Trang chủ » Tin Công nghệ » Apple phát hành Xcode 16 và Swift 6 với nhiều tính năng mới, sử dụng AI

Apple phát hành Xcode 16 và Swift 6 với nhiều tính năng mới, sử dụng AI

Apple phát hành Xcode 16 và Swift 6 với nhiều tính năng mới, sử dụng AI

Apple đã phát hành phiên bản beta của Xcode 16, một bản cập nhật cho môi trường phát triển tích hợp (IDE) dành cho các nền tảng của Apple, với tính năng hoàn thành mã dựa trên trí tuệ nhân tạo. Phiên bản này đồng thời cũng nhấn mạnh về việc hỗ trợ ngôn ngữ Swift và việc phát hành Swift 6.

Xcode 16 beta đã được phát hành vào ngày 10 tháng 6 trên trang web Apple Developer. Hoàn thành mã dựa trên dự đoán được cung cấp bởi một mô hình học máy đặc biệt được huấn luyện cho Swift và các SDK của Apple, theo thông tin phát hành.

Đối với ngôn ngữ Swift, hệ thống xây dựng phối hợp với các trình biên dịch Clang và Swift để phát hiện và xây dựng các phụ thuộc module của nguồn dự án như một tập hợp các tác vụ rõ ràng trong nhật ký xây dựng. Các module được xây dựng rõ ràng cải thiện hiệu suất của trình gỡ lỗi và giúp hệ thống xây dựng đưa ra các quyết định lập lịch tốt hơn để tối đa hóa song song hóa [Nguồn]

Chỉ số Tiobe tháng 6: Lần đầu tiên lịch sử C++ vượt qua C 

C++ hiện đứng thứ hai trong Chỉ số Cộng đồng Lập trình Tiobe cho tháng Sáu, trong khi đó vị trí thứ ba của ngôn ngữ C là thấp nhất từ trước đến nay trong chỉ số này. Trong tháng trước đó, C++ đứng thứ ba trong khi C đứng ở vị trí thứ hai.

Theo Paul Jansen, CEO của Tiobe Software – công ty cung cấp dịch vụ chất lượng phần mềm, “Các điểm mạnh chính của C++ là hiệu suất và khả năng mở rộng.” Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra nhược điểm của C++ là sự phong phú của các cách tiếp cận để thực hiện công việc, do lịch sử dài của ngôn ngữ này và mục tiêu duy trì tính tương thích ngược. [Nguồn]

JetBrains ra mắt 2024.1 với tính năng hoàn thiện mã nguồn bằng AI

JetBrains vừa phát hành bản cập nhật 2024.1 cho các IDE của mình với nhiều tính năng mới nổi bật, được đánh giá cao nhất là hoàn tất dòng mã tự động bằng các mô hình AI đặt trên thiết bị cục bộ.

Chức năng hoàn tất dòng mã mới đảm bảo các gợi ý mã được xử lý hoàn toàn trên thiết bị của người dùng, giảm thiểu độ trễ và mang đến trải nghiệm ngoại tuyến mượt mà.

“Chúng tôi đã phát triển các mô hình chạy trực tiếp trên thiết bị của bạn, và IDE xác nhận mỗi gợi ý,” Mikhail Kostyukov, Quản lý Sản phẩm trong nhóm Machine Learning của JetBrains, giải thích. “Phương pháp này mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất và đảm bảo rằng mã được tạo ra không bao giờ chứa các biến hoặc phương thức không tồn tại.” [Nguồn]

Download - Giáo trình thuật toán

8 + 9 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

9 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM