Trang chủ » Blog » 20 tuổi nên học nghề gì để có tương lai ổn định?

20 tuổi nên học nghề gì để có tương lai ổn định?

bởi CodeGym | 26/12/2023 11:52 | Blog

20 tuổi nên học nghề gì có tương lai ổn định là băn khoăn chung của rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh hiện nay. Điều này không hề khó hiểu, bởi chọn được nghề phù hợp với khả năng, đúng với đam mê sẽ giúp bạn trẻ phát huy tối đa năng lực và có công việc với mức lương ổn định, tiềm năng thăng tiến trong tương lai.

Đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề, nhiều bạn trẻ không tránh khỏi tâm lý bối rối. Với sự phát triển mọi mặt của xã hội, đại học không còn là cánh cửa duy nhất giúp bạn trẻ gặt hái thành công. Học nghề – một lối đi mới với thời gian đào tạo ngắn hạn, chú trọng thực hành, được hỗ trợ giới thiệu việc làm… đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Giải đáp câu hỏi “ 20 tuổi nên học nghề gì để đảm bảo xin được việc, có mức lương ổn định và mở rộng cơ hội thăng tiến?” là rất quan trọng đối với tương lai của bạn.

4 nghề 20 Tuổi Học Nghề Gì Để Sớm Kiếm Tiền, Ổn Định Tương Lai?

Lập Trình Viên Thiết Kế Web

Đây là công việc đang rất “khát” nhân lực có tay nghề cao nên các công ty thường không tiếc tiền để tuyển dụng những lập trình viên giỏi. Các bạn trẻ có thể không học Đại học và lựa chọn học thiết kế và lập trình web tại các trường Cao đẳng – Trung cấp nghề, hoặc đến các trung tâm đào tạo chuyên về lĩnh vực Công nghệ thông tin.vv

Ở Huế, có một nơi nổi tiếng về đào tạo lập trình viên với thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí đó chính là CodeGym Huế – Đơn vị đào tạo lập trình viên hiện đại. Là một trung tâm đào tạo lập trình viên website uy tín, chất lượng, đảm bảo đầu ra cho học viên, 100% học viên có việc làm ngay trên toàn quốc sau khi tốt nghiệp. Với mô hình Coding Bootcamp – “ Trại huấn luyện Code”, một mô hình đào tạo lập trình cường độ cao giúp học viên nhanh chóng trưởng thành và đạt được trình độ sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường việc làm. 

Mô hình đào tạo này của CodeGym đánh dấu một bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo CNTT tại Việt Nam. Sau hơn 5 năm hoạt động, với 6 trung tâm trên toàn quốc, CodeGym đào tạo gần 5000 lập trình viên cho các doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc tạo ra công việc cho gần 5000 người lao động xuất thân học sinh THPT, sinh viên, công nhân, du học sinh, kỹ sư xây dựng… 

Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn

Môi trường nhà hàng, khách sạn, resort sang trọng, năng động, được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người… là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ yêu thích ngành dịch vụ. Trong bối cảnh nền du lịch Việt Nam dần phục hồi thì các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn cũng đang ra sức tuyển dụng các vị trí mới để đáp ứng nhu cầu về nhân lực.

  Cơ hội việc làm cho bạn trẻ gia nhập ngành Nhà hàng Khách sạn ở giai đoạn khởi điểm khá đa dạng như sau:

  • Nếu bạn thuộc tuýp người thích công việc tiếp đón, trò chuyện thường xuyên với khách hàng, được khoác lên mình phục trang thanh lịch và làm việc ở khu vực tiền sảnh khách sạn, thì lễ tân là vị trí thích hợp với bạn.
  • Nếu bạn là người năng động, sức khỏe tốt, thích di chuyển, linh hoạt chân tay, yêu thích ẩm thực…thì đừng bỏ qua nghề phục vụ nhà hàng.
  • Còn nếu bạn yêu sự gọn gàng, tỉ mỉ, thích chăm chút cho giấc ngủ ngon và không gian phòng ốc sạch đẹp cho mọi người thì nên tìm hiểu công việc buồng phòng.

Tiếp viên hàng không

Nếu bạn đang tìm kiếm những nghề không cần bằng đại học mang lại thu nhập cao thì tiếp viên hàng không là một lựa chọn lý tưởng. Công việc này thường xuyên đi du lịch, giúp họ có cơ hội trải nghiệm nhiều nơi khác nhau. Bên cạnh đó công việc của họ cũng áp lực cao.

Hiện nay ở nước ta mới chỉ có một trường chuyên đào tạo nhân viên hàng không, vẫn chưa có khóa học dài hạn dành cho tiếp viên hàng không. Hầu hết, các hãng hàng không tự tổ chức khóa đào tạo nghề này tuyển dụng các bạn đã tốt nghiệp THPT và yêu cầu về ngoại ngữ, ngoại hình.

Đầu Bếp

Du lịch phát triển mạnh kéo theo nhu cầu tuyển dụng của nhiều ngành nghề, trong đó có nghề bếp. Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đưa ra kết quả điều tra cho thấy trong năm 2022, đối với trình độ sơ cấp, kỹ thuật chế biến món ăn cần tuyển mới 17.458 người, còn trình độ trung cấp cần 33.750 người.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc  20 tuổi nên học nghề gì, nghỉ học sớm nên học nghề gì, 18 tuổi nên làm việc gì… Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có lựa chọn khách quan và đúng đắn hơn khi tự định hướng nghề nghiệp tuổi 20 cho chính mình.

Download - Giáo trình thuật toán

1 + 14 =

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

3 + 11 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM