Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » IG 2021: Nhóm LQD-DeepDR giành giải nhất với ứng dụng Deep Learning

IG 2021: Nhóm LQD-DeepDR giành giải nhất với ứng dụng Deep Learning

bởi CodeGym | 26/12/2023 15:01 | Tin Tức & Sự Kiện

Nhóm học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) được vinh danh tại Thế hệ sáng tạo 2021 (IG 2021) với ứng dụng Deep Learning cho quá trình chẩn đoán, phân tích và phát hiện tổn thương ở võng mạc do bệnh lý đái tháo đường.

Thế hệ sáng tạo 2021

Nhóm LQD-DeepDR của THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải cao nhất tại cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021.

Lễ chung kết cuộc thi “Innovative Generation 2021: Tuổi trẻ chinh phục công nghệ thông tin” (IG 2021) vừa diễn ra ở Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị nhằm công bố và vinh danh các tác giả trẻ cùng những ý tưởng công nghệ xuất sắc.

Tại vòng Chung kết cuộc thi IG 2021, 9 ý tưởng thực tế, hữu ích và đầy tiềm năng đã được công bố, vinh danh với tổng giải thưởng lên tới 150 triệu đồng, bao gồm: 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Ý tưởng công nghệ xuất sắc, 1 giải Ý tưởng Nông nghiệp 4.0, 1 giải Ý tưởng Giáo dục 4.0. Cuộc thi không có giải Nhất.

Giải Nhì của cuộc thi được trao cho nhóm LQD-DeepDR của THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) với ứng dụng Deep Learning vào quá trình chẩn đoán, phân tích và phát hiện các tổn thương ở võng mạc do bệnh lý đái tháo đường.

Hai giải Ba được trao cho tác giả Phan Thị Hoa Lợi – THPT Cam Lộ (Quảng Trị) với sản phẩm Công nghệ GIS cho Giáo dục Di sản và nhóm LQD – QHShield của THPT Chuyên Lê Quý Đôn, với ứng dụng an toàn bom mìn – Mines Shield.

Giải Ý tưởng Công nghệ Xuất sắc (do VDCA chọn và trao giải) được trao cho tác giả Tưởng Anh Vũ (Công ty TNHH Davics) với sản phẩm Sử dụng dòng chip ARM để phát triển hệ điều hành máy CNC thay thế cho máy tính chạy Windows.

Giải Ý tưởng Giáo dục 4.0 (PH Đại học Huế Quảng Trị chọn trao giải) được trao cho tác giả Phan Thị Hoa Lợi (THPT Cam Lộ) với Công nghệ GIS cho Giáo dục Di sản,

Giải Ý tưởng Ứng dụng thực tiễn (do Công ty Cổ phần Công nghệ Xác thực số chọn trao giải) được trao cho nhóm DTLQD (THPT Chuyên Lê Quý Đôn) với sản phẩm Hệ thống cảnh báo ngã và hỗ trợ người cao tuổi.

Thế hệ sáng tạo 2021

Các nhóm, cá nhân được vinh danh tại IG 2021.

Được biết, khởi động từ tháng 4/2021, cuộc thi nhận được sự quan tâm, phối hợp của nhiều đơn vị, tổ chức xã hội tại tỉnh Quảng Trị và trong nước như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông; Tỉnh Đoàn; Hội Tin học TP.HCM (HCA); Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA); Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Minh Global; Viện Môi trường và Phát triển bền vững (VESDI); Công ty Cổ phần Phân phối The Smart Light; Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC; Công ty Cổ phần Công nghệ Xác thực số (XTS) và nhiều đơn vị khác.

Trong suốt chặng đường vừa qua, IG 2021 được đánh giá là một sân chơi bổ ích để các bạn trẻ thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê công nghệ; đồng thời là nơi để các em học những kiến thức bài bản về phát triển sản phẩm, những kỹ năng làm việc cần thiết dưới sự dẫn dắt của chuyên gia. Về bản chất, IG 2021 vẫn là một cuộc thi nhưng giá trị mà nó mang lại cũng có thể xem như một khóa tư vấn, hỗ trợ và đào tạo.

Đặc biệt, IG 2021 đã truyền cảm hứng, thúc đẩy và tạo ra một thế hệ trẻ Quảng Trị năng động, sáng tạo, chủ động đóng góp vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Bên cạnh những bằng khen danh giá từ các đơn vị, tổ chức uy tín, những suất học bổng đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp và các giải thưởng giá trị, các ý tưởng tiềm năng từ cuộc thi sẽ được định hướng phát triển và ứng dụng vào thực tế nhằm hỗ trợ cho các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, công nghệ, y học, điều khiển và tự động hóa… tại tỉnh Quảng Trị.

Các ý tưởng dự án khởi nghiệp tại cuộc thi sẽ được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các tổ chức, các quỹ đầu tư, cũng như giúp cho các em có một số kỹ năng khi thuyết phục và tìm kiếm nhà đầu tư cho chính mình khi tiếp tục phát triển dự án.

Bên cạnh đó, các nhà tài trợ sẽ giúp các ý tưởng có thể đi vào trong cuộc sống mang lại giá trị cho xã hội, cộng đồng cũng như hỗ trợ các ý tưởng tham gia giới thiệu sản phẩm của mình tại các sân chơi lớn hơn như: Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – VDA 2021 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của Đại học Huế,….Cũng như tiếp tục hỗ trợ phát triển các ý tưởng, sản phẩm tiềm năng để hoàn thiện và từng bước đưa vào ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực nhằm đáp ứng cuộc Cách mạng 4.0 hiện nay tại Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng.

Cuộc thi Innovative Generation (thế hệ sáng tạo – IG) 2021 do Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và CodeGym đồng chủ trì đã khép lại. Tuy nhiên, qua cuộc thi, ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ được lan tỏa rộng rãi tới không chỉ trong các bạn trẻ Quảng Trị mà cả khu vực miền Trung.

Download - Giáo trình thuật toán

15 + 9 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

2 + 15 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM