Trang chủ » Agile » Học ReactJS trực tuyến miễn phí | Lập trình online Free

Học ReactJS trực tuyến miễn phí | Lập trình online Free

bởi Admin | 10/01/2024 12:23 | Blog

ReactJS là gì?

React là gì? 

React là một thư viện chứa nhiều JavaScript khai báo, hiệu quả và linh hoạt để xây dựng giao diện người dùng. Nó cho phép bạn biên soạn giao diện người dùng phức tạp từ những đoạn mã nhỏ và biệt lập được gọi là “thành phần”.

Vai trò chính của React trong một ứng dụng là xử lý lớp xem của ứng dụng đó giống như V trong mô hình model-view-controller (MVC) bằng cách cung cấp thực thi hiển thị tốt nhất và hiệu quả nhất. Thay vì xử lý toàn bộ giao diện người dùng như một đơn vị duy nhất, React.js khuyến khích các nhà phát triển tách các giao diện người dùng phức tạp này thành các thành phần có thể tái sử dụng riêng lẻ tạo thành khối xây dựng của toàn bộ giao diện người dùng. Khi làm như vậy, khung công tác ReactJS kết hợp tốc độ và hiệu quả của JavaScript với một phương pháp thao tác DOM hiệu quả hơn để hiển thị các trang web nhanh hơn và tạo ra các ứng dụng web động và đáp ứng cao.

Khóa học lập trình ReactJS online miễn phí

b

7 Lessons

i

45 Topics

t

24 Quizzes

ReactJS dùng để làm gì?

Thông thường, bạn yêu cầu một trang web bằng cách nhập URL của nó vào trình duyệt web (google, coccoc, v/v) của bạn. Sau đó, trình duyệt của bạn sẽ gửi một yêu cầu cho trang web đó, mà trình duyệt của bạn sẽ hiển thị. Nếu bạn nhấp vào một liên kết trên trang web đó để đi đến một trang khác, một yêu cầu mới sẽ được gửi đến máy chủ để trả ra kết quả là trang mới đó.

ReactJS ra đời nhằm giải quyết những khó khăn trong việc sử dụng JavaScript thuần (còn gọi là Vanilla JavaScript) và JQuery để xây dựng giao diện người dùng (UI – User Interface). Như giai đoạn phát triển ứng dụng sẽ lâu hơn và xuất hiện đa dạng lỗi bug, rủi ro hơn. 

Với ReactJS thì các trang sẽ được chia nhỏ thành các component, mỗi component sẽ chứa HTML, CSS của riêng nó. Những component có thể giao tiếp với nhau, kết hợp lại tạo thành một page trên web. Nói chung sử dụng ReactJS để dễ quản lý code và dễ dùng lại code khi cần nên thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Ví dụ như lúc  bạn cần chức năng autocomplete cho web thì lên mạng search là ra luôn component rồi khỏi phải viết mã nữa. Sau đấy chỉ cần “cài” nó vào mã nguồn là xong.

Lợi ích khi sử dụng ReactJS – Ví dụ về ReactJS

Do khả năng tạo các ứng dụng web nhanh, hiệu quả và có thể mở rộng, React đã trở nên ổn định và phổ biến. Hàng nghìn ứng dụng web sử dụng nó ngày nay, từ các công ty đã thành lập tốt đến các công ty mới thành lập.

vi-du-ve-react-js-CGHN
Một số ứng dụng web đáng chú ý là:

 • Facebook
 • Instagram
 • Netflix Reddit
 • Uber
 • Airbnb
 • Thời báo New York
 • Học viện Khan
 • Codecademy
 • SoundCloud
 • Bất hòa
 • Web WhatsApp

React cũng đã phát triển mạnh mẽ hơn và hiện có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng di động gốc bằng cách sử dụng các ứng dụng React Native và Desktop bằng Electron.js.

