Trang chủ » Tin Tức & Sự Kiện » Cảnh Báo Chiêu Lừa Đảo Trong Dịp Tết 4.0 | Hiếu PC & Harry Ha

Cảnh Báo Chiêu Lừa Đảo Trong Dịp Tết 4.0 | Hiếu PC & Harry Ha

bởi CodeGym | 26/12/2023 14:59 | Tin Tức & Sự Kiện

cảnh báo chiêu lừa đảo trong dịp tết 4.0

Trong bối cảnh bùng nổ về số lượng người dùng với hàng tỷ hoạt động trên internet mỗi ngày, thì các cá nhân, tổ chức “tội phạm mạng” cũng ngày càng bành trướng và tinh vi. Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong năm 2021, trên cả nước có: 

  • Hơn 7000 cuộc tấn công mạng
  • 100 triệu hồ sơ dữ liệu bị khai thác, lộ lọt
  • 2000 tên miền lừa đảo trong 3 quý đầu năm
  • Hơn 100.000 tài khoản và mật khẩu nội bộ doanh nghiệp bị rò rỉ

Là một công dân trong thời đại thế giới phẳng, bạn đã trang bị cho mình những thông tin cần thiết về an ninh mạng? Là một lập trình viên, bạn đã có được hành trang về an toàn và bảo mật thông tin cần thiết khi làm việc trong ngành? Nhằm giúp cộng đồng có những hiểu biết, nhận thức đúng đắn về bảo mật và an toàn thông tin trên mạng, đặc biệt là trong dịp tết, tháng 1 này, CodeGym sẽ tổ chức Talkshow: “CẢNH BÁO CHIÊU LỪA ĐẢO TRONG DỊP TẾT 4.0”

1/ BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA TALKSHOW

  • Một buổi giao lưu trực tuyến cùng những diễn giả khét tiếng trong làng bảo mật
  • Cảnh báo và hướng dẫn cách đối phó những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng
  • Các biện pháp tăng cường bảo mật, bảo vệ danh tính và cập nhật hiểu biết về an toàn thông tin…
  • Giải mã những bí mật về ngành An ninh mạng thời kỳ Chuyển đổi số

2/ DIỄN GIẢ

Anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) – Từ hacker đến chuyên gia an ninh mạng và những bí mật chúng ta chưa từng biết. Anh Hiếu hiện là chuyên Gia An Ninh Mạng tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) – một “bậc thầy trong làng an toàn bảo mật” với khả năng sử dụng phần mềm và quản lý dữ liệu rất “thần sầu”.

Được mọi người biết đến với danh xưng Hacker nổi tiếng trong quá khứ, anh Hiếu PC hiện là một “VIP” trong giới an toàn và bảo mật thông tin mạng. Trở lại Việt Nam vào năm 2020, anh Hiếu đã gia nhập đội ngũ NCSC. Cùng với đó, anh liên tục tham gia chia sẻ về an toàn thông tin trên không gian mạng, giúp người dùng tránh được những trang web độc hại.

▪️Tháng 2/2021, anh cho ra mắt dự án phi lợi nhuận “Chống lừa đảo” nhằm cảnh báo cho người dùng những trang web có nội dung xấu, giả mạo hoặc có chứa mã độc.
▪️Thành lập blog 7onez để giúp nhiều cá nhân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác với sự tấn công từ các hacker.
▪️Tháng 5 năm 2021, anh Hiếu cùng với Cốc Cốc đã giới thiệu “Chiến dịch Khiên Xanh” với mục tiêu tạo môi trường internet an toàn cho người Việt. Trong vòng chưa đến 4 tuần, đã có hơn 36.000 website không an toàn được báo cáo và gắn cảnh báo.
▪️Hoàn thành dự án Cyberkid – mạng lưới Tình nguyện viên Bảo vệ Trẻ em trên không gian mạng. Đây là một dự án được đông đảo cộng đồng ủng hộ khi tập trung vào an toàn cho trẻ em – một trong những nạn nhân dễ bị tấn công nhất trên không gian mạng
Với mong muốn “bảo vệ” cộng đồng bởi các tội phạm mạng và lan tỏa thật nhiều kiến thức về bảo mật, tại Talkshow này, anh Hiếu PC sẽ giúp chúng ta bổ sung thêm những thông tin hữu ích về bảo mật và an ninh mạng.

Hiếu PC

Anh Hà Trung Hiếu (Harry Hà) – Diễn giả với nhiều thành tích “khủng” – từng tốt nghiệp đại học FPT Greenwich Việt Nam, sở hữu chứng chỉ OSCP danh giá – đích đến của mọi Hacker mũ trắng. 

Anh Hiếu có nhiều năm kinh nghiệm trong tìm kiếm và khai thác lỗ hổng của ứng dụng Web và Di động trên các nền tảng khác nhau cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Nokia, Checkpoint, ngân hàng Morgan Stanley, Liên Hiệp Quốc,…
 
Ngoài ra, anh Hiếu cũng là Founder của Cookie Hân Hoan – một fanpage chia sẻ kiến thức và nâng cao nhận thức về an ninh mạng dưới góc nhìn hài hước và dễ hiểu.
 
Là một diễn giả quen thuộc tại các hội thảo, cuộc thi về công nghệ, an ninh mạng, bảo mật. Đến với Talkshow lần này cùng chủ đề “Cảnh báo chiêu lừa đảo trong dịp tết 4.0”, anh Hiếu sẽ đưa ra những phân tích chuyên sâu để giúp các bạn nhìn ra được những mối nguy hại tiềm tàng trên không gian mạng, đặc biệt là trong dịp tết, từ đó đưa ra những biện pháp tăng cường bảo mật, bảo vệ danh tính và cập nhật hiểu biết về an toàn thông tin…

 

Hà Trung Hiếu (Harry Ha)

3/ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Cộng đồng học viên, cựu học viên CodeGym
– Bất cứ ai quan tâm đến bảo mật và an toàn thông tin trên không gian mạng

4/ THỜI GIAN – HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

– Thời gian: 20:00 – 21:30 | Thứ 2, ngày 24/01/2022
– Hình thức: Online
– Đăng ký: Thời gian đăng ký từ ngày 13/01/2022 đến hết ngày 24/01/2022
>> Link đăng ký: https://bit.ly/sukiencodegym
CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA, ĐĂNG KÝ THAM GIA SỰ KIỆN NGAY TẠI ĐÂY!

 

Download - Giáo trình thuật toán

5 + 12 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

4 + 9 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM