[Slide] Code Refactoring: Thay đổi nhỏ – Lợi ích lớn

09/06/2020 | Blog | 0 Lời bình

Trang chủ » Blog » [Slide] Code Refactoring: Thay đổi nhỏ – Lợi ích lớn

Code Refactoring (Tái cấu trúc mã nguồn) là những kỹ thuật sắp xếp lại mã nguồn để chúng trở nên tốt hơn mà không làm ảnh hưởng tới hành vi của hệ thống đối với bên ngoài. Có rất nhiều kỹ thuật refactoring khác nhau, mỗi kỹ thuật đôi khi chỉ làm thay đổi một chút nho nhỏ mã nguồn, nhưng những thay đổi nhỏ đó được tích luỹ dần theo thời gian thì tạo nên một ảnh hưởng rất lớn, giúp cho hệ thống của chúng ta trở nên tốt hơn.

“Tốt” hơn nghĩa là thế nào? Nghĩa là chúng sẽ “clean” hơn và “SOLID” hơn.

Refactoring là một trong các nhóm kỹ thuật có liên quan đến nhau và ảnh hưởng đến nhau, bao gồm kiểm thử tự động, TDD, clean code, design pattern… và đều tuân thủ các nguyên lý quan trọng về thiết kế phần mềm.

Chủ đề Live Stream lần này về Code Refactoring sẽ đề cập đến ý nghĩa của refactoring, các kỹ thuật refactoring thông dụng và ứng dụng của chúng trong thực tế. Phiên demo sẽ có các hướng dẫn về việc sử dụng các công cụ để thực hiện các kỹ thuật refactoring và giải thích cụ thể lợi ích của chúng. Nếu bạn đã nghe về Clean Code, SOLID, Design Pattern thì phiên Live Stream lần này là một dịp không thể bỏ qua để hoàn thiện hơn nhóm các kỹ thuật quan trọng này.


Video của phiên chia sẻ được lưu trữ ở đây.

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo và sử dụng USER FUNCTION

Tạo và sử dụng USER FUNCTION

Với các vấn đề mà các FUNCTION không giải quyết được. Thì chúng ta phải tự tạo ra một FUNCTION để sử dụng, hay còn gọi là USER FUNCTION.

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Nhận tư vấn, định hướng 1-1

Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về các chương trình học.

12 + 14 =