Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Tin tức: Amazon và Apple dạy lập trình, ngôn ngữ lập trình đóng góp hàng tỉ đô vào GDP

Tin tức: Amazon và Apple dạy lập trình, ngôn ngữ lập trình đóng góp hàng tỉ đô vào GDP

bởi CodeGym | 06/12/2023 17:23 | Tin Tức & Sự Kiện

Amazon dự định đào tạo lập trình cho gần 10 triệu học sinh

Amazon là một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đang chịu ảnh hưởng vì sự thiếu hụt nhân lực có chuyên môn lập trình. Do đó, công ty đã lên kế hoạch đào tạo lập trình gần 10 triệu học sinh để góp phần giải quyết khó khăn này. Amazon công bố kế hoạch triển khai nhiều hoạt động khác nhau như tổ chức trại hè lập trình, đào tạo giáo viên để mang đến cơ hội học lập trình cho nhiều người hơn.

Xem thêm tại: https://www.techworm.net/programming/amazon-teach-students-code/

Amazon Web Service miễn phí các khoá học Machine Learning

Nếu bạn muốn học machine learning, thì đây chính là tin vui: Amazon miễn phí các khoá học machine learning mà trước đây chỉ được dành riêng cho các kỹ sư của họ. Có hơn 30 khoá học trực tuyến, với tổng cộng hơn 45 giờ học tập trung vào 4 nhóm: lập trình viên, chuyên gia khoa học dữ liệu, kỹ sư nền tảng dữ liệu và chuyên gia kinh doanh. Các lập trình viên có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với công việc của mình, từ các chủ đề lý thuyết cho đến các ứng dụng trong thực tế, bao gồm cả các bài toán hiện có tại Amazon.

Xem thêm tại: https://www.developer-tech.com/news/2018/nov/27/amazon-web-services-opens-machine-learning-courses-all-developers-free/

Cuộc thi lập trình của Google được tổ chức trên quy mô toàn cầu

Google đã tổ chức khá nhiều các cuộc thi lập trình khác nhau trong năm nay, bây giờ họ đã tổ chức lại để các thành viên có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và tham gia. Ngoài việc mang các cuộc thi ra toàn thế giới, Google còn cải tiến việc đăng ký với một trải nghiệm tốt hơn. Trang web https://codingcompetitions.withgoogle.com/ là nơi được sử dụng như cổng của các cuộc thi, với hy vọng sẽ thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Xem thêm tại: https://9to5google.com/2018/11/21/google-coding-competitions-global-revamp/

Apple cung cấp các lớp học lập trình và tài nguyên miễn phí

Trong tháng tới đây, sẽ có hàng nghìn phiên Hour of Code được tổ chức khắc các Apple Store trên toàn thế giới. Đây là dịp để mọi người ở các tầng lớp khác nhau có thể học lập trình. Đồng thời, công ty cũng giới thiệu các tài nguyên hỗ trợ việc dạy học ở trong cũng như ngoài lớp học.

Xem thêm tại: https://www.cultofmac.com/592702/apple-free-coding-classes-ios-iphone-macos/

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng Python, JavaScript và R đóng góp hàng tỉ đô vào GDP

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các công thức tính GDP hiện tại có thể đã bỏ qua phần đóng góp khá lớn của các ngôn ngữ lập trình. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, JavaScript và R đều là mã nguồn mở, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể dùng chúng để xây dựng các phần mềm mới. Nếu một công ty mua các phần mềm phải trả phí thì phần tiền đó được tính vào GDP, nhưng nếu sử dụng các phần mềm miễn phí mở thì lại không được tính vào GDP. Do đó, các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Carol Robbins ở Hiện hội Khoa học Quốc gia (Hoa Kỳ) đã thực hiện nghiên cứu và công bố giá trị đóng góp của các ngôn ngữ này.

Xem thêm tại: https://qz.com/1474770/researchers-estimate-that-python-javascript-and-r-contribute-billions-to-gdp/

GitHub vượt ngưỡng 100 triệu repository

Nền tảng quản lý mã nguồn GitHub vừa công bố rằng đã có hơn 100 triệu repository được tạo ra. Trước đó, năm 2008, con số này chỉ là 33 nghìn repository. Hiện nay có hơn 31 triệu lập trình viên trên thế giới đang sử dụng nền tảng này. Gần đây GitHub đã được Microsoft mua lại với giá trị là 7,5 tỉ đô.

Xem thêm tại: https://venturebeat.com/2018/11/08/github-passes-100-million-repositories/

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

9 + 4 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM