Trang chủ » Blog » Lợi ích của những khóa học lập trình web online

Lợi ích của những khóa học lập trình web online

Khóa học lập trình web online giúp cho học viên có thể học và trở thành lập trình viên một cách linh động và thuận tiện hơn. So với phương pháp học truyền thống thì liệu việc học online có đem lại hiệu quả hay không? Người học có được trang bị những kỹ năng để có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này và giúp bạn quyết định việc có nên tham gia khóa học lập trình online hay không?

1. Lợi ích của việc học lập trình web

Tham gia khóa học lập trình web online sẽ giúp bạn hiểu thêm về công nghệ. Đồng thời giúp bạn có thêm cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 • Các khóa học lập trình web online sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình. Hiểu được cách vận hành chương trình và hoạt động của máy tính. Từ đó tạo nên những giá trị công nghệ có ích.
 • Việc có thể hiểu và thực hiện công việc của lập trình viên giúp bạn có được nhiều cơ hội làm việc liên quan đến công nghệ. Bởi việc vận dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh hiện nay đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp hướng đến.
khóa học lập trình web online

Học lập trình online có thể đem lại nhiều lợi ích hơn bạn mong đợi

Ngoài những lợi ích trên, việc học lập trình web giúp bạn trang bị được một số kỹ năng mềm. Các kỹ năng như giải quyết vấn đề, ứng biến linh động, cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi nghề lập trình viên yêu cầu sự cẩn trọng và xử lý linh hoạt khi xảy ra lỗi khi lập trình.

2. Ưu và nhược điểm của việc học lập trình web online

So với việc học lập trình web offline, thì tham gia khóa học lập trình web online sẽ mang lại cho học viên những ưu và nhược điểm dưới đây:

2.1. Ưu điểm

Khi học lập trình web online mang lại cho người học ưu điểm sau:

 • Dễ thực hiện việc đăng ký, thời gian, địa điểm đăng ký linh hoạt. Bạn có thể đăng ký thông qua trang web của nơi đào tạo lập trình viên; để chọn thời gian tham gia khóa học vào bất kỳ thời gian nào khi bạn có nhu cầu học.
 • Giúp học viên có thể linh động trong việc điều chỉnh lịch học. Đối với một số học viện có công việc đột xuất khi tham gia khóa học; thì bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh lịch học sao cho phù hợp với công việc của mình. Miễn sao cho việc điều chỉnh đảm bảo được lộ trình của khóa học.
 • Thoải mái không gian học tập. Bạn hoàn toàn có thể chọn không gian học mà bạn cảm thấy thoải mái. Hoặc bạn có chọn cho mình nơi học mà bạn có sự tập trung cao độ nhất. Như ở quán cà phê, căn phòng của mình,…
khóa học lập trình web online

Học online giúp bạn chủ động trong học tập hơn

2.2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng việc học online không tránh khỏi những nhược điểm sau:

 • Thiếu sự tương tác trực tiếp với giảng viên. Do thực hiện việc học online nên bạn có thể gặp khó khăn trong việc tương tác với giảng viên. Cũng như việc giải đáp cụ thể được vấn đề mà bạn còn vướng mắc, sẽ không được giải đáp một cách nhanh nhất.
 • Chủ yếu dựa vào năng lực, ý chí và sự tự giác của từng người
 • Cần tìm nguồn thông tin học uy tín và chất lượng; đảm bảo cung cấp kiến thức hữu ích và bổ ích cho việc học. Nguồn và tài liệu học trên không gian mạng là vô cùng đa dạng. Và có cả những thông tin chưa được kiểm chứng. Nên đòi hỏi người học cần biết cách tìm nguồn tài liệu chất lượng. Để có được thông tin hữu ích và chính xác nhất.

3. Lộ trình học của khóa học lập trình web online

Lộ trình học cho lập trình web online được thực hiện theo một lộ trình logic; để có thể đào tạo học viên thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Cụ thể lộ trình học như sau:

 • Học về ngôn ngữ lập trình frontend như HTML, CSS, JavaScript.
 • Học và nghiên cứu về Framework cho front end
 • Một số kiến thức bổ trợ khác phục vụ cho việc thiết kế website. Như có thêm thông tin hiểu biết về UI/UX, thiết kế giao diện web bằng PSD hoặc Figma,….

Đây cũng là lộ trình được CodeGym Online triển khai cho các học viên. Tùy thuộc vào mục tiêu muốn hướng tới mà mỗi người sẽ có nhu cầu học khác nhau. Hãy tìm địa chỉ học lập trình uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn một lộ trình học với bản thân.

khóa học lập trình web online

Bạn cần có một lộ trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân

4. Địa chỉ cung cấp khóa học lập trình web online

CodeGym Online mang trong mình sứ mệnh về việc phát triển mô hình đào tạo hiện đại với chương trình đào tạo chuyên sâu. Giúp các học viên trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Từ đó, phát triển nguồn nhân lực trong mảng công nghệ thông tin.

Các khóa học lập trình web online cho người mới được CodeGym triển khai, mang đến nhiều lợi ích cho học viên. Khi tham gia khóa học lập trình web online của CodeGym chúng tôi, học viện sẽ được trang bị một lộ trình học cụ thể và chuyên sâu.

khóa học lập trình web online

CodeGym Online mang đến những khóa học lập trình online chất lượng

Khóa học của CodeGym Online sẽ giúp học viên có thể thực hiện thành thạo công việc của một lập trình viên sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, CodeGym Online còn tự hào khi là đơn vị cung cấp chương trình học theo mô hình Coding Bootcamp; một mô hình học lập trình tiên tiến thế giới.

Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ với CodeGym qua Hotline: 0985 481 005. Hoặc liên hệ qua Fanpage: https://www.facebook.com/codegym.vn để được tư vấn nhanh nhất.

Download - Giáo trình thuật toán

6 + 12 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

11 + 12 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM