượt qua trở ngại của bản thân, thì mới đem lại hiệu quả được.

Học Tester ở các trung tâm đào tạo

Có rất nhiều trung tâm đào tạo Tester mà bạn dễ dàng kiếm tìm trên mạng. Tuy nhiên làm sao lựa chọn khóa học nào cho chất lượng, đảm bảo kiến thức đáp ứng việc làm cho sau này? Bạn cần tìm hiểu kỹ phương pháp đào tạo có hiệu quả, cách thức học và tiếp cận kiến thức mới ở trung tâm đó có phù hợp không/

Nếu đang băn khoăn, chưa biết nên học Tester ở đâu thì bạn có thể tham khảo lộ trình học Tester tại CodeGym Đà Nẵng. Hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm cho các bạn học viên. Đồng thời trang bị kiến thức từ cơ bản của một Tester đến nâng cao.

Đặc biệt khoá học Tester tại đây có chương trình học sát với thực tế. Từ đó giúp bạn dễ dàng thích nghi với công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra bạn còn được tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các giảng viên lâu năm. Điều này để bạn có cái nhìn phù hợp, định hướng rõ ràng. CodeGym Đà Nẵng đặt chất lượng đào tạo lên đầu. Người học cũng sẽ được cam kết 100% có việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Một hệ thống cho khóa học chất lượng, kết hợp học và làm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi học ở đây nhé.

Đọc thêm: Tổng hợp 7 địa chỉ học Tester Đà Nẵng uy tín

Tạm kết

Như vậy, chỉ mất khoảng vài tháng học cơ bản bạn đã dễ dàng trở thành một Tester, tuy nhiên để trở thành một Tester chuyên nghiệp thì việc học hỏi và tiếp thu kiến thức mới là yếu tố cần thiết, không phải chỉ đối với một chuyên viên kiểm thử mà tất cả ngành nghề nào cũng đòi hỏi việc học hỏi rất cao để cơ hội thăng tiến, phát triển hơn. 

Với bài viết trên, mình hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho việc học Tester mất bao lâu và có những định hướng, đặt ra lộ trình học tập hợp lý. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp và thành công ở lĩnh vực này.

Download - Giáo trình thuật toán

14 + 4 =

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

13 + 14 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM