Tài liệu Design Patterns cho người mới bắt đầu – Phần 2

Sep 23, 2020 | Blog, Tài nguyên | 0 comments

Design Patterns cho người mới bắt đầu

Tài liệu Design Patterns cho người mới bắt đầu – Phần 2

  Lời ngỏ

  Làm trong ngành công nghiệp phát triển phần mềm, bạn đã từng gặp phải trường hợp như thế này?

  Bạn làm qua nhiều dự án khác nhau và nhận ra rằng, trong những dự án đó, mình luôn dùng một phương pháp, cách làm theo một khuôn mẫu nào đó để giải quyết các vấn đề gặp phải, khi chúng tương đồng với nhau và đây là những thứ thường xuyên.

  Lặp lại, lặp lại…

  Nếu có, đó chính là lúc mà bạn cần đến Design Pattern! 

  Được xây dựng theo dạng “template” – Design pattern là các giải pháp tổng thể đã được tối ưu hóa, được tái sử dụng cho các vấn đề phổ biến trong thiết kế phần mềm mà chúng ta thường gặp phải hàng ngày. Đây là tập các giải pháp đã được suy nghĩ, đã giải quyết trong tình huống cụ thể. Tiếp theo đây, bạn có nghĩ mình phù hợp để đọc cuốn eBook này? Điều quan trọng tôi muốn nói rằng: Design Pattern không dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình. Muốn tìm hiểu và học được Design Pattern, bạn cần nắm cơ bản được kiến thức OOP đặc biệt là về abstract class, interface và static.

  Không dành cho người mới tìm hiểu về lập trình, vậy tại sao tựa sách lại là “for Beginners”. Ở đây, chúng tôi muốn đem những người mới, những kẻ “dummy” đến với Design Pattern. Họ sẽ là những người bắt đầu làm quen với các “mẫu” và áp dụng nó để phát triển hơn kỹ năng, tay nghề của mình!

  Nối tiếp Phần 1: Tổng quan về Design Pattern, ban biên tập tiếp tục xây dựng và gửi tới các bạn Phần 2: Các Pattern trong cuốn Design Patterns for Beginners.

  >> Các bạn có thể tải Design Patterns for Beginners (Phần 2) tại đây:

   Những nội dung dưới đây là kiến thức được tổng hợp và biên tập lại từ đội ngũ sản xuất. Bằng tất cả sự nỗ lực để đem tới những kiến thức thực sự cần thiết và trọng tâm nhất cho những người bắt đầu tìm hiểu về Design Pattern.

   Trong quá trình biên tập, đôi khi không tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự đóng góp của các anh, chị, em để cuốn eBook được hoàn thiện hơn.

   Thân mến, 
   Đội ngũ biên tập.

   Bạn có thể xem thêm video chia sẻ chi tiết về Design Pattern tại đây:

   [CodeGym] Design Pattern - Những công thức vàng trong thiết kế phần mềm

   0 Comments

   Submit a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *

   BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

   GỌI NGAY 

   098 953 44 58

   Nhận tư vấn, định hướng 1-1

   Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về các chương trình học.

   1 + 15 =