Tương lai của Reactjs

Tính đến thời điểm hiện nay, Facebook cũng như các đội ngũ phát triển ReactJS vẫn đang cam kết nâng cao tính hiệu quả của ReactJS. Đây là một vấn đề sở hữu ý nghĩa tiên quyết, chứng tỏ được sự phát triển nhanh chóng của ReactJS và vượt qua cả Framework khác như VueJS. Một số cập nhật được người dùng/ khách hàng mong đợi nhất như:

 • Được cung cấp thêm các dòng Render mới với chức năng như thêm các đoạn cú pháp mới độc đáo hơn nhiều trong JSX mà không cần tới keys.
 • Cải thiện tính năng xử lý những lỗi phát sinh hay còn được gọi là Component có nguy cơ dẫn đến hỏng State của Component hoặc gây lỗi cho quá trình Render. Những thông báo lỗi này thường khác phức tạp, nên gặp nhiều khó khăn để khắc phục. Do đó, phiên bản sau được kỳ vọng sẽ ra mắt nhiều cách thức mới để bắt và xử lý lỗi hoặc phục hồi khi xảy ra lỗi rõ ràng hơn trong Component.

Khóa học lập trình ReactJS online miễn phí

Bắt đầu với ReactJS

Bài viết này đã giới thiệu về React.js, cung cấp lịch sử của nó và chỉ ra cách React mở rộng khả năng của JavaScript. Nó cũng cung cấp một số trường hợp sử dụng ví dụ về cách các nhà phát triển sử dụng React.js và một số đoạn mã ngắn gọn giới thiệu mã React.js và cú pháp của nó để làm nổi bật lý do tại sao các nhà phát triển chọn sử dụng React.js thay vì chỉ sử dụng JavaScript. Bài viết kết thúc với một số ví dụ thực tế về các ứng dụng phổ biến được xây dựng bằng React.js.

React cung cấp chức năng hiện đại và là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển đang tìm kiếm một khung JavaScript dễ sử dụng và hiệu quả cao. Sử dụng React, bạn có thể xây dựng các tương tác giao diện người dùng phức tạp giao tiếp với máy chủ trong thời gian kỷ lục với các trang chạy bằng JavaScript. Tạm biệt những lần tải lại toàn trang không cần thiết và bắt đầu xây dựng với React.

khoa-hoc-reactjs-mien-phi-codegym-ha-noi

Khóa học lập trình ReactJS online miễn phí

b

7 Lessons

i

45 Topics

t

24 Quizzes

Nội dung khóa học lập trình với ReactJS

Trong mỗi học phần, bạn sẽ được cung cấp các chủ đề về bài giảng, kèm bài thực hành và các bài quiz để kiểm tra đánh giá. Nội dung khóa học ReactJS như sau:

1. Tổng quan về ReactJS

2. JSX

3. React Components

4. State & Lifecycle method

5. Hook

6. React Form

7. Router

Thời gian và hình thức học tập

Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi với chiếc máy tính có kết nối mạng internet.

Tổng kết

Hy vọng khóa học lập trình ReactJS này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức mới, phục vụ cho học tập và công việc của mình. Cùng theo dõi CodeGym Hà Nội để cập nhật thêm các khóa học và tài liệu miễn phí khác cho cộng đồng lập trình của chúng mình nhé.

Đăng Ký Khóa Học ReactJS Online Miễn Phí

Khóa Học ReactJS Online Miễn Phí

7 Bài học

45 Chủ đề

24 Bài Quizzes

 

4 + 5 =

CÁC KHÓA HỌC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP TẠI CODEGYM HÀ NỘI

(Chương trình đào tạo từ con số 0 – Cam kết việc làm)

khoa-hoc-java-codegym-ha-noi

Khóa Học Java Web

Thời gian: 6 tháng

Hình thức : Trực tiếp/Offline

khoa-hoc-javascript-codegym-ha-noi

Khóa Học JavaScript

Thời gian: 6 tháng

Hình thức : Trực tiếp/Offline

khoa-hoc-tester-chuyen-nghiep-tai-codegym-ha-noi

Khóa Học Tester

Thời gian: 3 tháng

Hình thức : Trực tiếp/Offline

Download - Giáo trình thuật toán

14 + 10 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

12 + 11 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM