Trang chủ » [Download] Giáo trình học lập trình JavaScript miễn phí cho người mới bắt đầu

[Download] Giáo trình học lập trình JavaScript miễn phí cho người mới bắt đầu

bởi Admin | 08/01/2024 11:52 | Blog

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến trên toàn thế giới. Cũng như những kiến thức khác. Người học ngôn ngữ này nhất định sẽ cần đến các giáo trình cơ bản khi mới bắt đầu học. Nhưng việc chọn lọc giáo trình học lập trình JavaScipt này như thế nào cũng là một vấn đề rất nan giải để bắt đầu học ngôn ngữ này một cách dễ dàng hơn. 

Tầm quan trọng của việc học lập trình JavaScript cho lập trình viên

Không phải ai cũng biết đến tầm quan trọng của JavaScript để bắt đầu học nó. JavaScript gần như là “thác nước đầu nguồn” để bạn có thể chạm một nửa đến giấc mơ trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai. 

 • Thiết kế và phát triển các ứng dụng web: JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất trong việc phát triển các ứng dụng web. Hiện nay, hầu hết các trang web đều sử dụng JavaScript để tạo ra các tính năng tương tác với người dùng như thêm, sửa, xóa, hiển thị dữ liệu, và định hướng trang web.
 • Lập trình ứng dụng trên mobile: JavaScript được sử dụng để phát triển các ứng dụng di động, bao gồm các ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS. Việc học lập trình JavaScript sẽ giúp lập trình viên có thể phát triển các ứng dụng trên di động một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất sử dụng. 
 • Tính tương thích: JavaScript được hỗ trợ trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay, giúp cho các ứng dụng web có tính tương thích cao trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Cộng đồng hỗ trợ lớn: JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới, với cộng đồng lớn, đông đảo những người vừa học đến những chuyên gia. Việc học lập trình JavaScript giúp mở rộng mạng lưới các mối quan hệ trong việc học lập trình. Hoặc xa hơn là có thể tìm được cộng sự tốt để phát triển sự nghiệp. 
 • Công cụ hỗ trợ phong phú: JavaScript có nhiều thư viện, framework và công cụ hỗ trợ phát triển được phát triển bởi cộng đồng lập trình viên, giúp cho việc phát triển ứng dụng web và di động trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trên đây là một số tầm quan trọng của việc học lập trình JavaScript đối với lập trình viên. Việc nắm vững kiến thức về JavaScript sẽ giúp lập trình viên có thể phát triển các ứng dụng web và di động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của thị trường và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Một số giáo trình JavaScript miễn phí cho người mới bắt đầu

Tại sao nên học JavaScript qua giáo trình?

Tại sao nên học JavaScript qua giáo trình

Học qua giáo trình mang lại nhiều lợi ích lâu dài

 

 • Giáo trình học lập trình JavaScipt là một trong những kênh học được nhiều người sử dụng. Có thể kể đến một số ưu điểm như: 
 • Tránh được sự sao nhãng: học qua giáo trình có thể giúp học viên tập trung học tốt hơn. Nhiều người khi đọc sách hoặc học tập qua giáo trình thường có thói quen tránh xa các thiết bị điện tử. Giúp cho việc học trở nên hiệu quả hơn. 
 • Chương trình học rõ ràng: Giáo trình JavaScript được thiết kế để cung cấp một lượng kiến thức nhất định qua từng chương học. Giúp người học có thể hình dung được cấu trúc học, các nội dung trong chương chình. Vì thông thường, giáo trình sẽ có phần mục lục cho bạn tham khảo trước khi học, giúp bạn chọn lọc thông tin dễ dàng hơn khi tiếp cận với kiến thức. 
 • Tiết kiệm thời gian: Học qua giáo trình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm các tài liệu học tập trên internet. Giáo trình thường có những kiến thức chuẩn chỉnh hơn so học online. 
 • Cung cấp kiến thức đầy đủ: Giáo trình JavaScript thường bao gồm các chủ đề cơ bản và nâng cao của JavaScript. Giáo trình giúp hỗ trợ học viên có được kiến thức đầy đủ và tổng quan về ngôn ngữ lập trình này.
 • Cung cấp các bài tập và ví dụ thực tế: Giáo trình thường cung cấp các bài tập và ví dụ thực tế. Điều này giúp bạn áp dụng kiến thức được học vào thực tế và phát triển các kỹ năng lập trình của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 
 • Hỗ trợ từ giảng viên hoặc nhóm học tập: Nếu học viên đang tham gia lớp học trực tuyến hoặc lớp học tại trường. Học viên có thể hỏi bồi dưỡng thêm các kiến thức thông qua giáo trình được gợi ý bởi giảng viên và bạn bè. 

 Một số giáo trình JavaScripts cho người mời bắt đầu

Một số giáo trình JavaScripts cho người mời bắt đầu

Một số giáo trình JavaScripts cho người mới bắt đầu

 • “You Don’t Know JS” bởi Kyle Simpson

Đây là một bộ giáo trình JavaScript của Kyle Simpson, nó giúp bạn hiểu rõ cách trình duyệt biên dịch và phân tích mã nguồn của bạn. Nếu bạn muốn có kiến thức chuyên sâu về JavaScript, thì giáo trình này là một lựa chọn tuyệt vời. Bộ sách này phù hợp cho cả người mới học và lập trình viên có kinh nghiệm, và có thể được áp dụng cho mọi người. Bạn có thể tìm thấy sách tại đây để tham khảo.

Linh tải giáo trình “You Don’t Know JS” bởi Kyle Simpson

 • “Eloquent JavaScript” bởi Marijn Haverbeke

Cuốn sách “Eloquent JavaScript” là một giáo trình học JavaScript cung cấp một hướng dẫn toàn diện và chi tiết để bạn tiếp cận, nắm vững ngôn ngữ lập trình này. Bạn sẽ được học từ những khái niệm cơ bản đến ứng dụng thực tế. Nó là một nguồn tài liệu hữu ích cho việc học,  phát triển kỹ năng lập trình JavaScript.

Cuốn sách bắt đầu bằng giới thiệu về cấu trúc cơ bản của JavaScript, bao gồm cú pháp, cấu trúc điều khiển, chức năng và cấu trúc dữ liệu, giúp độc giả xây dựng được những chương trình cơ bản. Người đọc tự mình tiếp tục khám phá xử lý lỗi, sửa lỗi, modul hóa và lập trình không đồng bộ trước khi chuyển sang trình duyệt web cùng cách sử dụng JavaScript trong môi trường đó.

Sau khi đạt được kiến thức cơ bản, cuốn sách tiếp tục giúp bạn hiểu các yếu tố thiết yếu của lập trình, bao gồm cú pháp, dữ liệu. Cung cấp các kỹ thuật lập trình chức năng, hướng đối tượng để tổ chức và làm rõ code của bạn. Bạn sẽ học cách viết trình duyệt, tạo các ứng dụng web cơ bản, đồng thời sử dụng DOM một cách hiệu quả để tương tác với trình duyệt.

Cuối cùng, cuốn sách giới thiệu về việc sử dụng NodeJS để xây dựng máy chủ và các tiện ích. Điều này mở ra khả năng sử dụng JavaScript không chỉ trong trình duyệt mà còn trên các nền tảng khác.

Link tải:Giáo trình “Eloquent JavaScript” bởi Marijn Haverbeke

 • JavaScript: The Definitive Guide – viết bởi David Flanagan

Đây là cuốn sách tài liệu JavaScript tương đối dễ học với người mới bắt đầu. Tác giả David Flanagan là một chuyên gia hàng đầu về JavaScript, và trong cuốn sách này, ông cung cấp một hướng dẫn chi tiết và toàn diện về ngôn ngữ lập trình này.

“JavaScript: The Definitive Guide” là một giáo trình học rất tuyệt vời cho những người mới học JavaScript. Cuốn sách được đánh giá cao vì cung cấp thông tin chi tiết và sâu sắc về JavaScript, là một nguồn tài nguyên quan trọng cho mọi lập trình viên web.

Link tải: Giáo trình JavaScript: The Definitive Guide

Những lưu ý cần biết khi bắt đầu học JavaScript

Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình Java, ít nhiều bạn sẽ phân vân và chưa đưa ra được định hướng để học. Dưới đây là một số thông tin bạn cần lưu ý để có thể tiếp cận ngôn ngữ Java một cách dễ dàng hơn 

Chọn kênh học 

Có rất nhiều kênh để học JavaScript có thể kể đến như:

 • Học online
 • Học qua phần mềm
 • Học ở trung tâm
 • Học qua giáo trình JavaScript

Bạn có thể chọn mỗi kênh học cho các chương trình học khác nhau. Lựa chọn đa dạng về kênh học cũng giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát và sâu rộng hơn về ngôn ngữ lập trình Java. 

Tham khảo: Các khóa học JavaScript online mới nhất

Chọn trung tâm học

Khi tham khảo chọn trung tâm học Java, lập trình viên có thể tham khảo một số yếu tố để có thể chọn được trung tâm phù hợp như:

 • Học phí.
 • Chương trình giảng dạy của trung tâm.
 • Đánh giá của các học viên đã từng học tại trung tâm đó.
 • Cơ hội việc làm sau khi học.
 • Các khóa học bổ trợ liên quan để tiện lợi hơn sau khi bổ sung kiến thức
 • Vị trí địa lý của trung tâm giảng dạy có thuận tiện cho việc học của bạn hay không.
 • Thời gian học và số lượng buổi học trong tuần.

Chọn giáo trình JavaScript

Trong bài viết này, CodeGym Đà Nẵng đã cập nhật một số giáo trình học lập trình JavaScript cho người mới bắt đầu. Bạn có thể lựa chọn một trong những giáo trình trên để tập trung học tốt. Sau đó nếu cần thiết có thể mở rộng phạm vi tham khảo để bổ sung kiến thức đầy đủ nhất. 

Liên tục thực hành 

Thực hành là một phần không thể thiếu khi học tất cả các ngôn ngữ lập trình. Lợi ích khi thực hành liên tục sẽ giúp bạn có thể biết được lỗ hổng kiến thức của mình. Đẩy nhanh quá trình tập một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Học qua cộng đồng JavaScript trên toàn thế giới

JavaScript có cộng đồng phát triển rất mạnh mẽ trên nhiều nền tảng mạng xã hội, nhóm chát khác nhau. Bạn có thể tìm các nhóm này trên Facebook, Linkedin… để kết nối những người có chung đam mê với mình trên toàn thế giới. Giúp cho việc học JavaScript trở nên dễ dàng hơn. 

Nó cũng giống như việc bạn chọn cho mình thêm những người bạn tốt để học tập. Áp dụng phương châm “học thầy không tày học bạn” khi mở rộng mạng lưới những người có chung đam mê với mình trên toàn thế giới. Đồng điệu về tần số rất dễ để kể thêm bạn, dễ dàng học tập. 

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu ngắn gọn về một số giáo trình Javascript miễn phí cho người mới bắt đầu, những lưu ý khi học JavaScript. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích giúp các lập trình viên tương lai nắm được cơ bản về ngôn ngữ lập trình Javascript. Đồng thời giúp các bạn có thể nhanh chóng chạm đến giấc mơ trở thành một lập trình viên giỏi. 

Download - Giáo trình thuật toán

6 + 6 =

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

5 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM