Trang chủ » Blog » Top 5 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay

Top 5 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay

bởi Admin | 08/01/2024 12:06 | Blog

Đâu là những ngành nghề có mức lương cao hiện nay? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều người khi lựa chọn ngành nghề theo học và làm việc. Yếu tố lương thưởng gần như là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết người lao động. Bên cạnh việc chọn một ngành nghề dựa vào năng lực, sở thích thì mức lương của công việc đó cũng quan trọng không kém.

Vậy đâu là ngành mà các bạn muốn tìm với mức lương đáng mơ ước? Đâu là lựa chọn phù hợp với cá nhân bạn? 

 

Ngành nghề có mức lương cao

 

Tại sao nên quan tâm tới ngành nghề có mức lương cao

Sau sự càn quét ghê gớm của đợt đại dịch Covid-19 vừa qua, vấn đề nghề nghiệp càng ngày được chú ý. Trài qua những đợt giãn cách, nguồn thu nhập dường như bị cắt giảm, chi tiêu trở nên khó khăn. Đặc biệt là với những người lao động với mức lương vừa đủ chi tiêu trong điều kiện bình thường. 

Vì vậy, khi đại dịch đi qua, cũng là lúc người lao động hướng tới những nghề có mức lương cao. Để họ không bị “kẹt” bất ngờ như đại dịch vừa qua. Vừa có của ăn, của để, chính là mục tiêu của người lao động trong thời điểm hiện tại. 

Top 5 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay

Nghề lập trình viên 

Lập trình viên là những người thiết kế, xây dựng, sửa lỗi, bảo trì và nâng cấp các phần mềm, ứng dụng.

Trong khi các nghề khác bấp bênh, có xu hướng giảm dần nhân sự. Nghề lập trình viên sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm. Bởi nhu cầu của nghề này chỉ có tăng chứ không có giảm. 

Với nghề này, mức lương sẽ có sự chênh lệnh lớn bởi nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương tối thiểu là 5.000.000/tháng. Sau khi đã có kinh nghiệm hoặc làm từ cấp quản lý trở lên, mức lương của các bạn sẽ tăng vọt từ 10.000.000 – 70.000.000/tháng. Chưa kể các lập trình viên ngoài làm việc ở các công ty sẽ nhận dự án làm thêm bên ngoài. Vì vậy mà mức lương của các bạn luôn là những con số hết sức hấp dẫn và rất đáng mong đợi. Nghề này được xếp vào hàng top các ngành có mức lương cao nhất hiện nay.

Tham khảo: Bài Test đánh giá năng lực tư duy lập trình của bạn

Đọc thêm: Lộ Trình Trở Thành Lập Trình Viên

Marketing

Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả.

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn đứng vững trên thị trường này đều cần phải có bộ phận marketing. Marketer sẽ là người thực hiện các nhiệm vụ liên qua đến việc thu hút và giữ khách hàng cho doanh nghiệp; đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua chiến lược marketing.

Mức lương của một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing chưa có kinh nghiệm là khoảng 5.000.000/tháng. Từ 2 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương sẽ tăng trên mức 15.000.000/tháng. Và con sẽ này sẽ tăng tỷ lệ thuận khi bạn thăng hạn trong vị trí công việc.

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự (HR) là việc tìm kiếm, quản lý, khai thác nguồn nhân lực trong một doanh nghiệp cách hợp lý để đạt hiệu quả nhất.

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, thuộc bất kỳ lĩnh vực nào, đều phải quan tâm và chú trọng tới đội ngũ nhân sự của mình. Bởi họ là những người cống hiến cho doanh nghiệp đó. Con người là yếu tố chủ yếu giúp doanh nghiệp thành công. Vậy nên quản lý nhân sự là vị trí rất cần thiết và có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của một doanh nghiệp.

Lương khởi điểm của một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm ở vị trí này tối thiểu là 5.000.000/tháng. Nếu có kinh nghiệm và làm ở vị trí trưởng phòng trở lên có thể nhận mức lương trên 20.000.000/tháng.

Tài chính – đầu tư

Nếu bạn là người quan tâm đến tình hình tài chính, bạn sẽ nhận ra thị trường này đang rất sôi động trong khoảng thời gian 4 năm trở lại đây. Từ báo đài, tivi, rất nhiều tin tức đề cập tới tình hình tài chính, cụ thể ở các sàn chứng khoán, bất động sản, Bitcoin,…

Theo thống kê số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cung cấp, tính tới ngày 30/4/2022, các công ty giao dịch chứng khoán có thêm 232.328 nhà đầu tư mới, nâng tổng số nhà đầu tư lên tới con số 5,2 triệu người. Vậy là trong 4 năm trở lại đây, con số đầu tư đã bằng 1,5 lần tổng số tài khoản trước đó, cộng thêm 1,04 triệu tài khoản đầu tư mới. 

Dự kiến con số này sẽ gia tăng trong những năm tới bởi sức hút của nghề này với những người quan tâm đến đầu tư tài chính. Làm trong ngành này, thứ bạn nhận lại không chỉ là lương, mà còn là kiến thức về đầu tư tài chính. Khi đã đủ trình độ và tích lũy được kiến thức, bạn hoàn toàn có thể tự đầu tư và có thể nhận thêm khoản tiền lớn từ công việc thụ động này.

Đối với người chưa có kinh nghiệm, lương khởi đầu sẽ dao động từ 5.000.000 – 7.000.000/tháng. Nhưng từ cấp quản lý trở lên, mức lương sẽ tăng dần và dao động từ 20.000.000 – 70.000.000/tháng. 

Phi công 

Phi công là nghề lọt top những nghề có lương cao nhất chỉ đứng sau nghề của các CEO. 

Cũng không có gì kinh ngạc với mức lương này. Bởi muốn trở thành phi công phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt về cả sức khỏe lẫn kĩ thuật.

Ngoài mức lương, phi công còn có thêm khoản thu nhập khác, đó chính là phụ cấp. Khoản phụ cấp và mức lương của phi công sẽ có sự chênh lệch tùy vào vị trí công việc cũng như tùy vào hãng hàng không mà họ theo làm.

Với cơ trưởng, mức lương trung bình dao động tới 198.000.000/tháng, cao nhất 223.000.000/tháng.

Với cơ phó, mức lương trung bình dao động tới 120.000.000/tháng, cao nhất 150.000.000/tháng. 

Đọc thêm: 2022 Nên Học Nghề Gì?

Tạm kết

Các ngành nghề có mức lương cao mà mình cung cấp trên chỉ mang tính tương đối cho các bạn tham khảo. Các bạn hoàn toàn có thể làm các ngành nghề khác và đạt mức lương tương đương hoặc có thể cao hơn. Nếu bạn luôn có thái độ cầu tiến và nỗ lực hết mình trong công việc. Thì dù cho bạn chọn nghề nào cũng sẽ đạt được mức lương như mong muốn thôi.

Trên đây là Top 5 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay mà chúng tôi đã khảo sát được. Hy vọng với những nội dung cung cấp ở trên có thể giải đáp một phần thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Download - Giáo trình thuật toán

1 + 14 =

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

1 + 4 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM