Trang chủ » Blog » Coding Bootcamp » Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu

Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu

bởi CodeGym | 26/12/2023 17:44 | Blog | Coding Bootcamp

Trong những năm gần đây, theo dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin đã tạo ra một làn sóng khổng lồ với tốc độ phát triển chóng mặt. Tại Việt Nam, hàng loạt các startup công nghệ mọc lên kéo theo bài toán về nguồn nhân lực. Uớc tính tại nước ta, số lượng lập trình viên bị thiếu hụt rơi vào khoảng 500.000 lao động cho đến năm 2020. Trước sức ép về số lượng nhân lực trên toàn cầu, Coding Bootcamp ra đời và được giới chuyên gia nhắc đến như “cỗ máy sản xuất lập trình viên”. 

Vậy Coding Bootcamp là gì?

Ra đời vào năm 2011, Coding Bootcamp nhanh chóng phát triển và được áp dụng thành công tại Mỹ, Nhật Bản, một số nước châu Âu. Theo một báo cáo được thực hiện bởi Course Report vào năm 2018, tại Mỹ và Canada đã có 108 Coding bootcamp và 20.000 học viên tốt nghiệp chỉ trong vòng 7 năm.

Coding Bootcamp là mô hình đào tạo lập trình dưới dạng “trại huấn luyện” với cường độ cao, thời gian ngắn và thực chiến. Đây là phương pháp đào tạo mới, khác biệt so với cách đào tạo truyền thống ở nhiều khía cạnh như: chương trình, thời gian, chi phí…, giúp đem lại hiệu quả tối đa cho người học.

Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu

Mô hình Coding Bootcamp xây dựng chương trình học phù hợp với mọi đối tượng, từ những người đã có nền tảng đến những đối tượng người chưa biết gì về lập trình. Hiện tại bạn đang là một anh Dev muốn nâng cao tay nghề, đang là sinh viên theo học Công nghệ thông tin, sinh viên Kinh tế, hay đang đi làm ở bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng có thể theo học lập trình tại Coding Bootcamp nếu đủ đam mê và kiên trì. Cho dù chưa biết một chút gì về “code”, bạn cũng có thể bắt đầu học lập trình tại Coding Bootcamp để trở thành lâp trình viên.

Đối với người mới học lập trình, Coding bootcamp giúp xây dựng một lộ trình học tập phù hợp ngay từ đầu. Một điểm đặc biệt của Coding Bootcamp là định hướng nghề nghiệp cho người học. Việc “dạy” tại Coding Bootcamp được thực hiện dựa trên việc xây dựng giáo trình linh hoạt. Chương trình đào tạo được thiết kế theo sát học viên dựa trên nền tảng cá nhân của từng người. Quá trình huấn luyện luôn được sát sao, hỗ trợ 1-1 và giải đáp mọi vấn đề mà học viên gặp phải.

Tiếp cận với hình thức đào tạo nghiêm khắc, bài bản của Coding Bootcamp giúp người học tạo thói quen học tập và làm việc chỉn chu, kỷ luật. Với phương thức “đào tạo một quân nhân”, học viên theo học tại Coding Bootcamp sẽ được rèn luyện tính tập trung, học tập nghiêm túc cho những bài “huấn luyện” với cường độ cao, diễn ra liên tục để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Người mới bắt đầu theo học Coding Bootcamp cần trang bị những điều gì?

Việc theo học Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là dễ dàng. Khi đã quyết định tham gia Coding Bootcamp, học viên hãy:

  • Loại bỏ hoàn toàn các hoạt động khác có ảnh hưởng đến thời gian và sự tập trung cho việc học
  • Dành tối thiểu 8-12 giờ học mỗi ngày
  • Dành nhiều thời gian nhất có thể để luyện tập kỹ năng lập trình
  • Nhanh chóng tạo ra các sản phẩm nhỏ để chứng minh tiến bộ về năng lực của bản thân
  • Tích cực hỏi và tham gia các hoạt động học tập
  • Đến các doanh nghiệp phần mềm để tìm hiểu về môi trường làm việc ở đó
  • Để ý đến sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tinh thần, đảm có đủ sức lực và động lực để hoàn thành các hoạt động hằng ngày
  • Thường xuyên đánh giá lại bản thân, để biết được các tiến bộ và các khó khăn mà mình đang gặp phải
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ nhiều nhất có thể từ những người hướng dẫn để mất ít thời gian hơn khi gặp phải những nút thắt khó nhằn

Hiện nay, CodeGym là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình Coding Bootcamp vào chương trình đào tạo lập trình tại Việt Nam. Những khóa học Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu người đã biết lập trình đều được triển khai giảng dạy, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp công nghệ và người làm nghề lập trình.

Đăng ký nhận tài liệu “Sổ tay lập trình”

Download - Giáo trình thuật toán

14 + 3 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

15 + 7 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM