Trang chủ » Coding dojo » Lộ trình học lập trình game Unity3D cho người mới bắt đầu

Lộ trình học lập trình game Unity3D cho người mới bắt đầu

Lộ trình học lập trình game Unity3D giúp cho những ai đam mê lập trình có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đồng thời, học lập trình còn góp phần mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai và bạn có thể trở thành chuyên gia lập trình game khi bắt đầu với Unity3D.

1. Unity3D là gì?

Lộ trình học lập trình game Unity3D là chủ đề được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Unity3D là phần mềm đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies. Cho đến hiện nay, đây được đánh giá là phần mềm hỗ trợ lập trình game mạnh mẽ nhất (> 47% các nhà phát triển game sử dụng). Unity hay Unity3D hỗ trợ được hầu hết các nền tảng phổ biến như Window, IOS, Android.

Tìm hiểu về Unity3D

Unity 3D sử dụng các ngôn ngữ lập trình là Javascript và C#. Chính yếu tố này đã giúp cho Unity trở thành chìa khóa trong lĩnh vực phát triển các phần mềm game đỉnh cao. Bên cạnh lộ trình học lập trình ngắn gọn, Unity3D còn được nhiều Designer yêu thích vì:

  • Không cần Render, đồng thời có thể thiết kế được nhiều hạng mục như Interface Graphic, Map, Character,…
  • Có thể dễ dàng chia sẻ trên nhiều thiết bị nhờ tối ưu hóa định dạng “.FBX” hoặc “.exe”.
  • Cho phép sử dụng các tài nguyên hiệu ứng có sẵn. Hoặc người dùng có thể mua, bán sản phẩm cho cửa hàng của Unity.

2. Lộ trình học lập trình game Unity3D cho người mới bắt đầu

Lập trình game Unity3D được đánh giá là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Với lộ trình học đơn giản, thời gian ngắn gọn. Người học sẽ nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích và hiệu quả.

2.1. Học lập trình C# cơ bản

Đây là bước đầu tiên trong lộ trình học lập trình game Unity3D. Ở giai đoạn này, bạn cần học những kiến thức cơ bản về lập trình C# cùng với các thuật toán khác. Cụ thể là cách sử dụng các biến, kiểu dữ liệu, toán tử, cấu trúc điều khiển, vòng lặp, mảng, hàm, lớp trong C#.

Học lập trình C# cơ bản

Sau giai đoạn này, bạn sẽ nắm vững kiến thức cơ bản về lập trình C#. Từ đó dễ dàng tránh được những sai lầm cơ bản. Đồng thời đây cũng là nền tảng giúp bạn thêm vững chắc ở các giai đoạn tiếp theo.

2.2. Tìm hiểu Unity và xây dựng game 2D

Ở giai đoạn này, bạn cần tìm hiểu về Unity và cách xây dựng game 2D. Cụ thể là cách  tạo các nhân vật, những hoạt động di chuyển, âm thanh và đồ họa trong game.

Sau khi tìm hiểu về Unity và cách tạo game 2D, bạn sẽ nắm được các kỹ năng cần thiết nhất. Từ đây, bạn sẽ nhanh chóng phát triển được các kỹ năng, kiến thức mới khi tham gia các dự án game 2D.

2.3. Lập trình game Unity3D

Đây hẳn là giai đoạn mà các lập trình viên tương lai mong chờ khi tìm hiểu về lộ trình học lập trình game. Đến lúc này, bạn cần học cách tạo đối tượng 3D, vật liệu, ánh sáng cũng như những hiệu ứng nổi bật của game.

Quá trình này sẽ giúp bạn tạo dựng được các game đơn giản. Bổ trợ cho các kỹ năng sau này, tạo nên các game 3D phức tạp và sinh động hơn.

Lộ trình học lập trình game Unity3D

2.4. Tham gia các dự án và việc làm

Sau khi đã trang bị đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết, bạn cần thực hành thực tế. Thông thường, việc tham gia các dự án xây dựng game Unity 3D là cách đơn giản hiệu quả nhất. Bạn hãy bắt đầu tạo dựng game thực tế, từ đơn giản cho đến phức tạp để nâng cao kỹ năng của mình.

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần trang bị kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy, bạn cũng cần tìm hiểu và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Giúp cho việc học trở nên thuận lợi và dễ dàng phát triển bản thân trong tương lai.

>>> Tham khảo ngay:

Khóa học trở thành lập trình viên

Top 7 app học lập trình miễn phí trên di động nhất định không được bỏ qua

3. Kỹ năng giúp lộ trình học lập trình mang lại hiệu quả cao

  • Kỹ năng phân tích logic: Việc trở thành lập trình game chuyên nghiệp là điều không hề đơn giản. Ngành nghề này đòi hỏi bạn phải tập khả năng phân tích thành một thói quen. Yếu tố logic sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các đoạn code chương trình cưng như những vấn đề rắc rối về các lỗi dấu chấm, dấu phẩy,…
  • Kỹ năng nghiên cứu: Thông qua lộ trình học lập trình game Unity3D, hẳn bạn sẽ không khó nhận ra lập trình viên cần có kỹ năng nghiên cứu nếu không muốn nói cần có IQ cao. Công nghệ hiện nay thì không ngừng đổi mới. Một lập trình viên cần phải là người nhanh nhẹn, nhạy bén để theo kịp các xu hướng.

Kỹ năng nghiên cứu - kỹ năng cần thiết khi học lập trình

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Để việc lập trình mang lại kết quả cao thì cần có đội nhóm. Chính vì vậy, bất cứ lập trình viên nào cũng cần trang bị cho mình kỹ năng làm việc nhóm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn kết giao với mọi người một cách dễ dàng. Từ đó cũng góp phần hoàn thiện bản thân một cách nhanh chóng, không riêng gì về kiến thức hay kỹ năng lập trình.

Phát triển phần mềm game đã và đang trở thành xu hướng ngành nghề phổ biến nhất. Ngoài cơ hội việc làm rộng mở, ngành nghề này cũng giúp các lập trình viên có được mức thu nhập đáng mơ ước. Hy vọng những chia sẻ trên của CodeGym Online sẽ hữu ích với những ai đang tìm hiểu về lộ trình học lập trình nhất là về game Unity3D.

>>> Xem thêm:

Khóa học nhập môn lập trình với JavaScript miễn phí

Download - Giáo trình thuật toán

9 + 14 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

9 + 5 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM