Trang chủ » Blog » 7 ứng dụng tuyệt vời của Python – Mới nhất 2022

7 ứng dụng tuyệt vời của Python – Mới nhất 2022

Bên cạnh những ngôn ngữ lập trình cơ bản như PHP, C++,… thì Python là ngôn ngữ lập trình được nhiều người yêu thích, đam mê và lựa chọn. Python là ngôn ngữ dễ học, dễ đọc, học nhanh và có thể ứng dụng thực hành luôn. Vậy ngôn ngữ này có những ứng dụng tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng CodeGym Online tìm hiểu nhé!

1. Website

ung-dung-python-1

Python là lựa chọn hàng đầu của các lập trình viên khi phát triển Website. Ngôn ngữ Python giúp xây dựng được những web framework linh hoạt, có tính bảo mật cao như Django, Pyramid, Flask hay Plone. Các web framework này đi kèm với thư viện và module tiêu chuẩn, hỗ trợ đơn giản hóa tác vụ như tương tác, quản lý nội dung, liên kết cơ sở dữ liệu, dễ dàng giao tiếp với các giao thức internet như XML, HTTP, SMPT…

Nhiều trang web chúng ta đang sử dụng hằng ngày cũng được xây dựng bằng Python và cac Python framework phổ biến như: Django và Flask. Tuy các trang được hiển thị bằng HTML/CSS nhưng ngôn ngữ Python lại làm nền tảng cho các yếu tố trực quan này trên nhiều trang web, điều khiển chức năng, quản lý cơ sở dữ liệu và tài khoản người dùng,…

>> Khoá học Web Front-End Development 

2. Scientific and Numeric Applications

ung-dung-python-2

Nếu như bạn chưa biết, Python cung cấp khung xử lý dữ liệu khoa học và tính toán phù hợp để lập trình các ứng dụng khoa học và số. Các ứng dụng lập trình Python phổ biến có thể kể đến như FreeCAD (dựng mô hình 3D), Abaqus (phần mềm phần tử hữu hạn).

Các Python packages hữu dụng cho chủ đề tính toán khoa học và số: SciPy, Pandas, IPython, Numeric Python

3. Game 

ung-dung-game

Vốn là một ứng dụng miễn phí có kho tài nguyên cực kỳ phong phú, Python cung cấp nhiều tiện ích mở rộng hữu dụng cho việc phát triển trò chơi.

Ví dụ điển hình là PySoy (công cụ trò chơi 3D hỗ trợ Python 3) và PyGame (thư viện để phát triển trò chơi 2D). Các tựa game nổi tiếng như Battlefield 2, Frets on Fire, Vega Strike đều chọn Python làm ngôn ngữ lập trình nền tảng để xây dựng và phát triển.

4. AI và Machine Learning

ung-dung-AI-Machine-Learning

AI và Machine Learning yêu cầu ngôn ngữ lập trình ổn định, an toàn, linh hoạt, có khả năng xử lý các tác vụ riêng biệt của dự án. Python là ngôn ngữ lập trình đáp ứng được những yêu cầu này bởi tính nhất quán, đơn giản cùng tài nguyên thư viện phong phú.

  • Những lý do giúp Python được sử dụng phổ biến trong các dự án AI và Machine Learning là bởi vì: 
  • Python đơn giản và nhất quán
  • Nó cho phép truy cập vào các thư viện và framework tuyệt vời cho AI và học máy (ML)
  • Tính nhanh nhạy và linh hoạt
  • Độc lập nền tảng
  • Cộng đồng học tập, làm việc rất lớn
  • Cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng trong thời đại 4.0

5. Hệ điều hành 

he-dieu-hanh-voi-python

Một trong những ứng dụng tuyệt vời của Python đó chính là hệ điều hành. Phổ biến nhất là các bản Linuux. Vì Python có ưu điểm dễ đọc, dễ nhớ cấu trúc rõ ràng và ngắn gọn tương thích trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac OS và Linux. Ubuntu’s Ubiquity và Anaconda của Red Hat Enterprise đều được lập trình bằng Python. Thông thường, lập trình viên sẽ kết hợp Python cùng ngôn ngữ lập trình C để thiết kế và phát triển hệ điều hành.

6. Desktop Graphical Users Interfaces

Desktop-Graphical-Users-Interfaces-python

Điểm mạnh của Python khi ứng dụng lập trình là cú pháp tương tự tiếng Anh tự nhiên, có kiến trúc module và khả năng hoạt động trên nhiều hệ điều hành. Python có sẵn công cụ và GUI framework để việc phát triển ứng dụng GUI trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Một số GUI framework tốt nhất để lập trình ứng dụng trên Python là PyQt, PyGtk, Kivy, Tkinter, PyGUI và PySide.

7. Ứng dụng trong xử lý hình ảnh và thiết kế đồ hoạ 

ung-dung-python

Ngôn ngữ lập trình này được sử dụng trên toàn cầu để thiết kế và xây dựng phần mềm hình ảnh 2D như Inkscape, GIMP, Paint Shop Pro và Scribus. Ngoài ra, Python còn được sử dụng trong một số gói hoạt hình 3D như Blender, Houdini, 3ds Max, Maya, Cinema 4D và Lightwave.

Khoá học Python căn bản tại CodeGym Online 

khoa-hoc-python-codegym-online

Thành thạo Python từ con số 0. Sau khoá học bạn có thể:

  • Phát triển được các ứng dụng tính toán và ứng dụng có giao diện đồ họa, game, những ứng dụng mô phỏng hoạt động trong AI Phát triển Game
  • Nắm chắc kiến thức và kỹ thuật lập trình với Python để sẵn sàng học chuyên sâu về Data Science hoặc Data Analyst – những ngành nghề hot nhất thị trường hiện giờ và các lĩnh vực khác như Machine Learning, Deep Learning, AI, IoT, Blockchain v.v.
  • Thuận lợi hơn khi học các ngôn ngữ hay nền tảng lập trình khác như JavaScript/Java/PHP/.NET v.v.

Liên hệ với CodeGym Online qua Fanpage: CodeGym Online – Học lập trình từ xa hoặc Hotline: để được tư vấn miễn phí 1:1 nhé!

Đừng quên join group của CodeGym Online: Chuyện nghề gõ Code để được khám phá thêm nhiều điều thú vị trong ngành lập trình nha.

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

8 + 15 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM