Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » IG 2021: Đánh thức thế hệ công nghệ trẻ Quảng Trị đầy tiềm năng

IG 2021: Đánh thức thế hệ công nghệ trẻ Quảng Trị đầy tiềm năng

bởi CodeGym | 26/12/2023 15:01 | Tin Tức & Sự Kiện

Sáng ngày 21/08/2021, lễ chung kết “Innovative Generation 2021: Tuổi trẻ chinh phục công nghệ thông tin” (IG 2021) – cuộc thi nhằm truyền cảm hứng và tiếp lửa đam mê công nghệ cho thanh niên Quảng Trị, đã diễn ra ở Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị để công bố, vinh danh các tác giả trẻ cùng những ý tưởng xuất sắc.

Tại lễ chung kết cuộc thi IG 2021, 09 ý tưởng thực tế, hữu ích và đầy tiềm năng đã được công bố, vinh danh với tổng giải thưởng lên tới 150 triệu đồng, bao gồm: 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba, 01 Giải Ý tưởng công nghệ xuất sắc, 01 Giải Ứng dụng thực tiễn, 01 Giải Ý tưởng Giáo dục 4.0. Trong đó:

Giải Nhì: Ứng dụng Deep Learning vào quá trình chẩn đoán, phân tích và phát hiện các tổn thương ở võng mạc do bệnh lý đái tháo đường, nhóm LQD-DeepDR gồm hai thành viên đến từ THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
02 Giải Ba thuộc về:
Công nghệ GIS cho Giáo dục Di sản, Phan Thị Hoa Lợi (THPT Cam Lộ, Quảng Trị)

Ứng dụng an toàn bom mìn – Mines Shield. Nhóm LQD – QHShield (hai học sinh đến từ THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị)

Giải Ý tưởng Công nghệ Xuất sắc (VDCA tài trợ): Sử dụng dòng chip ARM để phát triển hệ điều hành máy CNC thay thế cho máy tính chạy Windows, tác giả Tưởng Anh Vũ (Công ty TNHH Davics)

Giải Ý tưởng Giáo dục 4.0: Công nghệ GIS cho Giáo dục Di sản, Phan Thị Hoa Lợi (THPT Cam Lộ, Quảng Trị)

Giải Ứng dụng thực tiễn: Hệ thống cảnh báo ngã và hỗ trợ người cao tuổi, Nhóm DTLQD trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Bên cạnh những bằng khen danh giá từ các đơn vị, tổ chức uy tín, những suất học bổng đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp và các giải thưởng giá trị, các ý tưởng tiềm năng từ cuộc thi sẽ được định hướng phát triển và ứng dụng vào thực tế nhằm hỗ trợ cho các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, công nghệ, y học… tại tỉnh Quảng Trị.

Các ý tưởng dự án khởi nghiệp tại cuộc thi sẽ được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các tổ chức, các quỹ đầu tư, cũng như giúp cho các em có một số kỹ năng khi thuyết phục và tìm kiếm nhà đầu tư cho chính mình khi tiếp tục phát triển dự án. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ sẽ giúp các ý tưởng có thể đi vào trong cuộc sống mang lại giá trị cho xã hội, cộng đồng cũng như hỗ trợ các ý tưởng tham gia giới thiệu sản phẩm của mình tại các sân chơi lớn hơn như: Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – VDA 2021 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của Đại học Huế,….

Trong suốt chặng đường vừa qua, IG 2021 đã luôn là một sân chơi bổ ích để các bạn trẻ thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê công nghệ; đồng thời là nơi để các em học những kiến thức bài bản về phát triển sản phẩm, những kỹ năng làm việc cần thiết dưới sự dẫn dắt của chuyên gia. Về bản chất, IG 2021 vẫn là một cuộc thi, tuy nhiên giá trị mà nó mang lại cũng có thể xem như một khóa tư vấn, hỗ trợ và đào tạo. Đây là điều hiếm thấy ở các cuộc thi công nghệ. Đặc biệt, IG 2021 đã truyền cảm hứng, thúc đẩy và tạo ra một thế hệ trẻ Quảng Trị năng động, sáng tạo, chủ động đóng góp vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Phát biểu tại lễ chung kết, Tiến sĩ Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức đã nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi IG 2021 sẽ được lan tỏa rộng rãi tới không chỉ trong các bạn trẻ Quảng Trị mà cả khu vực miền Trung. Từ đó, chúng ta có thể cùng nhau đào tạo ra một thế hệ trẻ đông đảo am hiểu về công nghệ, có khả năng đưa ra nhiều ý tưởng hay, tạo nhiều sản phẩm mang tính ứng dụng, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà. Cùng với đó, mong muốn lớn nhất của chúng tôi là đưa cuộc thi IG 2021 trở thành thương hiệu, sự kiện công nghệ định kỳ tại miền Trung”.

Khởi động từ tháng 4/2021, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, phối hợp của nhiều đơn vị, tổ chức xã hội tại tỉnh Quảng Trị và trong nước như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông; Tỉnh Đoàn; Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA); Hội Truyền thông số Việt Nam – Vietnam Digital Communications Association (VDCA); Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Minh Global; Viện Môi trường và Phát triển bền vững (VESDI); Công ty Cổ phần Phân phối THE SMART LIGHT; Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC; Công ty Cổ phần Công nghệ Xác Thực Số (XTS), và nhiều đơn vị khác.

Một số hình ảnh tại buổi lễ chung kết:

IG 2021

TS. Trương Chí Hiếu, Trưởng BTC trao Giải Nhất cho nhóm LQD-DeepDR (THPT Chuyên Lê Quý Đôn)

ig 2021

Ông Nguyễn Tài Tâm, đại diện BTC trao Giải Ba cho 2 nhóm.

Ông Phan Nghiêm Vũ, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ XTS trao giải Ứng dụng thực tiễn cho đề tài Hệ thống cảnh báo ngã và hỗ trợ người cao tuổi.

TS. Trương Chí Hiếu, Trưởng BTC trao Giải Ý tưởng Giáo dục 4.0 cho đề tài “Công nghệ GIS cho Giáo dục di sản”

IG 2021

Ông Phan Tuấn Anh, đại diện Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) trao Giải Ý tưởng Công nghệ Xuất sắc cho nhóm của thí sinh Tưởng Anh Vũ.

Đại diện Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị và Hệ thống đào tạo lập trình CodeGym trao chứng nhận và quà lưu niệm cho các thí sinh.

Download - Giáo trình thuật toán

3 + 14 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

3 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM