Trang chủ » Blog » Học lập trình java có khó không?

Học lập trình java có khó không?

bởi CodeGym | 04/12/2023 17:34 | Blog

Học lập trình java khó không? Tại sao nên học lập trình java? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đang có ý định học lập trình java thắc mắc. Để giải đáp những băn khoăn của các bạn trong bài viết bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về học lập trình java khó không.

Học lập trình java khó không?

Java được đánh giá là một ngôn ngữ lập trình khó với những ai sợ nó. Nhưng nếu bạn chăm chỉ và kiên trì với con đường lập trình java thì chắc chắn rằng bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội trong tương lai. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi học lập trình java khó không. Các bạn hãy cùng xem một số trường hợp khiến các bạn thấy lập trình java khó nhé.

Học lập trình java khó không: Khó khi mới bắt đầu

Bạn quyết định bắt đầu với lập trình java khi bạn chưa có bất cứ kiến thức nào về lập trình. Bạn không theo học tại bất cứ trường học hay trung tâm uy tín nào. Hoặc bạn tự tìm hiểu về java bằng các tài liệu trên mạng. Học chỗ này một tí chỗ kia một ít. Bạn học mót học sót kiến thức mà không hay. Rồi đến lúc bạn chán, hoặc mắc ở một vấn đề nào đó. Khi đó bạn cảm thấy java thật khó.

Java là một ngôn ngữ bậc cao ( bậc 4). Do vậy nó là một ngôn ngữ khó. Muốn học nó bạn cần phải được học một cách bài bản. Học Java cần phải từng bước một. Đầu tiên bạn phải hiểu khái niệm đối tượng,  thực thể, thuộc tính, hành vi…Rồi sau đó mới đến các bước như học khai báo, sử dụng cú pháp, các khái niệm kế thừa….Học lập trình java phải trải qua từng giai đoạn từ có bản đến nâng cao. Khi đó bạn được tiếp cận java một cách từ từ và toàn diện.

Học lập trình java có khó không?

Học lập trình java khó không: Bạn đã từng học một ngôn ngữ lập trình

Trước khi học ngôn ngữ java bạn đã từng học qua một ngôn ngữ lập trình khác? Đây cũng có thể là câu trả lời cho học lập trình java khó không? Đã từng học một ngôn ngữ trước khi đến với java. Đây cũng có thể là ưu điểm mà cũng có thể là nhược điểm cho bạn.

Ưu điểm đó là bạn có thể vận dụng những hiểu biết của mình ở ngôn ngữ trước và việc học java. Bởi hầu hết các ngôn ngữ đều có tư duy logic mang tính tương đồng nhau. Chỉ khác nhau ở cú pháp và cách xử lý.

Học lập trình java khó không: Bạn chọn nguồn học không đúng

Hiện nay có rất nhiều tài liệu để học java. Chính bởi nguồn tài nguyên khổng lồ đó đã làm bạn bị mất phương hướng. Bạn bị thu hút bởi các tựa đề vô cùng hấp dẫn như  “học Java trong 10 buổi”, “Java đơn giản”, “Thành tạo Java trong 8 giờ”…. Nhưng thực sự những bài học có phần chóng vánh đó có thực sự đầy đẻ kiến thức về java. Chính bởi những bài học đó đã làm cho nhiều người học xong vẫn không biết gì về java. Thậm chí nghi ngờ về năng lực chính bản thân mình. Vì không học được nên vội nghĩ do java khó.

Bởi vậy ngay từ đầu, các bạn hãy chọn cho mình một nơi học thật uy tín. Để có thể có được một môi trường học tốt nhất. Để được chỉ dẫn và làm việc trực tiếp với chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế, các bạn có thể tham khảo thông tin về chương trình đào tạo lập trình Java tại đây

Những lý do bạn nên học lập trình java?

Tài nguyên phong phú

Là một ngôn ngữ phổ biến và được phát triển từ rất sớm. Java có rất nhiều tài nguyên có sẵn và trực tuyến. Nguồn tài nguyên phong phú này có thể đóng vai trò như người bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình học lập trình java. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm kiếm tài nguyên học tập miễn phí và có phí để tự hỗ trợ. Nói tóm lại, mọi thắc mắc  liên quan đến Java đều đã được hỏi và trả lời trên các diễn đàn trực tuyến. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiến và nhận được câu trả lời liên quan đến java.

Học lập trình java có khó không?

Cơ hội việc làm cao

Các lập trình viên có kiến ​​thức vững chắc về Java đang có cơ hội việc làm rất rất lớn. Với một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nó đã tạo ra rất nhiều việc làm trong ngành công nghệ. Ngoài ra, sự phổ biến của các ứng dụng Android đã mang đến vô số cơ hội cho một nhà phát triển Android viết ứng dụng gốc bằng Java.

Java là nguồn mở

Java là miễn phí và có mã nguồn mở. Vì Java là miễn phí ngay từ đầu, tức là bạn không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào để tạo ra các ứng dụng Java. Chính điều này cũng giúp Java trở thành kỹ năng thông dụng trong cộng đồng lập trình viên, và các tổ chức lớn.

Java được sử dụng phổ biến

Ngôn ngữ lập trình Java có mặt khắp nơi. Do tính ổn định và khả năng mở rộng của nó. Bạn có thể tìm thấy Java trên điện thoại di động, máy tính để bàn, ứng dụng quy mô lớn, v.v…Chính vì vậy mà những lập trình viên java cũng trở nên phổ biến hơn. Đây cũng là một trong những lý do mà các tổ chức muốn chọn Java cho những phát triển mới hơn bất kỳ ngôn ngữ lập trình khác. Java cũng đang đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực Internet of Things.

Công đồng hỗ trợ tuyệt vời

Java rất may mắn khi có trong tay một cộng đồng phát triển ngôn ngữ lớn. Với khoảng 10 triệu nhà phát triển trên khắp thế giới. Và con số này vẫn đang được tiếp tục phát triển. Với một cộng đồng đông đảo nó sẽ là một nơi lý tưởng để chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ nhau về kiến thức. Các cộng đồng với những diễn đàn trực tuyến là nơi học có thể chia với nhau mọi thứ về lập trình java. Bạn cũng có thể có được nhiều tài liệu hay từ cộng đồng. Hay những lời giải đáp về một thắc mắc. Thậm chí bạn còn được chia sẻ về những kinh nghiệm trong nghề. Một cộng đồng lớn là một trong những ưu điểm của ngôn ngữ java.

Học lập trình java khó không? Với mỗi người sẽ có những đánh giá khác nhau về ngôn ngữ lập trình java. Có thể nhiều người thấy nó dễ những có những người lại thấy nó khó. Tuy nhiên khó hay dễ thật sự không quan trong nếu như bạn đã chọn nó để học để theo đuổi. Quan trọng hơn là việc bạn học nó như thế nào?

Xem thêm: Học lập trình Java cần những gì?

Download - Giáo trình thuật toán

9 + 3 =

Tags: JAVA

1 Lời bình

  1. Nam Hải

    mình cũng mới bắt đầu học về lập trình, trước khi chưa hiểu về lập trình có vài đều hơi khó, nhưng khi vào học quen dàn thì thấy cũng dễ đấy hihi

    Hồi đáp

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

1 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM