Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Tin tức: AI được sử dụng để mô tả ảnh, Microsoft sớm vượt mặt Apple

Tin tức: AI được sử dụng để mô tả ảnh, Microsoft sớm vượt mặt Apple

bởi CodeGym | 06/12/2023 17:23 | Tin Tức & Sự Kiện

OpenJDK có thể được chuyển sang lưu trữ tại GitHub

OpenJDK là phiên bản mã nguồn mở miễn phí của nền tảng Java, có thể sẽ được chuyển sang lưu trữ tại một dịch vụ git nào đó, chẳng hạn là GitHub. Hiện nay thì dự án OpenJDK đang được lưu trữ tại server Mercurial của Oracle. Việc dịch chuyển này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho lập trình viên, trong đó có việc thực hiện được nhiều thao tác tự động hoá và sử dụng nhiều tài nguyên chia sẻ cũng được lưu trữ trên GitHub. Kế hoạch dịch chuyển có thể được bắt đầu từ phiên bản JDK 12, vào khoảng tháng Ba năm 2019.

Xem thêm tại: https://www.javaworld.com/article/3316718/open-source-tools/java-ses-openjdk-could-be-headed-to-github.html

Báo cáo của GitHub: Các ngôn ngữ đứng đầu 2018

Trong báo cáo Octoverse thường niên của GitHub, danh sách các ngôn ngữ lập trình đứng đầu bao gồm: JavaScript, Java, Python, PHP, C++, C#, TypeScript, Shell, C và Ruby. Báo cáo này đo mức độ phổ biến của các ngôn ngữ dựa trên các đóng góp vào các repository. Trong danh sách này, JavaScript là ngôn ngữ đứng ở vị trí số #1 nhờ việc được sử dụng rất rộng rãi trong rất nhiều dự án từ kích thước nhỏ tới lớn. Có một điều bất ngờ nhỏ đó là TypeScript lọt vào top 10 trong danh sách này.

Xem thêm tại: https://blog.github.com/2018-11-15-state-of-the-octoverse-top-programming-languages/

Gradle 5.0 được phát hành

Gradle 5.0 là phiên bản mới nhất được phát hành, cải thiện hiệu năng biên dịch, được đánh giá là phiên bản nhanh nhất, an toàn nhất và mạnh mẽ nhất. Một số tính năng được cải thiện hoặc bổ sung, bao gồm: Dependency constrains, dependency alignment, version locking, build scan, logging…

Xem thêm tại: https://gradle.org/whats-new/gradle-5/

Instagram sử dụng AI để mô tả ảnh cho người khiếm thị

Instagram vừa công bố một tính năng mới, cho phép sự hỗ trợ tốt hơn đối với những người khiếm thị. Tính năng này cho phép trình đọc màn hình có thể đọc mô tả các bức ảnh, bằng cách sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) hoặc bằng cách đọc các đoạn mô tả được viết kèm theo ảnh. Tính năng này lần đầu tiên được đưa lên Instagram, trong khi đó nó đã được tích hợp vào Facebook từ trước đó khá lâu.

Xem thêm tại: https://www.theverge.com/2018/11/28/18116323/instagram-ai-visual-impairment-description

Microsoft sẽ sớm vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị lớn nhất

Microsoft đã vượt qua Apple trong giá trị vốn hóa thị trường lần đầu tiên sau 8 năm. Microsoft đã đạt được giá trị vốn hóa thị trường là 812,93 tỷ USD trong ngày 26/11/2018, trong khi giá trị vốn hoá thị trường của Apple là 812,60 tỷ USD. Việc này biến Microsoft trở thành công ty có giá trị nhất thế giới, mặc dù điều này chỉ diễn ra tạm thời, cả 2 công ty đang thay thế nhau giữ vị trí này.

Xem thêm tại: https://www.theverge.com/2018/11/26/18109784/microsoft-apple-market-cap-2018-valuable-company

Download - Giáo trình thuật toán

10 + 6 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

2 + 7 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM