Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » USAID WISE, CodeGym tọa đàm việc làm số cho người lao động miền Trung

USAID WISE, CodeGym tọa đàm việc làm số cho người lao động miền Trung

bởi CodeGym | 23/04/2024 15:20 | Tin Tức & Sự Kiện

USAID WISE, CodeGym tọa đàm việc làm số cho người lao động miền Trung

Sáng 05/12/2023, CodeGym cùng Hoạt động “Nguồn Nhân lực cho Đổi mới sáng tạo – Hệ sinh thái khởi nghiệp” (USAID WISE). Đã tổ chức tổ chức tọa đàm “Việc làm số – Lối đi mới cho người lao động” tại Đà Nẵng. Nhằm định hướng, hỗ trợ công nhân và người lao động phổ thông nâng cao kiến thức, kỹ năng số. Nắm bắt cơ hội xây dựng sự nghiệp mới, bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sự kiện tọa đàm thuộc chương trình “Cơ hội mới”. Được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Phiên tọa đàm có sự hiện diện của:

Ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Giám đốc, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC);

Bà Lê Minh Anh, Trưởng Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC);

Bà Tân Anh – Phụ trách Ban Phát triển Nguồn nhân lực (NIC); 

Ông Phan Vinh Quang, Trưởng nhóm chuyên gia USAID WISE;

Ông Lý Đình Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo quốc gia, Tổng Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn;

Bà Nguyễn Thị Minh Dung, đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, phụ trách Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo;

Ông Đoàn Phước Trung, Giám đốc trung tâm đào tạo CodeGym Đà Nẵng;

Cùng đại diện các doanh nghiệp phần mềm và gần 100 lao động trẻ, công nhân tại khu vực miền Trung.

Nội dung chương trình Tọa đàm “Việc làm số – Lối đi mới cho người lao động”

Phát biểu tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Minh Dung – đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng; Phụ trách Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo cho biết: “Biến động của nền kinh tế thế giới lẫn trong nước đang tác động lớn tới thị trường lao động Việt Nam. Tình trạng chung hiện nay đó là nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng. Tình hình sản xuất kinh doanh sụt giảm nên lao động theo đó cũng bị giảm giờ làm. Nhiều người nghỉ luân phiên hoặc cắt giảm lao động, thu nhập bị giảm sút.

Đặc biệt, chưa có điều kiện học tập, nâng cao tay nghề cũng như tìm việc làm mới ổn định. Việc định hướng, đào tạo kỹ năng số cho người lao động sẽ mở ra thêm cánh cửa mới. Giúp họ phát huy được tiềm năng, chủ động trước thay đổi của thị trường. Và có thể nắm bắt cơ hội việc làm bền vững hơn.” 

Tọa đàm “Việc làm số – Lối đi mới cho người lao động” thuộc hoạt động “Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái khởi nghiệp”. Là một trong những hoạt động nhằm phổ cập những hiểu biết về ngành nghề. Thông qua phiên trao đổi mở của các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT. Đồng thời, người tham dự cũng nhận được tư vấn, định hướng lộ trình học tập tối ưu và con đường phát triển sự nghiệp. Để sẵn sàng và tự tin trước khi quyết định chuyển đổi nghề nghiệp trước các thách thức cũng như các cơ hội mới. 

Ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC):

“Hiện nay công nhân là đối tượng khá đông đảo tại Việt Nam. Nên ưu tiên đào tạo nâng cao kỹ năng số cho công nhân. Chắc chắn sẽ tạo ra giá trị đáng kể cho cả người lao động và cho thị trường việc làm. Cách làm mới của chương trình hướng người công nhân tới tư duy học tập suốt đời và tự tin đón lấy nhiều cơ hội mới. Sẵn sàng chuyển đổi từ những công việc thuần túy sang lập trình, kiểm thử bằng kỹ năng số. Chương trình đào tạo tại CodeGym giúp các bạn rút ngắn thời gian học nghề. Và tạo nền móng ban đầu để có thể đi xa hơn”.

Là một trong số công nhân lao động tại Đà Nẵng, khi được nhận suất học bổng khóa lập trình web chuyên nghiệp (trị giá 28 triệu đồng) tại chương trình. Anh Lê Hoàng Long chia sẻ: “Tôi nhận thấy ngành CNTT có rất nhiều cơ hội, ngay cả với những người có xuất phát điểm từ con số 0, chưa có bằng cấp. Tôi hy vọng rằng sau 6 tháng tham gia chương trình tại CodeGym. Tôi tìm được một công việc mới ổn định, bền vững hơn.” 

Các suất học bổng lập trình được trao cho lao động trẻ tại Đà Nẵng.

Được biết, nhằm tạo điều kiện tối đa cho người học. Đặc biệt là nữ giới và các lao động đến từ những khu vực gặp nhiều khó khăn như miền Trung. Chương trình sẽ trao 150 suất học bổng các khóa đào tạo nghề lập trình và kỹ năng công nghệ. Tổng trị giá lên đến hơn 2 tỷ đồng. Theo đó, các chương trình đào tạo gồm lập trình web, lập trình game và kiểm thử phần mềm. Được thiết kế phù hợp với mới bắt đầu, chưa có nền tảng về công nghệ. Sau các khóa học từ 4-8 tháng, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức. Từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Để sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm CNTT.

Download - Giáo trình thuật toán

8 + 9 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

13 + 5 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM