Trang chủ » Blog » Tester Là Gì? “Hé Lộ” Khóa Học Tester Miễn Phí Tại Đà Nẵng

Tester Là Gì? “Hé Lộ” Khóa Học Tester Miễn Phí Tại Đà Nẵng

bởi Admin | 08/01/2024 12:08 | Blog

Khoá học Tester Đà Nẵng Miễn Phí

 

Khóa học Tester Đà Nẵng miễn phí được xây dựng bởi cộng đồng Agile Developer Đà Nẵng. Chương trình được xây dựng với sự đóng góp của các Senior Tester tại các công ty Nhật và Châu Âu. 

Khoá học được thiết kế phù hợp với những bạn mới bắt đầu học Tester từ con số 0. Bao gồm cả Manual Testing và Automation Testing.

Tester là gì?

Tester là gì

Tester là gì?

 

Tester là thuật ngữ dùng để chỉ một người hay một công cụ nào đó được sử dụng để thử nghiệm và kiểm tra một thứ gì đó. 

Trong lĩnh vực phần mềm, khái niệm này được gọi là Software Tester (kiểm thử phần mềm) để chỉ một cá nhân kiểm tra phần mềm để tìm lỗi hoặc bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của phần mềm máy tính hoặc ứng dụng.

Tester là một phần của nhóm phát triển phần mềm. Họ thực hiện kiểm thử chức năng và phi chức năng của phần mềm. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật kiểm thử phần mềm thủ công (manual testing) và tự động (automation testing). 

Tuỳ thuộc vào từng công ty, tuỳ công việc cụ thể mà nghề Tester chia thành nhiều vị trí như QA, QC, Manual Tester, Automation Tester…Tuy nhiên có thể gọi chung là Tester.

Đọc thêm: Học gì để trở thành Tester

Có nên làm tester không?

Theo các báo cáo về thị trường việc làm IT trong những năm gần đây. Nhu cầu về các nhà phân tích hệ thống máy tính (bao gồm cả người kiểm tra phần mềm) đang tăng. Vị trí kiểm thử phần mềm đang có một tương lai tươi sáng ở phía trước khi ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào Testing. Nó có nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp. Cùng với đó là các chính sách đãi ngộ hấp dẫn đi kèm.

Nhu cầu tuyển dụng IT hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng IT hiện nay

 

Về cơ bản, mức lương của Tester cao hơn so với mặt bằng chung các ngành khác mà không cần kiến thức quá chuyên sâu về lập trình. Là một người kiểm tra phần mềm, bạn sẽ luôn cần thiết trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

Mức lương của Tester hiện nay

Mức lương của Tester hiện nay

 

Ngoài ra, một điểm cộng trong lĩnh vực này đó là nó có cộng đồng phát triển mạnh mẽ. Bạn sẽ có thể trao đổi, thảo luận, hỏi – đáp thoải mái cũng như cập nhật các phương pháp và chủ đề thịnh hành trong ngành ở những cộng đồng này. 

Mặt khác, nếu làm nghề Tester sẽ cho phép bạn được làm việc với nhiều nhóm người khác nhau. Từ các thành viên khác trong nhóm, các lập trình cho đến cả các đối tác, khách hàng. Việc hợp tác, làm việc với nhiều người sẽ giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đồng thời nó cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ. Thậm chí nếu bạn làm việc đủ lâu trong lĩnh vực này kiến thức về lập trình và công nghệ của bạn cũng nâng cao.

Đặc biệt, một lý do khác cũng rất đáng để bạn xem xét. Đó là thời gian học ngắn hạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khoá học dạy Tester chỉ trong 3-6 tháng là bạn đủ kiến thức để “chinh chiến” tại các doanh nghiệp. Sau đó, bạn có thể vừa làm rồi nâng cao kiến thức và kỹ năng dần dần.

Học Tester có khó không?

