Trang chủ » Blog » Giải mã tất tần tật về chứng chỉ Tester quốc tế ISTQB

Giải mã tất tần tật về chứng chỉ Tester quốc tế ISTQB

bởi Admin | 08/01/2024 12:02 | Blog

Bạn là một chuyên viên kiểm thử phần mềm và muốn phát triển cao hơn trong tương lai. Thì không thể bỏ qua các chứng chỉ cần thiết, đặc biệt là chứng chỉ Tester quốc tế ISTQB. Tuy nhiên chứng chỉ này là gì? Tại sao nên thi chứng chỉ ISTQB? Thì bài viết dưới đây, mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ quốc tế quan trọng này.

ISTQB là gì?

Chứng chỉ là văn bằng chính thức để chứng nhận về kinh nghiệm và kỹ năng bạn đang có trong lĩnh vực bạn theo. Nó giúp bạn có một profile hoàn chỉnh, gây ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ dễ dàng đạt mục tiêu trở thành Leader hay Manager khi sở hữu các chứng chỉ liên quan.

ISTQB (International Software Testing Qualifications Board), là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2002 có trụ sở chính tại Bỉ. Tổ chức này chuyên cung cấp chứng chỉ thẩm định về chất lượng kiểm thử phần mềm có giá trị phạm vi trên toàn cầu. Nhóm làm việc trong tổ chức ISTQB có trách nhiệm phát triển và duy trì các giáo trình và xây dựng bài thi chung trên toàn thế giới. Hiện tại chứng chỉ có mặt hơn 72 quốc gia trong đó có Việt Nam. Đây là một chứng chỉ vô thời hạn, giúp bạn dễ dàng có các công việc ở bất cứ đâu trên thế giới. 

 

Chứng chỉ Tester quốc tế istqb

Chứng chỉ Tester quốc tế ISTQB

Các cấp độ chứng chỉ Tester quốc tế ISTQB

ISTQB Foundation

Đây là mức độ chứng chỉ bắt buộc mà các Tester hay các QA phải vượt qua nếu muốn vươn lên các mức độ cao hơn. Ở mức độ này thì QA / Tester phải đảm bảo được những kiến thức cơ bản rộng rãi về thực tế đồng thời cũng phải nắm rõ được những khái niệm chính có trong kiểm thử phần mềm nhằm để củng cố nền tảng kiến thức cho sự phát triển ở các mức độ cao hơn. 

ISTQB Advanced

Đây là chứng chỉ trung cấp về kiểm thử phần mềm của các Tester/ QA và chứng chỉ này dành cho những người có kinh nghiệm ít nhất là 5 năm làm việc trong ngành kiểm thử phần mềm.

Để có thể đạt được mức độ chứng chỉ này thì các Tester phải có sự hiểu biết sâu về các phương pháp kiểm thử tốt nhất đồng thời phải nắm vững các khái niệm then chốt và công nghệ tiên tiến có trong kiểm thử phần mềm.

ISTQB Expert

Đây là chứng chỉ cao cấp nhất trong các mức độ của chứng chỉ ISTQB và nó thường dành cho các Manager hoặc các Leader trong ngành kiểm thử phần mềm. Chỉ những ai có ít nhất kinh nghiệm làm việc 8 năm trong lĩnh vực này với được sở hữu nó.

Chứng chỉ ISTQB Expert đảm bảo sự nhất quán trong quá trình thực hiện công việc liên quan đến kỹ thuật kiểm thử với công nghệ tiên tiến và được chứng minh bởi các chuyên gia kiểm thử xuất sắc nhất.

Đây cũng là một chứng chỉ không bao giờ có thời hạn, tức là khi bạn đã có chứng chỉ này thì bạn sẽ luôn được công nhận sau này.

Tại sao nên thi chứng chỉ ISTQB?

Khởi đầu tốt để xây dựng vị trí trong ngành IT

Không cần trình bày quá nhiều về kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân, việc có được một chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng đủ để bạn thu hút được các nhà tuyển dụng của công ty, tập đoàn lớn.

Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều công ty chuyên nhận các dự án từ nước ngoài. Chứng chỉ ISTQB sẽ giúp bạn nhận được nhiều cơ hội làm việc tại công ty với các mức lương đáng mơ ước.

Thể hiện phẩm chất tốt, tinh thần cầu tiến trong ngành IT

Có được chứng chỉ ISTQB trong hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là một ứng viên không ngừng học tập và trau dồi kiến thức kiểm thử để hoàn thiện bản thân. Nhờ đó, chắc chắn cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn, việc deal lương cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mở rộng kiến thức ở nhiều lĩnh vực mới xoay quanh QA 

Như vậy có thể thấy, chứng chỉ ISTQB là mục tiêu hàng đầu mà các tester hướng đến trong quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân. Để thi và sở hữu được tấm chứng chỉ thì người học cần học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng. Chính điều này từ đó giúp người học phát triển bản thân hơn nữa trong sự nghiệp.

Khóa học chứng chỉ ISTQB

Trung tâm đào tạo Tester Hà Nội

Hiện nay Trung Tâm Đào Tạo Tester HN là tổ chức duy nhất được cấp phép Đào tạo khóa ISTQB tại Hà Nội. Tỷ lệ đỗ sau khi ôn thi tại Trung tâm khá cao. Xây dựng khóa học dựa trên kiến thức cơ bản trong tài liệu chính thức ISTQB foundation một cách dễ hiểu. Liệt kê các từ khóa chính, kiến thức chính thường có trong đề thi, cách để đọc và hiểu tài liệu tiếng Anh dễ dàng. 

Thông tin liên hệ

  • SĐT: 0963584568
  • Địa chỉ: Chi nhánh tại Đà Nẵng: 135 Hồ Nguyên Trừng, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng hoặc Tầng 3, 136 Nguyễn Lân, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Trung tâm Tin học kiểm thử phần mềm

Tại khóa học này, bạn sẽ có kiến thức nền tảng và những kỹ năng cần thiết về kiểm thử phần mềm Software Testing theo chuẩn quốc tế. Cung cấp kiến thức về ISTQB có giá trị quốc tế. Khóa học kết hợp giữa lý thuyết đi đôi với thực hành, bám sát thực tế, giúp bạn tự tin tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Thông tin liên hệ

  • SĐT: (028) 38351056 (số máy nhánh 111)
  • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Testing VN

Khóa học trang bị kiến thức kiểm thử phần mềm theo tiêu chuẩn quốc tế ISTQB. Và hướng dẫn làm bài thi giúp các bạn tự tin thi lấy chứng chỉ. Ngoài đề cương ISTQB CTFL, các bạn còn được bổ sung thêm các kỹ năng Exploratory testing và Unit Testing (TDD).

Thông tin liên hệ

  • SĐT: 090 942 6181
  • Địa chỉ: 72/5A Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: istqb@testing.vn

Địa điểm thi chứng chỉ ISTQB tại Việt Nam

Địa điểm thi trực tiếp 

Hà Nội:

Hồ Chí Minh:

  • Tổ chức Testing (Vietnamese Testing Board – VTB)(website: https://vietnamesetestingboard.org/register-exam/#page-content)

Địa điểm thi online

Hà Nội:

TP Hồ Chí Minh:

Đà Nẵng:

Lưu ý: Mặc dù hình thức thi online, nhưng các bạn phải làm bài thi trên máy tính của trung tâm tổ chức thi chứ không phải trên máy tính của mình.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TRỌN BỘ 20+ TÀI LIỆU TỰ HỌC TESTER CƠ BẢN-NÂNG CAO

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ tester quốc tế ISTQB. Đặc biệt nếu bạn là một Tester hoặc muốn theo đuổi lĩnh vực IT sẽ có những định hướng rõ ràng. Chứng chỉ ISTQB vô cùng quan trọng và cần thiết để trở thành một tester chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.  

 

Download - Giáo trình thuật toán

3 + 1 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

12 + 2 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM