Tài liệu lập trình Android PDF mới nhất (cập nhật 2023)

Feb 1, 2021 | Blog | 0 comments

Với sự phát triển của điện thoại di động thông minh như hiện nay thì lập trình Android quả là một ngành rất hot. Thế nên, Android luôn thu hút được các bạn học sinh, sinh viên và người mới học quan tâm, lựa chọn là mảng chính để bắt đầu học IT. Trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn các bạn sẽ cần những tài liệu học tập chất lượng. Bài viết này, CodeGym giới thiệu đến bạn bộ tài liệu lập trình Android Tiếng Việt PDF cơ bản.

Lập trình Android là gì? Nội dung chính của bộ tài liệu Android Tiếng Việt PDF

Lập trình Android đang là một nghề rất hot hiện nay. Nó đem lại nhiều cơ hội việc làm cho công đồng lập trình viên. Bởi hiện nay, việc phát triển ứng dụng Android mang lại nhiều giá trị, cả về mặt phát triển cá nhân và tài chính.

Lập trình Android là gì?

Android là hệ điều hành trên điện thoại di động (và hiện nay là cả trên một số đầu phát HD, HD Player, TV) phát triển bởi Google và dựa trên nền tảng Linux. Lập trình Android là một lập trình ứng dụng di động phổ biến. Trước đây, Android được phát triển bởi công ty liên hợp Android (sau đó được Google mua lại vào năm 2005).

Lập trình Android là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết và phát triển các phần mềm. Nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động, đặc biệt là di động sử dụng hệ điều hành. Lập trình  Android là việc các lập trình viên ứng dụng ngôn ngữ Java vào các công việc như:

 • Lập trình, phát triển các phần mềm trên hệ điều hành Android theo yêu cầu
 • Phát triển giao diện & tính năng của Android App
 • Xuất bản sản phẩm, ứng dụng hoàn thiện lên Store, theo dõi, cập nhật ứng dụng, sửa lỗi của người dùng
 • Tham gia xây dựng các giải pháp, viết các phần mềm theo yêu cầu của công ty
 • Thực hiện mô tả, phân tích các yêu cầu của dự án, sản phẩm.
 • Lập trình các module tính năng theo bản phân tích thiết kế.

Xem thêm: TẢI NGAY bộ giáo trình Java PDF cơ bản cho người mới học

Nội dung chính của bộ tài liệu Android Tiếng Việt

Bộ tài liệu lập trình Android Tiếng Việt PDF được chuyển ngữ trực tiếp do bộ phận Bản quyền và Xuất bản ĐH FPT cung cấp miễn phí với mong muốn sinh viên học tập và thành thạo với ngôn ngữ này.

Bộ tài liệu lập trình Android Tiếng Việt PDF cung cấp cho bạn một nguồn dữ liệu học tập ngắn gọn, cơ bản và đi thẳng vào vấn đề nhất. Đúng như tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” của FPT, những ví dụ đơn giản được trình bày giúp người học dễ hình dung hơn. Bộ tài liệu sẽ gồm có 15 mục lớn, cụ thể đó là các mục:

 1. Android, nền tảng di động phổ biến nhất thế giới
 2. Intent và bộ lọc Intent
 3. Kiến thức cơ bản về ứng dụng
 4. File AndroidManifest.xml
 5. Giao diện người dùng trên mobile
 6. Xử lý đầu vào từ bàn phím
 7. Widget của ứng dụng
 8. Activity
 9. Tùy chọn lưu trữ
 10. Thiết kế sao cho ứng dụng có thể phản hồi tốt
 11. Service
 12. Lớp BroadcastReceiver
 13. Mẹo bảo mật
 14. WebView

Tải xuống bộ tài liệu lập trình Android Tiếng Việt PDF

Bộ tài liệu lập trình Android Tiếng Việt PDF này phù hợp với đa số các bạn học sinh, sinh viên, lập trình viên đang tìm hiểu về Android. Bạn nên học và thực hành theo từng chương của bộ giáo trình. Qua mỗi chương, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn về Android

Tải xuống ngay bộ tài liệu tại đây:

DOWNLOAD NGAY>>>

Tự học lập trình Android thế nào cho hiệu quả?

Trước khi bắt tay vào học lập trình, Để việc học lập trình tiết kiệm thời gian bạn cần chuẩn bị trước những trang thiết bị cần thiết. Ví dụ như: máy tính – một thiết bị không thể thiếu khi học lập trình, bạn có thể sử dụng máy tính để bàn hoặc laptop tùy vào điều kiện. Ngoài ra bạn cần có những công cụ, phần mềm hỗ trợ cho việc học. Một tinh thần vững chắc, quyết tâm sẽ là yếu tố cần thiết mang lại hiệu quả cao đấy nhé!

Thời gian bắt đầu học bạn khó thể có thể tìm ra phương pháp hiệu quả cho mình. Nhưng khi có phương học thì sẽ không còn là khó khăn. Có thể nói “Trăm hay không bằng tay quen” rất đúng với lập trình. Bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho mỗi ngày để thực hành. Điều đó sẽ hình thành thói quen cho bạn. Chỉ cần bạn cố gắng thì không có gì là không thể.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của CodeGym về tài liệu lập trình Android từ a đến z cũng như một số phương pháp để học lập trình Android hiệu quả. Mong rằng sẽ mang lại ít nhiều giá trị cho bạn đọc. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn!

>> Xem ngay Devworld – Cẩm nang giúp lập trình viên phát triển bền vững với nghề lập trình

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY 

098 953 44 58

Nhận tư vấn, định hướng 1-1

Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về các chương trình học.

2 + 2 =