C# hay còn gọi là C Sharp là một ngôn ngữ lập trình máy tính phổ biến. Không còn quá xa lạ đối với dân lập trình viên hiện đại. Tuy phổ biến là thế nhưng khi đã chọn và học ngôn ngữ này thì điều đầu tiên phải làm đó là trang bị ngay những kiến thức căn bản về nó. Đi đôi với những giờ code liên tục thì việc tham khảo và đọc những tài liệu về C# cũng cực kỳ quan trọng. Nhằm hỗ trợ bạn đọc về việc đọc và nghiên cứu. Hôm nay CodeGym xin được giới thiệu cho bạn bộ giáo trình lập trình C#. Hãy cùng CodeGym phân tích về C# và bộ tài liệu này ngay bây giờ nhé!

Giới thiệu chung về C#

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Nó phù hợp với tất cả những ai bắt đầu dấn thân vào con đường trở thành lập trình viên. Đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3, sinh viên. Hiện tại, C# cũng mới được áp dụng vào giảng dạy trong chương trình tin học THPT.

Sau khi có được những kiến thức nền tảng từ C#, con đường học tập các ngôn ngữ khác của bạn vô cùng rộng mở. Có thể nói rằng, sự tiến bộ của kỹ thuật máy tính hiện nay đã khiến C# trở nên phổ biến và thông dụng hơn bao giờ hết!

C# là gì?

Nếu bạn đã học và nghiên cứu qua về C# thì chắc hẳn bạn đã phải thốt lên vì sự đơn giản và dễ học của nó. Không phải cập nhật các thuật toán bậc cao như Python. C# luôn giữ một phong cách khá đĩnh đạc và ít biến chuyển. Các kiến thức về C# cũng cực kỳ gần gũi với những ai thực sự muốn làm lập trình viên.

Giáo trình lập trình C#

Giáo trình lập trình C#

C# là một ngôn ngữ lập trình hiện đại và đơn giản. Sự đơn giản của nó được tối ưu hóa theo sự đa năng của công nghệ hiện nay. Đặc biệt là công nghệ Ai. Được phát triển và sáng lập bởi đội ngũ kỹ thuật của Microsoft (năm 2000). C# được mệnh danh là một ngôn ngữ hiện đại, định hướng được rõ ràng đối tượng học.  Ngôn ngữ lập trình C# được tinh chỉnh và thiết kế dựa trên 2 nền tảng ngôn ngữ lập trình đó là C++ và Java.

Những giá trị của bộ giáo trình lập trình C#

Những tài liệu về C# dưới đây tuy không giúp bạn trở thành một master về lập trình. Nhưng bộ giáo trình sẽ đưa bạn đến với những kiến thức quan trọng nhất, cơ bản nhất về C#.

Giáo trình lập trình C#

Giáo trình lập trình C#

Những giá trị cực kỳ quý giá khi bạn quyết định tải tài liệu về và đọc:

  • Hoàn toàn là luồng kiến thức thực hành, đọc mà như đang làm việc vậy.
  • Không bó buộc phải học những kiến thức cơ bản, nền tảng lý thuyết khô khan. Thay vào đó là các giá trị mang tính thực tiễn cao, những bài tập mang tính định hướng.
  • Các tip mô tả về C# cũng như cách học C# sao cho không bị khập khiễng giữa các luồng kiến thức.

Đọc thêm bài viết: Lập trình hướng đối tượng với C#

Bất cứ ai cũng có thể học tập và nghiên cứu C#

Như đã nói ở trên, C# là một ngôn ngữ lập trình hết sức phổ biến trong giới công nghệ. Đặc biệt phù hợp đối với những người mới học lập trình. Nếu như bạn là người mới tìm hiểu về ngành nghề, muốn thử sức với việc học lập trình thì C# sẽ là ngôn ngữ phù hợp nhất. Cho dù là học sinh cấp 3, bạn cũng đã có thể tự học C# với nguồn tài nguyên vô cùng rộng lớn trên internet.

Nếu là sinh viên CNTT, bạn sẽ được học về C# ngay trên giảng đường đại học. Đối với người đi làm, có ý định chuyển sang nghề lập trình, hay học thêm để bổ sung kiến thức. Thì C# cũng khá phù hợp để cho bạn bắt đầu cho một chặng đường học tập mới.

Giáo trình lập trình C#

Giáo trình lập trình C#

Tải ngay bộ giáo trình lập trình C# chất lượng

TẢI NGAY TẠI ĐÂY:

DOWNLOAD>>>

Tổng kết

Như vậy là CodeGym chúng tôi đã phần nào đánh giá lại tầm quan trọng của C# trong giới lập trình. Các giá trị đơn giản và tinh túy đều được gom góp vào trong bộ giáo trình lập trình C#. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có được một giá trị tuyệt vời nào đó khi tham khảo bộ tài liệu trên.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.