Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » CodeGym sẽ cung cấp 1000 lập trình viên cho Tp. HCM

CodeGym sẽ cung cấp 1000 lập trình viên cho Tp. HCM

bởi CodeGym | 26/12/2023 14:57 | Tin Tức & Sự Kiện

khai trương CGSG

Hơn 1000 lao động trái ngành, mất việc tại Tp. HCM sẽ có việc làm CNTT trong năm 2023 nhờ giải pháp đào tạo lập trình thực chiến theo mô hình “trại huấn luyện code” từ CodeGym Việt Nam.

Đây là tuyên bố của Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại CodeGym tại lễ khai trương CodeGym Sài Gòn – trung tâm thứ 7 trên cả nước, toạ lạc tại 21K Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM. Sự xuất hiện của CodeGym Sài Gòn đánh dấu bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo CNTT tại Tp. HCM, góp phần giải quyết hiệu quả và nhanh chóng bài toán nhân lực IT cho thị trường này. Chỉ trong vòng 6 tháng, thông qua chương trình đào tạo nghề nhanh, cường độ cao, sát yêu cầu thực tế, người học có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp và đi làm ngay tại các doanh nghiệp.

Thêm việc làm, giảm “khát” nhân lực IT

Thị trường Tp. HCM đang thiếu nhân lực IT trầm trọng. Qua khảo sát của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM, chỉ tính riêng Tp. HCM cần tới 8.000 lập trình viên mỗi năm. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, con số người không có việc làm tại các tỉnh phía Nam rất cao, chiếm 70% trên tổng số lao động thất nghiệp trên cả nước, tương đương 2,5 triệu người (theo báo cáo nhanh của các tỉnh phía Nam, tại thời điểm 8/2021).

Chính vì vậy, sự xuất hiện của CodeGym với giải pháp đào tạo lập trình viên theo mô hình “Coding Bootcamp” độc đáo sẽ là góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực IT, đồng thời tạo thêm việc làm cho hàng nghìn người lao động, mang lại những thay đổi tích cực cho thị trường IT của Tp. HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Với mô hình “Coding Bootcamp”, chỉ trong vòng 6 tháng, thông qua chương trình đào tạo nghề nhanh, cường độ cao, sát yêu cầu thực tế, người học có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp và đi làm ngay tại các doanh nghiệp. Đây là mô hình được Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) khuyến nghị và đã được nhiều nước phát triển sử dụng để đào tạo lập trình viên chất lượng cao cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn.

Tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Khắc Nhật, Tổng giám đốc CodeGym Việt Nam khẳng định: “Với mong muốn giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần nâng tầm ngành CNTT Việt Nam, CodeGym mang đến giải pháp đào tạo nghề lập trình tối ưu về thời gian, chi phí, bám sát thị trường và kiểm soát được chất lượng nhân lực đầu ra. Theo kế hoạch phát triển 4 trung tâm tại Tp. HCM và 1 trung tâm tại Cần Thơ trong giai đoạn 2022 – 2024, CodeGym đặt mục tiêu sẽ cung cấp mỗi năm 2000 lập trình viên cho các doanh nghiệp tại Tp. HCM và khu vực miền Nam.

Coding Bootcamp – Giải pháp nghề nghiệp chắc chắn

CodeGym là đơn vị áp dụng thành công mô hình “Coding Bootcamp” tại Việt Nam từ năm 2018, đánh dấu một bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo CNTT trong nước. Sau hơn 5 năm hoạt động, với 6 trung tâm trên toàn quốc, CodeGym đào tạo được gần 5000 lập trình viên cho các doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc tạo ra công việc hàng nghìn người lao động xuất thân từ học sinh THPT, sinh viên, công nhân, du học sinh, kỹ sư xây dựng… Theo thống kê của CodeGym, có đến 47% học viên đang theo học thuộc diện chuyển ngành, chuyển nghề, có nghĩa là xuất phát điểm từ các ngành nghề không liên quan đến CNTT như báo chí, nhân sự, kinh doanh, lao động phổ thông…, bao gồm cả những người chỉ mới tốt nghiệp cấp 3.

Để đào tạo thành công các học viên ít hoặc không có nền tảng công nghệ thành những lập trình viên full-stack chuyên nghiệp và nhận được việc làm ngay khi học xong chỉ sau 6 tháng, CodeGym rất chú trọng đầu tư cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và xây dựng chương trình học riêng phù hợp với từng cá nhân theo học ở các trình độ khác nhau và yêu cầu thực tế của doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, CodeGym hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp để đánh giá và nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo việc làm cho từng học viên sau khi tốt nghiệp.

Bằng cam kết 100% việc làm, Coding Bootcamp của CodeGym giúp cho những người bắt đầu từ con số 0 có thể nắm chắc trong tay một nghề nghiệp chỉ trong 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp từ CodeGym, học viên sẽ nhận được việc làm ngay trong 45 ngày sau khi học xong với mức lương khởi điểm trung bình từ 8-15 triệu.

Chia sẻ tại buổi lễ khai trương CodeGym Sài Gòn, anh Đào Hữu Hoàng – đại diện cựu học viên CodeGym, hiện đang lập trình viên tại Tp. HCM cho biết: “Mình là người trái ngành, muốn chuyển đổi công việc trong thời gian nhanh nhất, với chi phí tối ưu nhất và sự đảm bảo chắc chắn nhất. CodeGym là lựa chọn duy nhất phù hợp với nhu cầu của mình ở thời điểm năm 2018. Hiện tại, mình cảm thấy may mắn vì quyết định ngày ấy đã đưa sự nghiệp và cuộc sống của mình sang một trang mới.”

Download - Giáo trình thuật toán

7 + 14 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

8 + 12 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM