Trang chủ » Coding dojo » Lộ trình học HTML CSS từ A-Z cho người mới bắt đầu

Lộ trình học HTML CSS từ A-Z cho người mới bắt đầu

HTML CSS là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. Lộ trình học HTML CSS khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự học. Cùng CodeGym Online tìm hiểu lộ trình học 2 ngôn ngữ này thế nào nhé!

1. Tự học HTML CSS liệu có được không?

Việc học một ngôn ngữ mới tất nhiên không tránh khỏi một số khó khăn.Tuy nhiên học HTML và CSS không quá khó nếu bạn có phương pháp học phù hợp và đủ thời gian. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu và hiểu rõ các khái niệm cơ bản của HTML và CSS, vì đây là nền tảng để bạn có thể thiết kế bất kỳ trang web nào.lo-trinh-hoc-html-css-1

Ngoài ra, việc học lập trình web cần kỹ năng tìm kiếm, đọc hiểu tài liệu và giải quyết vấn đề. Bạn có thể sử dụng các công cụ dạy học trực tuyến như Codecademy hoặc W3schools để học cách sử dụng HTML và CSS và thực hành bằng cách tạo các trang web thực tế.

Một số cách giúp việc tự học HTML CSS dễ dàng hơn bạn có thể áp dụng như:

 • Tập trung học lý thuyết trong giai đoạn đầu để có kiến thức cơ bản vững chắc
 • Tham gia nhiều cộng đồng kiến thức về HTML CSS
 • Cố gắng thực hành tự làm các trang web của riêng mình
 • Đọc và hiểu các ví dụ và mẫu code để áp dụng vào trong các dự án của mình

Khi học các ngôn ngữ lập trình web, bạn cần kiên trì và đam mê để đạt được kết quả tốt. Với sự cố gắng và tập trung, bạn sẽ có thể học HTML và CSS dễ dàng hơn và sớm tạo ra các trang web đẹp mắt.

Tuy HTML và CSS không phải là ngôn ngữ lập trình, nhưng chúng là các công cụ cơ bản và quan trọng nhất trong việc phát triển các trang web và ứng dụng web. Nếu bạn muốn bắt đầu học lập trình web từ con số không, hãy tham khảo lộ trình sau đây để có thể tiếp cận dễ dàng với HTML và CSS.

Tham khảo Khoá học Online miễn phí “Từ sinh viên IT đến lập trình viên được việc” trang bị cho sinh viên IT TƯ DUY, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP và KỸ NĂNG LÀM VIỆC của một lập trình viên chuyên nghiệp. Chương trình là một trong những sản phẩm thuộc Dự án Cộng đồng dành riêng cho các bạn sinh viên IT mà CodeGym hợp tác với các đối tác doanh nghiệp. Khoá học phù hợp với các bạn sinh viên IT mong muốn trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết đi làm tại doanh nghiệp.

2. Lộ trình học HTML CSS nên bắt đầu từ đâu?

lo-trinh-hoc-html-css-2

Nếu bạn đang có ý định tự học HTMl CSS từ số 0, có thể tham khảo theo lộ trình dưới đây.

– Bước 1: Tìm hiểu về HTML cơ bản

HTML là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML – Hypertext Markup Language) được sử dụng để tạo các trang web. Bạn cần hiểu rõ cấu trúc, các thẻ HTML cơ bản và được hướng dẫn cách sử dụng chúng để tạo ra các trang web cơ bản.

– Bước 2: Học cách sử dụng CSS để thiết kế trang web

CSS (Cascading Style Sheets) là ngôn ngữ được sử dụng để thiết kế giao diện và định dạng trang web. Việc sử dụng CSS giúp cho các trang web có thể thêm tính cá nhân và tùy chỉnh theo ý muốn. Bạn cần học cách sử dụng các lớp, id, kiểu HTML và CSS cơ bản để có thể tạo ra một giao diện trực quan và thu hút người dùng.

– Bước 3: Tìm hiểu về BootStrap

Bootstrap là một bộ công cụ front-end miễn phí và mã nguồn mở, được phát triển bởi Twitte. Nó giúp quản lý các thiết kế trang web và giao diện người dùng. Bootstrap cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để thiết kế trang web chuyên nghiệp chỉ trong vài phút.

– Bước 4: Đi sâu vào HTML và CSS nâng cao

Nếu bạn đã có cơ bản về HTML và CSS, bạn có thể bắt đầu học các kỹ thuật nâng cao tạo ra các trang web phức tạp hơn. Bạn có thể học cách sử dụng thuật toán định hình, các khung, định dạng tệp, đồ họa và kéo và thả.

Việc học lập trình web bắt đầu từ HTML và CSS là quan trọng để có thể tạo ra các trang web đẹp và hiệu quả. Bạn cần hiểu rõ cấu trúc HTML, sử dụng các thẻ và kết hợp với CSS để thiết kế giao diện một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc tìm hiểu về Bootstrap và các kỹ thuật nâng cao sẽ giúp bạn trở thành một nhà phát triển web lâu dài và chuyên nghiệp.

3. Lộ trình học HTML CSS bài bản tại CodeGym Online

lo-trinh-hoc-html-css-3

Khóa học “Xây dựng Website với HTML và CSS” tại CodeGym giúp học viên nắm chắc kiến thức và xây dựng được trang web với ngôn ngữ HTML, CSS. Sử dụng được framework Bootstrap, Sass. Có kiến thức căn bản về UI/UX. Sử dụng được hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Git) để quản lý mã nguồn.

Kết thúc khoá học, học viên có đủ trình độ để thiết kế các trang web hiện đại, đẹp mắt, có khả năng tương tác cao, tương thích với mọi trình duyệt và hiển thị trên mọi thiết bị.

Xem chi tiết khoá học TẠI ĐÂY.

Nội dung khoá học:

 • Tổng quan về Web và Internet
 • Git
 • Cấu trúc các thẻ HTML căn bản
 • HTML form
 • CSS căn bản
 • CSS Layout
 • CSS RWD
 • Case Study 1
 • Bootstrap căn bản
 • Bootstrap nâng cao
 • Sass
 • Căn bản về UX/UI
 • Làm dự án cá nhân và tổng kết

Ngoài những kiến thức chuyên môn, khoá học “HTML/CSS căn bản” tại CodeGym Online còn trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp sau này.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được lộ trình học HTML CSS phù hợp với bản thân. Nếu cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với CodeGym Online qua Fanpage Devcamp Online – Huấn luyện lập trình trực tuyến hoặc qua Hotline: 0989 965 376 nhé!

Tags:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY

098 953 44 58

Đăng ký tư vấn lộ trình học lập trình

Đăng ký tư vấn, định hướng lộ trình học và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề – Miễn phí – Online.

3 + 6 =

TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM
TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH TẠI CODEGYM