C# là gì?

C# (hay còn gọi là C Sharp) được biết đến là một ngôn ngữ đơn giản nhưng cực kì mạnh mẽ. Nó được dựng trên nền tảng C++ và Java. Chính vì thế, ngôn ngữ này hạn chế được những yếu điểm của các ngôn ngữ lập trình khác, thay vào đó là những cú pháp cải tiến hơn.

Không những thế, C# được đánh giá là ngôn ngữ lập trình đa nền tảng thuộc bậc cao. Vì vậy hoàn toàn phù hợp và dễ tiếp cận đối với những người mới “xắn tay” tìm hiểu về lập trình. Đồng thời, đây là ngôn ngữ ưu việt, có khả năng tự động phân tích và nhận biết lỗi ngay trong quá trình viết code.

tai-lieu-lap-trinh-c-2

Theo TIOBE Index, C# là ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 5 thế giới. Được thống kê từ tháng 10/2020, cho đến hiện tại không ngừng tăng lên. Chưa hết, nhắc đến C# phải kể đến các ưu điểm:

  • Là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Vì vậy, thích hợp với tất cả mọi người có niềm đam mê với lập trình theo đuổi. Bất cứ ai yêu thích công nghệ thông tin đều có thể tham gia thiết kế ngôn ngữ này.
  • Tài liệu C# được tìm kiếm một cách dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp tài liệu từ cơ bản đến nâng cao.
  • Ngoài ra, bạn có thể viết C#  trên nhiều nền tảng. Chẳng hạn: Visual Studio Code, Netbeam,…
  • Ngôn ngữ C# được cải tiến không ngừng qua các năm. Đồng thời cộng đồng học lập trình C# cực kì lớn mạnh. Đây cũng chính là lí do nhiều nhà phát triển muốn lựa chọn ngôn ngữ này.

Download toàn bộ tài liệu lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao

Vừa rồi CodeGym đã hệ thống lại và sơ lược cho bạn đọc có thể hiểu tổng quát về ngôn ngữ lập trình C#. Trong thực tế, tìm tài liệu học lập trình không khó. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chính vì vậy CodeGym đã hệ thống lại tài liệu lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao cho các bạn tham khảo.

Tài liệu này hoàn toàn phù hợp với các bạn có đam mê về công nghệ thông tin. Đây thực sự là nguồn kiến thức bổ ích, được viết bằng tiếng Việt dễ dàng cho việc học tập nghiên cứu.

tai-lieu-lap-trinh-c-9

Ngôn ngữ được trình bày mạch lạc, thuật ngữ được giải thích cặn kẽ từ cơ bản đến chuyên sâu. Những kiến thức tổng hợp bài bản thiên về thực hành. Điều đó giúp cho người mới bắt đầu nghiên cứu có thể bắt nhịp một cách dễ dàng.

Dưới đây là tài liệu lập trình C# cho các bạn Download và tìm hiểu:

>>DOWNLOAD NGAY<<

Tự học lập trình thế nào cho hiệu quả?

Không chỉ riêng học lập trình, bất cứ về một lĩnh vực hay vấn đề nào đều cần một quá trình. Muốn thành thạo không chỉ trong ngày một ngày hai. Vì thế cho nên bạn cần có phương pháp để học hiệu quả. Lời khuyên dưới đây có thể không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng tôi tin áp dụng được với đa số những bạn mới bước chân vào lập trình. Cùng tìm hiểu nhé!

Xác định tổng quát nội dung với tài liệu lập trình C#

Đây là một bước được đánh giá rất quan trọng. Bạn đang có tài liệu trong tay nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu với nó. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu các nội dung chính về những kiến thức của ngôn ngữ lập trình này.

tai-lieu-lap-trinh-c-7

Tất nhiên ban đầu có thể sẽ còn nhiều sai sót, nhưng bạn có thể cải thiện trong thời gian tiếp theo. Bạn cần xác định được những mục lớn, chẳng hạn:

  • Kiến thức căn bản về lập trình C# gồm những gì?
  • Áp dụng kiến thức thế nào cho hiệu quả?
  • Thời gian học tập, sau khi có được kiến thức sẽ làm gì?

Cuối cùng, bạn cần dành ra 30 đến 40 phút để hệ thống là hình dung lại những gì đã học qua cuốn sổ tay. Đọc một lần có thể không nhớ gì, nhưng viết một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ đến vài tiếng, thậm chí là vài ngày đấy!

Thực hành

Đọc tài liệu và ghi chép là chưa đủ, bạn cần kết hợp thực hành song song. Trong khi thực hành bạn có thể học được cách tư duy lập trình. Cách này được đánh giá là khá tốt cho các bạn tự học. Trong quá trình thực hành, bạn sẽ rút ra được những giá trị của riêng mình. Nếu có bất kì điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại tìm những giải pháp trên mạng. Sẽ có rất nhiều đáp án, nhiều người giỏi hơn giúp đỡ bạn.

tai-lieu-lap-trinh-c-5

Nếu bạn đang khó khăn với cách thức học tập của bạn, hãy tham khảo Khóa học cho người mới bắt đầu của CodeGym

Trên đây là chia sẻ của CodeGym về cách tự học hiệu quả với tài liệu lập trình C#. Chúng tôi mong rằng sẽ mang được những giá trị bổ ích đến cho các bạn. Không ngừng học hỏi chính là chìa khóa giúp bạn thành công. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn và đừng quên theo dõi CodeGym để nhận được những giá trị bổ ích nhé!


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.