DOWNLOAD NGAY TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH TỔNG HỢP CƠ BẢN – NÂNG CAO

Bạn nhận thấy cơ hội việc làm và mức thu nhập trong lĩnh vực này quá hấp dẫn. Đó là một trong những lý do khiến bạn muốn theo đuổi nghề này. Tuy nhiên liệu học tester có khó không? Và nó sẽ phù hợp với những ai?

Nhìn chung nếu so với lập trình viên thì nghề này khá dễ. Nó không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về mã. Bạn sẽ phải học một số cách viết mã. Nhưng không ở mức độ tương tự như một nhà phát triển phần mềm hoặc web. QA, Tester chỉ kiểm tra phần mềm sau giai đoạn phát triển – giai đoạn được thực hiện bởi các lập trình viên. Tuy nhiên, nếu biết chút về code sẽ là một lợi thế trong công việc. Nó sẽ giúp các bạn sớm phát hiện lỗi và đề xuất giúp dev các hướng giải quyết.

Việc học và làm tester dễ hay khó nó còn tùy thuộc vào thể loại sản phẩm, dự án, và kiến thức của người đang làm công việc test đó. Công việc tester có thể dễ với người này, nhưng lại khó với người kia. Có thể nhàm chán với người này nhưng thú vị với người khác. 

Đọc thêm: Nghề Tester có cần giỏi tiếng Anh hay không?

Khóa học Tester Đà Nẵng miễn phí

Cùng với lập trình viên, nghề Tester là một nghề rất HOT ở thời điểm hiện tại. Nó có mức thu nhập không hề thấp. Nghề này cũng được đánh giá là nhẹ nhàng so với các công việc khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vì vậy ngày càng có nhiều người quyết định theo nghề Tester. Đó cũng là lý do mà ngày càng nhiều khóa học Tester được ra đời. Từ các khóa học online cho đến các khoá học offline ngắn hạn. 

Nhiều người nhận thấy tiềm năng lớn của nghề nghiệp này. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện học ngay các khóa học mất phí. Hay đơn giản là bạn đã có nền tảng về IT, lập trình nên bạn muốn tìm kiếm các khóa miễn phí để trau dồi thêm. Vậy thì bạn có thể tham khảo khóa học Tester Đà Nẵng miễn phí do cộng động Agile Developer Đà Nẵng xây dựng. Chương trình học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm cả các manual tester và automation testing. 

Lưu ý: Đây là khóa học offline trực tiếp tại Đà Nẵng. Và có giới hạn lượng người đăng ký.

Nếu bạn không ở Đà Nẵng hay bỏ lỡ cơ hội đăng ký lần này. Mình sẽ giới thiệu bạn danh sách khóa học Tester Online Miễn phí tại đây. Khóa học Tester Online do cộng đồng Agile Developer Đà Nẵng xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Những bài học này được thực hiện dưới dạng những video. Nó sẽ phù hợp cho các bạn muốn học mọi nơi, mọi lúc. Trong quá trình xem video, có điểm nào cần hỗ trợ giải đáp. Các bạn có thể đặt ngay câu hỏi dưới mục bình luận của video đó để được giải đáp kịp thời.

Quà Tặng: Bài Test đánh giá năng lực và độ phù hợp của bản thân với lĩnh vực phát triển phần mềm.

Tạm kết: Khóa học Tester Đà Nẵng Miễn phí

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hay chưa đủ kinh phí cho một khóa học kiểm thử phần mềm mất phí. Thì có lẽ khóa học Tester Đà Nẵng miễn phí này là chìa khoá cho bạn. Có lẽ chỉ tham gia vào những khoá miễn phí thì sẽ không đủ kiến thức hay uy tín cho việc đi làm sau này của bạn. Nhưng tích tiểu thành đại. Nếu có cơ hội học tập bạn cứ mạnh dạn học hỏi. Đặc biệt đây lại là những kiến thức và kinh nghiệm được chính các người làm trong lĩnh vực phát triển phần mềm xây dựng và giảng dạy.

 

 

 

 

 

Download - Giáo trình thuật toán

4 + 13 =

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

4 + 8 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM